Người mẹ ung thư vú và 3 đứa con thơ dại tiếp tục cầu cứu xã hội

Cần giúp đỡ

Thu Hòe

(GDVN) - “Mẹ con tôi không thể lấy đâu ra mấy chục triệu đồng thêm vào số tiền ủng hộ viện phí của tổ chức Hagar để nhập viện trị liệu hóa chất bây giờ…”

Sau khi báo Giáo dục Việt Nam đăng bài “Hãy cứu lấy người mẹ ung thư và 3 đứa con thơ dại” (13/4) nói về hoàn cảnh bi đát của 4 mẹ con chị Đặng Thị Loan đang thuệ trọ ở nhà số 16, ngách 99/24, ngõ 24, đường Kim Đồng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, nhiều cá nhân, tổ chức hảo tâm đã đến thăm, gửi tiền chia sẻ khó khăn cùng gia đình chị.

Dù được giúp đỡ một phần viện phí nhưng vì quá nghèo không có tiền trả số viện phí còn lại, chị Loan đành chờ chết trong vô vọng

Người phụ nữ ấy khổ từ trong trứng khổ ra. Tuổi thơ không sự chăm sóc của bố mẹ, phải lăn lóc làm thuê kiếm cơm qua ngày. Hai lần đò nhưng đều dang dở, không có được hôn nhân trọn vẹn. Hơn 10 năm nay, chị Loan cùng các con chen chúc nhau trong gian phòng vỏn vọn 3 mét vuông, bán trà đá kiếm cơm qua ngày.

Bất hạnh nối tiếp bất hạnh với cuộc đời chị. Một nách nuôi 3 đứa con thơ dại, bệnh tật, chị Loan còn đang bị căn bệnh ung thư vú hành hạ. Sức khỏe của chị ngày càng cạn kiệt. Hiện tại, 4 miệng ăn trong nhà chỉ trông vào số tiền bán kẹo cao su buổi tối của cậu con trai lớn 14 tuổi.

Cơm ngày 3 bữa không đủ no nên chị Loan không dám mơ đến số tiền hàng trăm triệu để chữa căn bệnh ung thư vú. Không có tiền nhập viện điều trị, chị Loan phải cầm cự sự sống bằng những gói thuốc lá, thuốc bắc. Bây giờ với chị, sống được ngày nào hay ngày đó nhưng chết đi thì thương các con bơ vơ, không nơi nương tựa.

Sau khi báo Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết về tình cảnh thương tâm của 4 mẹ con chị Loan, nhiều độc giả hảo tâm đã tìm đến chị để chia sẻ khó khăn.

Tổ chức Hagar Quốc tế tại Việt Nam đã tình nguyện đứng ra giúp đỡ chị Loan chi trả một phần viện phí điều trị.

Nhưng, chỉ vì quá nghèo, chị Loan dù biết mình không còn sống được bao lâu nữa nếu không được tiến hành trị liệu hóa chất và phẫu thuật nhưng vẫn không dám nhận sự giúp đỡ ấy của tổ chức Hagar.

Tuy nhiên, vừa qua, được sự hỗ trợ của Tổ chức Hagar, chị Loan đã được đi khám tổng thể ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Tại đây các bác sỹ cho biết, căn bệnh ung thư của chị đang ở giai đoạn 3, đã di căn và cần được trị liệu bằng hóa chất càng sớm càng tốt.

Theo đó, pháp đồ điều trị sẽ phải trải qua 6 đợt truyền hóa chất, 15.000.000 đồng/đợt truyền (90.000.000 đồng/6 đợt truyền) kéo dài liên tục từ 3-4 tháng. Trong quá trình trị liệu bằng hóa chất, căn cứ vào khả năng thích ứng của cơ thể để xem xét tiến hành phẫu thuật.

Chị Loan tâm sự: “Tôi rất biết ơn và cảm động trước những sự giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức xã hội hảo tâm đặc biệt là tổ chức Hagar Quốc tế tại Việt Nam. Tổ chức Hagar đã có thiện tâm giúp đỡ tôi một phần chi phí điều trị. Tuy nhiên, bây giờ để lo được mấy chục triệu tiền phẫu thuật với mẹ con chúng tôi là điều không thể. Đây cũng là lý do tôi không dám nhận sự giúp đỡ đó của tổ chức…”

Trao đổi với chúng tôi, đại diện của tổ chức Hagar Quốc tế tại Việt Nam cho biết: “Cách làm việc của tổ chức Hagar là tổ chức kết nối nguồn lực chứ không phải là nhà tài trợ. Sau khi biết đến hoàn cảnh của chị Loan, tổ chức có ý định sẽ hỗ trợ một phần tiền điều trị hóa chất cho chị Loan, cụ thể là 1 đợt điều trị trị giá 15.000.000 đồng và các khoản tiền thăm khám khác. Tuy nhiên, theo nguyên tắc của Hagar, Hagar sẽ thanh toán số tiền này với bệnh viện nếu chị Loan nhập viện điều trị chứ không trao tặng số tiền này cho chị Loan.

Tổ chức cũng đã gửi công văn về quê chị Loan, đề nghị chính quyền địa phương cấp cho chị thẻ bảo hiểm y tế hộ nghèo để được hưởng chế độ miễn giảm viện phí…”

Đại diện của tổ chức Hagar cũng cho biết, tổ chức Hagar sẽ tiếp tục cùng các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện xã hội giúp đỡ chị Loan trên tất cả các phương diện nằm trong phạm vi cho phép của tổ chức.

4 mẹ con chị Loan cần lắm những sự chung tay giúp đỡ của xã hội

Tưởng chừng số phận đã chiếu cố mỉm cười với 4 mẹ con chị, cho chị một cơ hội sống khi được các cá nhân, tổ chức từ thiện, xã hội trợ giúp. Tuy nhiên, những sự trợ giúp quý giá ấy vẫn còn quá ít ỏi sơ với số chi phí điều trị mà mẹ con chị Loan sẽ phải trả.

Để có được mấy chục triệu với mẹ con chị là điều quá xa xỉ lúc này. Chị Đặng Thị Loan và 3 đứa con thơ dại cần lắm những bàn tay chia sẻ, giúp đỡ của xã hội để qua cơn bạo bệnh và giai đoạn khó khăn, bi đát này.

Mong ước đến khắc khoải và cháy lòng của người mẹ bất hạnh ấy là được sống thêm vài năm nữa để được an lòng nhìn thấy 3 đứa con khôn lớn, trưởng thành có thể tự lo được cho cuộc sống của mình.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

 1. Chị Đặng Thị Loan, phòng trọ số nhà 16, ngách 99/24, ngõ 24, đường Kim Đồng, Hoàng Mai, TP Hà Nội. 

Số điện thoại: 01629 445 404

Mã số 28

2. Hoặc gửi về Quỹ Tấm Lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

 

3. Qua Ngân hàng:

- Tên Tài khoản: Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vnĐiểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video ClipThu Hòe
Từ khóa :
Pả Vi , Lớp học Hy vọng , Kim Bon , Bữa cơm có thịt , Suối Giàng , Nậm Mười , Phẫu thuật miễn phí , học sinh vùng cao , Chí Viễn
Người mẹ ung thư vú và 3 đứa con thơ dại tiếp tục cầu cứu xã hội
Chủ đề : Tấm lòng Việt Nam: Những địa chỉ cần giúp đỡ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác