Xuất hiện không gian học tập suốt đời tại một chung cư ở tỉnh Bình Dương

26/12/2022 15:05
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngôi Nhà Trí Tuệ Ventoso, một không gian học tập suốt đời vừa chính thức đi vào hoạt động tại khu dân cư Ventoso Tower (thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Trong tháng 11/2022 vừa qua, Ngôi Nhà Trí Tuệ Ventoso, một không gian học tập suốt đời vừa chính thức đi vào hoạt động tại khu dân cư Ventoso Tower (thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Đây là tâm huyết của chủ đầu tư là Công ty Đầu tư và Xây dựng Thạnh Tân kết hợp với chương trình Ngôi Nhà Trí Tuệ nhằm hướng đến những lợi ích lâu dài cho cư dân, nhất là thế hệ trẻ.

Mô hình Ngôi Nhà Trí Tuệ tại Ventoso Tower được xây dựng theo phong cách hiện đại, chia thành 2 không gian với chức năng riêng biệt. Khu bên ngoài được thiết kế như không gian quán cà phê, thích hợp cho các buổi trò chuyện, làm việc.

Xuất hiện không gian học tập suốt đời tại một chung cư ở tỉnh Bình Dương ảnh 1

Thư viện với hàng nghìn cuốn sách hay tại Ngôi Nhà Trí Tuệ (ảnh: CTV)

Phía bên trong là thư viện, với hàng ngàn cuốn sách hay được lựa chọn kỹ càng phù hợp với mọi lứa tuổi.

Được biết, để xây dựng Ngôi Nhà Trí Tuệ, chủ đầu tư đã tặng gần 200m2, vị trí đẹp nhất ngay tầng thương mại để dành riêng triển khai mô hình này. Việc trao tặng này cũng như một lời cam kết đồng hành cùng cư dân từ chủ đầu tư dự án, khi chấp nhận hy sinh một phần lợi ích kinh doanh để mang lại những giá trị lâu dài, bền vững hơn cho cư dân Ventoso Tower.

Xuất hiện không gian học tập suốt đời tại một chung cư ở tỉnh Bình Dương ảnh 2

Cư dân đọc sách, tham khảo tài liệu tại Ngôi Nhà Trí Tuệ (ảnh: CTV)

Mô hình Ngôi Nhà Trí Tuệ không chỉ là những thư viện với hàng nghìn đầu sách đa dạng các thể loại và chủ đề cho mọi lứa tuổi, mà còn có các lớp học song ngữ Anh Việt với người bản xứ, các lớp dạy kỹ năng sống cho con trẻ, các câu lạc bộ chuyên đề về tiếng Anh, văn nghệ, môi trường, dạy con…được diễn ra hàng tuần.

Bên cạnh đó còn có các buổi nói chuyện, chia sẻ những kiến thức hữu ích từ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, phù hợp với nhu cầu học hỏi của cư dân.

Hàng năm, Ngôi Nhà Trí Tuệ cũng trao những phần học bổng khuyến học đến những học sinh có nỗ lực rèn luyện, có thành tích học tập đáng khích lệ.

Việt Dũng