Tập 3 vòng Hội ngộ của Nhân tố bí ẩn không thực sự tìm ra được một “nhân tố bí ẩn” đúng nghĩa. Tất cả những tiết mục gây sốt trong tập ba đều xuất phát từ những nhân vật quen thuộc với các show truyền hình thực tế.

Thí sinh giả giọng nữ khiến Hà Hồ phát cuồng

Sự xuất hiện của Khánh Bình với ca khúc Sông quê bằng hai giọng nam và nữ khiến người nghe “phát cuồng”. Ca sỹ Hà Hồ không thể ngồi yên khi nghe Khánh Bình hát một cách tự nhiên bằng giọng nữ cao vút.

Hà Hồ liên tục vỗ tay và cười sảng khoái trước tiết mục của Khánh Bình. Sự thể hiện cảm xúc tự nhiên, dễ thương của Hà Hồ chiếm được cảm tình của khán giả xem truyền hình.

Cô cũng không ngần ngại cởi giầy để lên sân khấu đứng cạnh thí sinh đặc biệt này. Màn “đấu khẩu” duyên dáng và hài hước của Đàm Vĩnh Hưng và Hà Hồ bên cạnh Khánh Bình khiến người xem liên tưởng đến hình ảnh của họ trong The Voice cách đây 2 năm.

Hà Hồ và Đàm Vĩnh Hưng bên cạnh thí sinh nam giả giọng nữ độc đáo Khánh Bình


Có thể, Khánh Bình là một “nhân tố bí ẩn” với Hà Hồ nhưng anh đã trở nên quen thuộc với nhiều người xem truyền hình khi đã từng xuất hiện ở chương trình “Người bí ẩn” trước đó. Ở chương trình này, Khánh Bình chia sẻ, anh có thể giả giọng của khoảng 3 - 4 nữ ca sỹ như Phi Nhung, Thanh Tuyền…


Như vậy, nhân vật gây sốt ở tập 3 vòng Hội ngộ của The X – Factor thực chất là một “người cũ” của chương trình truyền hình thực tế. Khánh Bình chỉ có thể hát được dòng nhạc trữ tình nên việc đi sâu vào vòng trong có thể sẽ làm khán giả nhàm chán. Khi việc giả giọng đã trở nên quen thuộc thì có lẽ Khánh Bình sẽ khó có thể đi tiếp.
 
Ca sỹ chuyên nghiệp là…nhân tố bí ẩn

Ở tập 3 của vòng Hội ngộ xuất hiện hàng loạt các ca sỹ chuyên nghiệp như Pha Lê, Đình Nguyên, Giang Hồng Ngọc, Trần Nguyễn Tùng Anh. Tất cả những ca sỹ chuyên nghiệp khi tham gia chương trình đều mong muốn tìm thấy con đường giúp mình đến gần hơn với khán giả xem truyền hình. Sự bế tắc và những khó khăn trong sự nghiệp ca hát chính là động lực khiến họ tham gia thi The X-Factor.

Đình Nguyên đi thi sau 10 năm làm ca sỹ


Đình Nguyên – giải nhì Tiếng hát truyền hình TP. HCM 2003 đi thi để kỉ niệm 10 năm đi thi của mình. Ca sỹ Pha Lê cũng tìm kiếm cơ hội trở lại sân khấu sau thời gian dài vắng bóng. Trong khi đó, giải tư Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2007 Giang Hồng Ngọc cũng muốn chứng tỏ mình qua cuộc thi Nhân tố bí ẩn.

Tuy nhiên, Pha Lê gần như gặp thất bại khi miễn cưỡng nhận được sự đồng ý của giám khảo để được đi tiếp vào vòng trong. Giám khảo Hà Hồ chia sẻ: “Quyết định không đồng ý quả thật hơi quá đáng. Hà nghĩ rằng Pha Lê không đáng để phải dừng lại ngay từ vòng đầu tiên”. Trong khi đó, Hồ Quỳnh Hương nhận thấy: “Sự run rẩy đến mức bật khóc của một người nhiều năm đi hát như Pha Lê chứng tỏ bạn rất trân trọng cuộc thi này và Hương đồng ý cho bạn vào vòng trong”.

Ban giám khảo tỏ ra khá miễn cưỡng khi để Pha Lê đi tiếp

Như vậy, cả hai vị giám khảo nữ đều tỏ ra khá miễn cưỡng khi đồng ý để Pha Lê đi tiếp. Trong khi đó, giám khảo Dương Khắc Linh thẳng thắn từ chối đồng ý cho Pha Lê đi tiếp vào vòng trong. Đây có thể coi là thất bại đầu tiên của Pha Lê ở Nhân tố bí ẩn mùa giải đầu tiên.

Việc liên tục xuất hiện các ca sỹ chuyên nghiệp, các thí sinh của những cuộc thi ca nhạc khác nhau trên sân khấu của The X –Factor khiến nhiều người không khỏi thất vọng. Bởi với những con người (dù rất tài năng) đã quá quen thuộc với khán giả, sẽ rất khó để có những “nhân tố bí ẩn” xuất hiện. Việc liên tục gặp “người quen” sẽ chẳng bao giờ đem đến những bất ngờ thú vị cho khán giả được.

Giang Hồng Ngọc - giải tư Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2007 trên sân khấu của The X -Factor

Nói cách khác, nếu các ca sỹ chuyên nghiệp như Pha Lê, Đình Nguyên, Giang Hồng Ngọc hay Tùng Anh hay Khánh Bình tiến sâu vào vòng trong, Nhân tố bí ẩn sẽ thất bại. Bởi với khán giả xem truyền hình, đó hoàn toàn không phải là điều gì bí ẩn nữa.

Quốc Khánh
Đang tải tin...