Hiệu trưởng “ăn cục tẩy" có số phiếu tín nhiệm thấp đến kinh ngạc

Bạn đọc

Duy Phong

(GDVN) - Uy tín của vị Hiệu trưởng “ăn chặn” tiền của học sinh dân tộc đang xuống mức thấp nhất nhưng không hiểu vì sao vẫn tại vị...

Không chỉ “ăn chặn” hàng tỷ đồng tiền thưởng, hỗ trợ sách vở, bút, tẩy, cặp… của học sinh dân tộc, trong lần bỏ phiếu bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa mới đây, bà Phạm Thị Hà còn có số phiếu tín nhiệm “cực thấp”.

Tuy nhiên, đến nay bà Hà vẫn đảm nhiệm cương vị Hiệu trưởng mặc dù đã hết nhiệm kỳ 05 năm và cũng chưa có quyết định bổ nhiệm lại của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trong lần bỏ phiếu làm quy trình bổ nhiệm lại hiệu trưởng, bà Phạm Thị Hà chỉ đạt số phiếu 33%. Nhiệm kỳ đã hết và số phiếu không đạt nhưng bà Hà vẫn đang giữ chức Hiệu trưởng của trường.

Bà Hà giữ chức vụ Hiệu trưởng kể từ ngày 19/11/2009 đến nay, bà đã hết nhiệm kỳ gần 2 tháng. Ngày 21/10/2014, đoàn công tác của Sở Nội vụ thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Bá Tải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ dẫn đoàn; ngoài ra còn có Trưởng và Phó Phòng Tổ chức Cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức lấy phiếu tín nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu kín với toàn thể cán bộ, giáo viên, công chức nhà trường để làm quy trình bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu trưởng cho bà Phạm Thị Hà.

Kết quả kiểm phiếu được công khai trước Đoàn công tác và tập thể cán bộ, giáo viên công chức nhà trường là: Tín nhiệm 24/71 phiếu (33,8%); Không tín nhiệm 47/71 phiếu (66,2%).

Nơi đào tạo cán bộ nóng cốt cho vùng dân tộc tỉnh Thanh Hóa đang bị hoen ố bởi những việc làm sai trái của vị Hiệu trưởng.

Làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Hà xác nhận tỉ lệ phiếu nêu trên là đúng và bà cũng không biết vì sao  phiếu tín nhiệm của mình lại thấp như vậy. Bà Hà phân trần: “Trong 5 năm làm hiệu trưởng, tôi thấy mình không mắc khuyết điểm gì. Anh em chỉ góp ý là tôi hay nóng tính, chưa linh hoạt, mềm dẻo. Nhưng tôi thấy mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Còn việc có cho tôi làm hiệu trưởng nữa hay không là do cấp có thẩm quyền xem xét.

Hôm lấy phiếu để làm quy trình bổ nhiệm hiệu trưởng, anh em có 3 ý kiến là: Trường sạch quá, nề nếp quá; Bám trường bám lớp quá và Không tin tưởng cấp dưới. Tôi cũng không hiểu vì sao anh em lại nói như thế”.

Như vậy, không chỉ sai phạm trong lĩnh vực kinh tế, uy tín của vị Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú đang xuống mức cực thấp. Không hiểu vì sao, Sở Giáo dục Đào tạo và UBND tỉnh Thanh Hóa lại “im lặng” làm ngơ?. Ai đang nâng đỡ, che chắn cho bà Hà?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Duy Phong
Từ khóa :
dân tộc nội trú tỉnh thanh hóa , phạm thị hà , hiệu trưởng , ăn chặn. học sinh dân tộc , tham nhũng , tham ô
Hiệu trưởng “ăn cục tẩy" có số phiếu tín nhiệm thấp đến kinh ngạc
Chủ đề : Đổi mới Giáo dục
Chủ đề : Giáo dục tâm lý
Chủ đề : Bình luận Giáo dục
Chủ đề : Góc nhìn Giáo dục
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Chủ đề : Kinh nghiệm giáo dục
Chủ đề : Tiếng dân
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Bình luận
Tuấn Ngọc
1

Có lẽ bà chưa nghiên cứu điều lệ trường PT. Tại chương IV điều 31 mục 1 điểm đ có nêu, giáo viên phải Giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín của nhà giáo, gương mẫu trước học sinh; thương yêu, tôn trọng học sinh, đối xử công bằng với học sinh, bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của học sinh; đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp; tạo dựng môi trường học tập và làm việc dân chủ, thân thiện, hợp tác, an toàn và lành mạnh.

Quang Chiêu
1

Ở quê tôi các hiệu trưởng không ăn cục tẩy đâu mà họ chỉ ăn những tấm hình,đồng phục và ngửi khí gas thôi!

phụ huynh cu tèo
5

Nên điều tra làm rõ

Thầy giáo của Cu Tèo
6

Vâng! Phụ huynh Cu Tèo cứ yên tâm động viên Cu Tèo cố gắng chăm ngoan học thật giỏi để kg phụ lòng mong đợi của gđ, của thầy cô giáo. Mọi việc sẽ sớm được làm rõ và công bằng sẽ được trả lại cho các thầy cô giáo và hơn 540 học sinh miền núi đang học tập và làm việc tại trường thôi... Ngày mai hoa sẽ nở và nụ cười sẽ kg bao giờ tắt... (Thầy giáo của Cu Tèo)...

minh chiến
5

Cấp dưới do thực dụng cơ hội hoặc có khi vì miếng cơm manh áo không dám góp ý nói thẳng, nên nhiều khi dốt hết chỗ nói nhưng vẫn nghĩ mình giỏi, mình hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhưng nếu cấp trên công tâm sẽ nhìn thấy ngay người lãnh đạo đó giỏi hay không.

sahu@
8

Vụ này phải gửi cơ quan điều tra.

Lê Đình Bằng
10

Trời đất ! Sao kỳ vậy ta. Từ trung ương đến địa phương đang lấy phiếu tín nhiệm làm kim chỉ nam để đánh giá cán bộ. Tỉnh thanh hoá sao kỳ vạy

Mai Trang
24

Bám trường bám lớp quá là để theo dõi cấp dưới, bám trường để xem còn góc nào còn rác kg để quát nhân viên phục vụ, bám trường vì ở trường bà sướng như vua khi được cơm bê nước rót ( từ nay bà đừng bắt nhà bếp phải nấu cơm rồi mang về phục vụ nhà bà nữa nhé) bám trường là bởi ở đó bà có người nhổ tóc sâu, nhổ lông nách, có ai muốn phục vụ bà như vậy đâu nên góp ý tế nhị là bà đừng bám trường bám lớp quá là đúng rồi... Bà ở trường thì không khí trong trường có bao giờ thân thiện vui vẻ đâu?

Xem thêm bình luận
Tin khác