Vô vàn điều hấp dẫn chờ đợi du khách đến du lịch tại tỉnh Chiba, Nhật Bản

22/11/2018 08:55
Đỗ Thơm
(GDVN) - Ngày 21/11, Tỉnh Chiba (Nhật Bản); Cục hội nghị quốc tế Chiba; Cục du lịch Nhật Bản (JNTO) Văn phòng Hà Nội đã tổ chức Hội thảo về tỉnh Chiba.

Hội thảo nhằm giới thiệu những điểm đến, dịch vụ du lịch hấp dẫn đến người dân, doanh nghiệp Việt Nam nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Tỉnh Chiba có một vị trí địa lý rất thuận tiện, có sân bay quốc tế Narita gần Thủ đô Tokyo (Nhật Bản).

Địa phương được thiên nhiên ưu đãi với sông và biển bao quanh, hoa nở quanh năm.

Vô vàn điều hấp dẫn chờ đợi du khách đến du lịch tại tỉnh Chiba, Nhật Bản ảnh 1
Hoa tulip ở Sakura

Chiba còn là tỉnh phát triển về nông lâm ngư nghiệp với nhiều sản phẩm tươi và ngon. Đặc biệt, lê, khoai lang, đậu phộng, kinmedai (cá bã trầu), tôm hùm là những sản phẩm đứng đầu trong cả nước.

Chiba là tỉnh có rất nhiều các suối nước nóng, từ các khu nghỉ dưỡng gần biển đến các spa ẩn mình trong núi. Đây cũng là nơi có nhiều đền, chùa có lịch sử lâu đời.

Đặc biệt, đến Chiba, du khách có thể tham quan cầu Aqua Line, với chiều dài cầu 5km và hầm chui đáy biển dài 10km. Một công trình được đánh giá là kỳ quan nhân tạo tuyệt vời và là niềm tự hào của Nhật Bản.

Vô vàn điều hấp dẫn chờ đợi du khách đến du lịch tại tỉnh Chiba, Nhật Bản ảnh 2
Trang trại Mother farm

Ngoài ra, du khách có thể khám phá và trải nghiệm truyền thống và văn hóa Nhật Bản cổ xưa qua các đô thị cổ như thành phố Sakura (thành phố của Samurai) - nơi còn lưu lại nơi ở của các samurai xưa; thành phố Narita - thành phố của những chuyến hành hương và Kabuki; hoặc thành phố Choshi (thành phố của ngư dân - nơi nổi tiếng với nghề sản xuất nước tương, một nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản; thành phố Katori - thành phố của thương gia...

Vô vàn điều hấp dẫn chờ đợi du khách đến du lịch tại tỉnh Chiba, Nhật Bản ảnh 3
Ông Tanaka Tsuyoshi giới thiệu đôi nét về tỉnh Chiba.

Ông Tanaka Tsuyoshi – Phó Giám đốc phụ trách du lịch của Sở Công thương và Lao động tỉnh Chiba chia sẻ: “Với những nỗ lực xúc tiến du lịch tại Việt Nam của Tỉnh, lượng khách du lịch từ Việt Nam đến địa phương ngày càng tăng lên.

Tỉnh Chiba tổ chức hội thảo này nhằm cung cấp các thông tin hữu ích đến các doanh nghiệp có tổ chức tour thưởng đến tỉnh Chiba”.

Từ sức hấp dẫn của Chiba, chính quyền tỉnh Chiba sẽ có những chương trình hỗ trợ tới các công ty, doanh nghiệp tổ chức tour thưởng nhằm thu hút hơn nữa du khách đến với Tỉnh.

Tại Hội thảo, phía tỉnh Chiba cũng giới thiệu đến các doanh nghiệp tham gia hội thảo những sự hỗ trợ từ Văn phòng công ước Quốc tế tỉnh Chiba (CCB)– một hiệp hội pháp nhân đoàn thể công ích - đối với loại hình du lịch kết hợp hội nghị, khen thưởng, hội thảo, triển lãm cho nhân viên, khách hàng (MICE).

“Chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ phù hợp của CCB để hỗ trợ toàn bộ quá trình tổ chức kinh doanh, sự kiện từ việc lựa chọn địa điểm tổ chức đến việc triển khai thực hiện.

Ngoài ra, với tư cách đại diện cho tỉnh Chiba, chúng tôi sẽ hỗ trợ với một hệ thống có thể đáp ứng được mọi nhu cầu.

Cụ thể như hỗ trợ toàn bộ từ việc thiết lập kế hoạch đến việc thực hiện, đề xuất và giới thiệu địa điểm tổ chức sự kiện, nơi nghỉ ngơi, liên kết với các tổ chức chính phủ, viện nghiên cứu của các trường đại học…”, đại diện đơn vị này cho biết.

Đại diện các đơn vị tại tỉnh Chiba tham gia Hội thảo khẳng định, các doanh nghiệp có thể liên lạc trực tiếp với các tổ chức trên để được tư vấn, hỗ trợ những dịch vụ tốt nhất khi tổ chức hoạt động du lịch, các sự kiện hội thảo tại địa phương này.

Đỗ Thơm