Trần tình của MC VTV giả công an ra đường chặn bắt xe

02/05/2013 11:08 V.X (Tổng hợp)
(GDVN) - Khi được mời về trụ sở xã An Hòa, Kỳ nói rằng đã mượn trang phục công an của một người bạn để đi làm phóng sự điều tra.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, chiều 30/4, thượng tá Nguyễn Tâm Niệm - Phó trưởng Công an huyện Tuy An (Phú Yên) - xác nhận công an xã An Hòa thuộc huyện này đang tạm giữ hành chính hai người giả danh công an.

Lê Thoại Kỳ dẫn một chương trình truyền hình của VTV Phú Yên. (Ảnh lấy từ Facebook của Kỳ)Một trong hai người này là Lê Thoại Kỳ, 21 tuổi, phát thanh viên thời vụ của Trung tâm truyền hình VN tại Phú Yên (VTV Phú Yên), người còn lại là Phan Nguyễn Hoài Nam, một học sinh lớp 12 ở P.Phú Lâm (TP Tuy Hòa, Phú Yên).

Theo Công an xã An Hòa, khoảng 20h45 ngày 29/4, công an xã đến hiện trường một vụ lộn xộn trên đường cơ động ven biển thì phát hiện Kỳ và Nam trong trang phục công an đang có mặt tại đây.

Khi được mời về trụ sở xã An Hòa, Kỳ nói rằng đã mượn trang phục công an của một người bạn để đi làm phóng sự điều tra.

Tuy nhiên, ngày 1/5, Ông Trần Thanh Hưng, Phó Giám đốc VTV Phú Yên trả lời Báo Pháp Luật Thành Phố Hồ Chí Minh rằng, ông Lê Thoại Kỳ là nhân viên hợp đồng vụ việc của cơ quan này, có nộp hồ sơ để cơ quan quản lý.

"Nhiệm vụ chính của ông Kỳ là dẫn chương trình thời sự; ngoài ra còn được phân công biên tập, thực hiện một số chuyên đề với sự giám sát của VTV Phú Yên. Công nhận rằng Thoại Kỳ là bộ mặt của đài nhưng chưa được ký hợp đồng chính thức do chưa tốt nghiệp đại học. Việc ông Kỳ giả danh công an đi tác nghiệp hay làm gì, chúng tôi hoàn toàn không biết cũng như không hề phân công. Ông Kỳ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc làm của mình”, Báo PL Thành Phố HCM dẫn lời ông Trần Thanh Hưng.

Ông Lê Thoại Kỳ và Phan Nguyễn Hoài Nam đang làm việc tại công an. Ảnh: TẤN LỘC

Cũng theo lời ông Hưng, hiện tại, VTV Phú Yên đã cắt bỏ toàn bộ các chương trình truyền hình có ông Lê Thoại Kỳ tham gia thực hiện.

Liên quan tới sự việc mặc đồ công an chặn xe, Lê Thoại Kỳ lý giải: "Một người bạn của tôi làm ở Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Phú Yên mượn giúp để đi biểu diễn văn nghệ. Tôi lấy hai cầu vai cấp hàm thượng sĩ và hạ sĩ của các phát thanh viên chương trình truyền hình “Vì an ninh Tổ quốc” để trong phòng hóa trang của VTV Phú Yên gắn vào hai bộ đồ công an.

Tôi nhờ học sinh Nam mặc đồ, đóng giả công an để đi cùng vì học sinh này giỏi võ, có thể tự vệ nếu bị người khác đánh. Ngoài ra, Nam còn có nhiệm vụ ghi lại biển số xe của những người bị tôi dừng xe.

Tôi và Nam ba lần giả công an đến khu vực xã An Hòa, huyện Tuy An chặn xe vào ban đêm” - Kỳ nói với Báo PL TP Hồ Chí Minh.

Giải thích việc chặn xe, Kỳ nói là “để tìm hiểu xem họ có giấy phép lái xe hay không, độ tuổi thế nào nhằm phục vụ cho đề tài đang làm”. Và “sau khi quay xong, tôi báo cáo với giám đốc. Mặt khác, tôi cũng sợ lộ thông tin. Tôi suy nghĩ đơn giản và không có người hướng dẫn”.

Theo Thượng tá Niệm, bước đầu ông Lê Thoại Kỳ khai là đóng giả công an để đi tác nghiệp về đề tài an toàn giao thông.

“Cơ quan công an đang điều tra để xác định thực chất, động cơ việc ông Kỳ đóng giả công an cũng như làm rõ việc ông này có nhận tiền của những người bị chặn xe hay không” - Thượng tá Niệm nói.

"Nhiều người dân xã An Hòa từng bị ông Kỳ chặn xe khẳng định họ chưa bao giờ thấy ông Kỳ dùng máy quay phim hay máy ảnh để tác nghiệp".

V.X (Tổng hợp)