Xem xét cắt giảm mọi chế độ đối với ông Vũ Huy Hoàng

04/02/2017 06:45
Trinh Phúc
(GDVN) - Hiện, chế độ, chính sách liên quan của ông Vũ Huy Hoàng đang được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ và Bộ Công Thương nghiên cứu rồi đề xuất với Thủ tướng".

Một vấn đề mà dư luận quan tâm thời gian qua, đó là việc ông Vũ Huy Hoàng được hưởng chế độ chính sách cũng như tiền lương hưu thay đổi như thế nào sau khi bị  kỷ luật xóa tư cách Bộ trưởng?

Ông Vũ Huy Hoàng bị xóa tư cách Bô trưởng Bộ Công thương (ảnh: nguồn Đại đoàn kết). ảnh 1
Ông Vũ Huy Hoàng bị xóa tư cách Bô trưởng Bộ Công thương (ảnh: nguồn Đại đoàn kết).

Tại buổi họp báo của Chính phủ vào chiều tối 3/2, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng cho biết:

“Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có quyết định kỷ luật nguyên Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương đối với đồng chí Vũ Huy Hoàng nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Trong quyết định đó đã yêu cầu các cơ quan chức năng quản lý Nhà nước xử lý kỷ luật tương xứng với chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Trong quá trình thực hiện chỉ đạo này, Ban cán sự đảng Chính phủ đã thực hiện theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Nghị quyết của Quốc hội về việc kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng.

Ngày 28/12, Thủ tướng Chính phủ chính thức ký quyết định xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2010 - 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Toàn bộ chế độ, chính sách liên quan, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ và Bộ Công Thương nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng về vấn đề này.

Trước đó, như báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, tại Quyết định số 106/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Vì trong quá trình đảm nhận chức vụ ông Vũ Huy Hoàng đã có những vi phạm về công tác cán bộ khi giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Ban Bí thư Trung ương Đảng cũng đã thi hành kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng tại Quyết định số 388-QĐNS/TW ngày 3/11/2016.

Tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV, Quốc hội ra Nghị quyết phê phán ông Vũ Huy Hoàng trước Quốc hội và cử tri cả nước do đã có những vi phạm về công tác cán bộ trong thời gian đảm nhiệm chức vụ nêu trên, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, Bộ Công thương, gây bức xúc trong xã hội, được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm chất vấn.

Trinh Phúc