Xúc động đơn xin trực chốt chống Covid-19 của cô giáo Hồng Lương

06/04/2020 06:30
LÃ TIẾN
(GDVN) - Lá đơn xin tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của cô giáo tiểu học Đoàn Thị Hồng Lương (Hải Phòng) đã khiến nhiều người xúc động.

Cùng với cả hệ thống chính trị đang nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, những ngày này tại thành phố Cảng đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng tự nguyện chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Đó là cô giáo Đoàn Thị Hồng Lương (sinh năm 1984), giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) với lá đơn tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

Lá đơn được cô giáo Lương viết tay với những nét chữ đẹp như vẽ đã lay động hàng triệu trái tim người dân thành phố Hải Phòng.

Xúc động đơn xin trực chốt chống Covid-19 của cô giáo Hồng Lương ảnh 1
Lá đơn với những nét bút đẹp như vẽ của cô giáo Đoàn Thị Hồng Lương (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Trong lá đơn, cô giáo Lương viết: “Hình ảnh các bác cựu chiến binh ngày đêm trực chốt tại các tổ dân phố, các bạn sinh viên căng mình ra sức hỗ trợ tại các khu cách ly tập trung... khiến cho tôi, một đoàn viên thanh niên có sức khỏe, sức trẻ rất băn khoăn, trăn trở muốn đóng góp sức mình vào công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Lúc đầu, tôi nhận được sự phản đối của gia đình do tâm lý lo ngại trước nguy cơ lây lan của dịch bệnh đối với ông bà có tuổi, với con cái.

Nhưng sau khi thuyết phục gia đình bởi bản thân có kĩ năng, lại được trang bị đầy đủ các phương tiện như mũ chống giọt, găng tay, khẩu trang… nên chắc chắn sẽ bảo đảm an toàn.

Với sự quyết tâm đó, cùng với việc hiểu được tình hình cấp bách của dịch bệnh hiện nay, gia đình tôi đã ủng hộ tích cực”.

Xúc động đơn xin trực chốt chống Covid-19 của cô giáo Hồng Lương ảnh 2
Lá thư từ nơi cách ly của cô giáo tình nguyện trở về từ Lào

Nói về lý do viết đơn, cô giáo Lương cho biết, từ lời kêu gọi hưởng ứng của Thành đoàn Hải Phòng, cô đã viết đơn để cổ vũ, động viên và lan tỏa đến các đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

Cùng với đó, cô Lương cũng muốn lan tỏa tới những đoàn viên, thanh niên tại Hải Phòng sẵn sàng tham gia tình nguyện, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong chia sẻ: “Cô Lương là một đoàn viên, giáo viên rất tích cực trong các hoạt động chuyên môn, hoạt động Đoàn của nhà trường.

Cô Lương còn là giáo viên trẻ nhất được phân công dạy học sinh lớp 1 và được các bậc phụ huynh yêu quý.

Xúc động đơn xin trực chốt chống Covid-19 của cô giáo Hồng Lương ảnh 3
Cô giáo Đoàn Thị Hồng Lương (áo xanh) tham gia trực chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Đồng Quốc Bình (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Trong thời gian công tác, cô đạt nhiều thành tích, là giáo viên giỏi cấp thành phố, đạt giải nhất chữ viết đẹp cấp thành phố nhiều năm”.

Cũng theo Hiệu trưởng nhà trường, không chỉ cô giáo Lương, cả 20 đoàn viên của Trường Tiểu học Lê Hông Phong đều tình nguyện tham gia các chốt trực phòng, chống Covid-19 tại địa phương.

Lá đơn và hành động của cô giáo Hồng Lương trong thời điểm đất nước đang bước vào giai đoạn gay go nhất trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 đã tiếp lửa cho hàng nghìn giáo viên, đoàn viên tại Hải Phòng cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh.

LÃ TIẾN