Nhất bầu Đức, nhì bầu Hiển

Bóng đá VN

Lan Chi

(GDVN) - Các đội bóng của bầu Đức và bầu Hiển đang làm mưa làm gió tại giải VĐQG Lào sau 2 vòng đấu đầu tiên.

Lao Premier League khai mạc vào ngày 16/3 vừa qua với sự tham dự của 8 CLB gồm SHB Champasak, Ezra FC, Friends Development, Hoàng Anh Attapeu, Lao Lane Xang, Lao Police Club, Eastern Star và Yotha. Trong số đó, có hai đội bóng do các ông bầu Việt Nam đầu tư là Hoàng Anh Attapeu của bầu Đức và SHB Champasak của bầu Hiển. Ngoài việc đầu tư vào Hoàng Anh Attapeu, bầu Đức còn là nhà tài trợ chính của Lao Premier League với số tiền lên đến 150 nghìn USD. Mùa giải này, Hoàng Anh Attapeu có sự tăng cường lực lượng từ Hoàng Anh Gia Lai với 4 cầu thủ chất lượng là Đặng Văn Lâm, Võ Út Cường, Kiều Thanh Liêm và tiền đạo người Nigeria Olushola.

CLB Hoàng Anh Attapeu của bầu Đức. Ảnh: Minh Vỹ

Sau 2 vòng đấu đầu tiên, CLB Hoàng Anh Attapeu của bầu Đức đang độc chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng với 2 chiến thắng tuyệt đối, ghi được 5 bàn thắng và chưa để thủng lưới bàn nào. Ở trận đấu khai màn mùa giải, thầy trò HLV Huỳnh Văn Ảnh đã vùi dập CLB Friends Development 4 bàn không gỡ. Các bàn thắng được ghi do công của Olushola (2 bàn), Võ Út Cường và Saolin. Lượt đấu thứ 2, Hoàng Anh Attapeu tiếp tục vượt qua Ezra FC với bàn thắng duy nhất của chân sút trẻ đầy triển vọng của U19 Lào là Sunday.

Xếp ngay sau Hoàng Anh Attapeu của bầu Đức là CLB SHB Champasak của bầu Hiển. Đội bóng của bầu Hiển có cùng 4 điểm với Lao Lane Xang sau khi giành được 1 chiến thắng và 1 trận hòa nhưng xếp trên do hơn về chỉ số phụ. Ở vòng đấu thứ 3 sắp tới, Hoàng Anh Attapeu có cơ hội nới rộng khoảng cách với các đội phía dưới khi hành quân đến thủ đô Vientiane gặp Lao Lane Xang.

Bảng xếp hạng Lao Premier League 2013 sau 2 vòng đấu.
Lan Chi
Từ khóa :
Đoàn Nguyên Đức , Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội , Hoàng Anh , Lào , Văn Lâm , Giải ngoại hạng Anh , Giải vô địch quốc gia , U19
Nhất bầu Đức, nhì bầu Hiển
Chủ đề : Bóng đá Việt Nam đại khủng hoảng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác