Vương Lập Quân đã lấy được mẫu tử thi của doanh nhân Anh

28/05/2012 06:16
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Theo nguồn tin của tờ Sunday Times, ông Vương đã lấy mẫu pháp y từ thi thể của ông Heywood trong thời gian được lưu trữ trong nhà xác.
Theo tiết lộ mới nhất của tờ Sunday Times, cựu giám đốc sở công an Trùng Khánh - cấp phó của nhà lãnh đạo cấp cao, cựu bí thư tỉnh uỷ Trùng Khánh, Trung Quốc Bạc Hy Lai - đã cắt một mẩu thịt trên thi thể của doanh nhân người Anh Neil Heywood trong một cuộc điều tra bí mật nhằm làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông.

Vương Lập Quân đã lấy được mẫu tử thi của doanh nhân Anh  ảnh 1
Vương Lập Quân - cấp phó của Bạc Hy Lai

Nguồn tin của tờ Sungday Times cho biết, họ đã nghe thông tin trên từ một cuộc họp của các nhà lãnh đạo Trung Quốc về vụ bê bối liên quan tới Bạc Hy Lai, Vương Lập Quân và bà Cốc Khai Lai - vợ ông Bạc và là người bị tình nghi đã hạ sát Heywood.
Theo nguồn tin trên, ông Vương đã lấy mẫu pháp y từ thi thể của ông Heywood trong thời gian được lưu trữ trong nhà xác. Được biết, tại thời điểm đó, công an Trùng Khánh kết luận doanh nhân Anh chết vì đau tim do ngộ độc rượu.
"Họ nói rằng ông ấy thực sự đã cắt một mẩu cơ thể của Heywood trên bàn nhà xác" - nguồn tin của tờ Sunday Times nói.

Vương Lập Quân đã lấy được mẫu tử thi của doanh nhân Anh  ảnh 2
Bà Cốc Khai Lai (trái) và doanh nhân Anh Neil Heywood.

Theo các nhà khoa học, nếu các mô trên được xác định thuộc về Heywood qua xét nghiệm ADN và được bảo quản đúng cách, nó có thể là bằng chứng quan trọng cung cấp thông tin về việc doanh nhân này có bị đầu độc hay không. 
Trong khi đó, một nguồn tin riêng khác của tờ Sunday Times cho hay, ông Vương đã rất quan tâm tới việc thu thập mẫu pháp y của doanh nhân Anh và tiến hành một cuộc điều tra chi tiết về cái chết bất ngờ của người đàn ông ngoại quốc này. 
Vương Lập Quân đã lấy được mẫu tử thi của doanh nhân Anh  ảnh 3
Ông Vương Lập Quân lúc chưa bị điều tra
Ông Vương đã đưa một lát mẫu tử thi của doanh nhân Anh cùng một bản sao kết quả điều tra vụ việc tới lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, nơi ông đã ở lại hơn một ngày trước khi tình nguyện rời khỏi đây.  Hiện ông Vương Lập Quân đang bị giam giữ tại Bắc Kinh và theo các nguồn tin rò rỉ, ông sẽ phải đối mặt với cáo buộc phản quốc trong phiên tòa dự kiến được tổ chức vào tháng 6 tới. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán rằng ông sẽ không bị kết án tử hình do đã lập được nhiều thành tích lớn trong cuộc chiến chống tội phạm và tham nhũng tại Trùng Khánh và có công trong việc cung cấp thông tin, bằng chứng về các sai phạm của Bạc Hy Lai và vợ.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)