Vụ Đoan Trang, Lý Nhã Kỳ: "Người cũ" Mai Phương Thúy phản pháo

(GDVN) - Dù hoạt động ở 2 lĩnh vực khác nhau, nhưng gần đây, bất ngờ Đoan Trang và Lý Nhã Kỳ bị gọi chung một danh hiệu là “thảm họa thời trang”...

(GDVN) - Dù hoạt động ở 2 lĩnh vực khác nhau, nhưng gần đây, bất ngờ Đoan Trang và Lý Nhã Kỳ bị gọi chung một danh hiệu là “thảm họa thời trang” của Showbiz Việt.

{iarelatednews articleid='5883,5548'}

Cụ thể, Đoan Trang bị coi là “thảm họa” khi diện những trang phục kém tinh tế trong vai trò MC cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ. Còn Lý Nhã Kỳ, người đẹp này bị một tờ báo xâu chuỗi, liệt kê hàng loạt hình ảnh sặc sỡ, diêm dúa từ trước đến nay với nhiều phong cách khác nhau, rồi đưa ra kết luận có phần châm biếm: “Cái đẹp nhất là cái giản dị nhất".

alt
 
 
Những hình ảnh bị cho là thảm họa thời trang của 2 người đẹp.
Những hình ảnh bị cho là thảm họa thời trang của 2 người đẹp.
 

Trong khi nhiều người bày tỏ thái độ gay gắt, thiếu thiện cảm với “gu” ăn mặc của 2 người đẹp, thì bất ngờ “người cũ” của Hoa hậu Mai Phương Thúy - nhà thiết kế (NTK) Việt Hùng lại có một cách nhìn hoàn toàn khác trước vấn đề này, phản pháo lại những ý kiến cực đoan.

Theo quan điểm của NTK Việt Hùng, đời người nghệ sỹ giống “kiếp còn tằm, đến thác vẫn còn vướng tơ” và những nghệ sỹ có trách nhiệm, tình yêu lớn với nghề luôn mang trăn trở làm sao biến hóa để làm mới hình ảnh bản thân trong mắt công chúng. Vốn dĩ, cái đẹp không có một chuẩn mực nào để đo đạc, khẳng định chính xác mà phụ thuộc vào cảm nhận riêng của từng người.

“Có lẽ, dùng từ "thảm họa thời trang" cho hai người đẹp có vẻ hơi nặng nề. Tôi nghĩ, nếu khán giả có mặt tại khán phòng Bước nhảy Hoàn vũ sẽ không dành cho Đoan Trang những ác cảm không đáng có. Với Lý Nhã kỳ cũng vậy, cô ấy hóa thân vào nhân vật búp bê, cô gái Thái Lan, cô gái Ấn Độ, cô gái Sài Gòn… cũng chỉ nhằm mục đích giới thiệu tới khán giả sự đang dạng, mới mẻ của mình. Trong đời thường thì khác hẳn, Đoan Trang cá tính, phong cách hơi bụi, ngược lại, Lý Nhã Kỳ rất sang trọng, sành điệu và chút trẻ trung”, Việt Hùng nêu quan điểm.

                NTK Việt Hùng từng xây dựng rất thành công hình ảnh Hoa hậu Mai Phương Thúy.
NTK Việt Hùng từng xây dựng rất thành công hình ảnh Hoa hậu Mai Phương Thúy.
 

NTK Việt Hùng cho rằng, không chỉ xuất hiện trên mặt báo nghệ sỹ mới thực sự cần đến sự chau chuốt hình ảnh, cách lựa chọn trang phục phù hợp, mà điều đó cần mọi lúc, mọi nơi trong sinh hoạt thường ngày. Bởi, nghệ sỹ luôn nhận được sự ưu ái của công chúng dành cho, vì vậy trách nhiệm với trang phục lựa chọn lớn hơn người bình thường là điều dễ hiểu.

NTK Việt Hùng nhận xét, trong cuộc sống, Đoan Trang thích sử dụng vẻ đẹp của mình theo kiểu hoang dã, cá tính với làn da nâu, mái tóc phiêu bồng hoặc đôi khi ép sát mang hơi hướng của miền Nam Mỹ. Về trang phục và trang điểm, Trang có nhiều nét riêng khó lẫn. Chỉ cần nhìn Đoan Trang, người ta như nghe được giai điệu, hình ảnh của khúc Flamengo rộn rã.

Và, đôi lúc vẻ đẹp của Trang giống kiểu huyền bí châu Á, đôi khi lại giản dị trong những bộ trang phục Việt, rất riêng mang hơi thở Đoan Trang. “Tôi nghĩ, Trang đã đi đúng đường mang lại thành công nhất định trong sự lựa chọn hình ảnh này”, Việt Hùng nói.

alt
 
 
alt
 


Nhận xét về vẻ đẹp của Lý Nhã Kỳ, Việt Hùng cho hay: “Nhã Kỳ sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng, cùng đôi mắt màu nâu to tròn, với làn mi cung vút mà không cần sử dụng quá nhiều mỹ phẩn khi xuất hiện trước công chúng. Ngoài đời thường, Kỳ ăn mặc rất cầu toàn, thường sử dụng tông màu tự nhiên, trang phục thiên về cổ điển và kín đáo với phụ kiện đi kèm sành điệu theo phong cách sang trọng. Đó là điểm mạnh của cô ấy”.

Trước ý kiến đánh giá Lý Nhã Kỳ ăn mặc “tưng tửng”, thích cưa sừng làm nghé, NTK Việt Hùng bày tỏ quan điểm, đánh giá người nghệ sỹ qua hình ảnh của họ có lẽ chưa chính xác, vì chỉ là nhân vật của họ. Hơn nữa, trong nghệ thuật, sự sáng tạo luôn là vô cùng. Sự đánh giá của người chưa hiểu hết vấn đề sẽ làm tổn thương đến nghệ sỹ, những tâm hồm vốn dĩ dễ tổn thương hơn người bình thường.

Văn Trinh

Đang tải tin...