Trung thu ấm áp cho trẻ em vùng xa ở Bình Thuận

18/09/2018 09:49 Phan Tuyết
(GDVN) - Những đứa trẻ ở nơi này rất thiệt thòi, chúng em mong muốn mang đến cho các em mùa trung thu như bao trẻ em khác để phần nào bù đắp sự thiệt thòi, thiếu thốn.

Con đường đi vào khu 141 ở thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận quả là thử thách lòng người.

Từ con đường chính liên tỉnh phải rẽ sâu vào đường rừng chỉ ngút ngàn cây cối rậm rạp và lầy lội bùn đất sau những ngày mưa dầm dề.

Những bánh xe cứ trơn trượt trên đường, phải vững tay lắm thì mới dám cầm lái vì chỉ một phút xao nhãng hay non tay là chiếc xe có thể đổ ập ngay xuống đường nhầy nhụa.

Dù thế, lòng khao khát mang Trung thu về cho những đứa trẻ nơi đây đã tiếp thêm sức mạnh cho những anh chị đoàn viên và Nhóm từ thiện Đồng Cảm.

Con đường đi đầy khó khăn, lầy lội và trơn trượt (Ảnh: tác giả cung cấp).

Khi được hỏi “vì sao lại chọn nơi này để tổ chức trung thu cho trẻ em mà không phải là một nơi nào khác?”, anh Nguyễn Nguyên Phong một cán bộ đoàn cũng là người phụ trách Nhóm từ thiện Đồng Cảm ở xã Tân Xuân cho biết:

Những đứa trẻ vùng sâu nơi này thiệt thòi hơn nhiều những trẻ em nơi phố thị. Với mong muốn mang đến mùa trung thu ấm áp như bao trẻ em khác để phần nào bù đắp sự thiệt thòi, thiếu thốn của các em”.

Buổi lễ mang tên “Vầng trăng yêu thương ” được tổ chức ngay từ 4 giờ chiều ngày 16/9 với rất nhiều hoạt động.

Các em được chơi trò chơi tập thể, được xem ảo thuật gia biểu diễn với một số tiết mục hào hứng, bất ngờ, được xem hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng.

Được tham gia gian hàng ẩm thực mà đầu bếp chính là các anh chị đoàn viên với khá nhiều món ăn ngon hấp dẫn như cá viên chiên, trứng cút chiên, xúc xích, trà sữa…

Các em nhỏ được cùng nhau chơi đùa vui vẻ bên chú Cuội, chị Hằng (Ảnh: tác giả cung cấp).

Sau hoạt động vui chơi, ăn uống 150 em nhỏ được nhận 150 phần quà gồm bánh, sữa, lồng đèn… Nhìn những đứa trẻ đầu trần chân đất ăn uống say mê, ngon lành.

Những ánh mắt trẻ thơ sáng ngời khi tay được chạm vào chiếc lồng đèn nhiều màu sắc. Những tiếng cười giòn giã vang lên. Có lẽ, đã lâu lắm rồi các em mới có một ngày vui như thế.

Cuối cùng là trò chơi đốt lửa trại, ca hát tập thể. Buổi lễ kết thúc khoảng 19 giờ. Nhiều em nhỏ vẫn cứ lưu luyến không muốn rời xa.

Các em nhỏ được nhận quà trung thu và cùng nhau ăn uống vui vẻ (Ảnh: tác giả cung cấp).

Anh Phong cho biết: “Dù mệt nhoài vì cả ngày dầm mưa, nhưng tất cả anh em ai ai cũng đều vui mừng và hạnh phúc khi nhìn thấy những gương mặt rạng ngời, những nụ cười trên môi, những đôi mắt xoe tròn của các em nhỏ nơi đây”.

Phan Tuyết