265 HS bị đình chỉ học vì mặc váy quá ngắn; Cô giáo mặc đồ "hầu gái"

Giáo dục 24h

KN (tổng hợp từ Tiin)

(GDVN) - Tại một trường THPT ở Mỹ, mặc dù phụ huynh và học sinh phản đối, nhưng hình phạt vẫn được áp dụng và 265 học sinh bị đình chỉ học vì mặc váy quá ngắn hay quần quá rộng; Cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao vì cô giáo mặc đồ “hầu gái” đứng giảng bài trên lớp.

Đình chỉ học vì mặc váy quá ngắn

Trường THPT Sealy, phía Đông Caribe, Mỹ đã đình chỉ 265 học sinh vì mặc váy quá ngắn hay quần quá rộng – vi phạm quy định về đồng phục của trường. Các học sinh này sẽ không được đến trường trong vòng 5 ngày.

HS Mỹ bị đình chỉ học vì mặc váy ngắn (ảnh minh họa).
Quyết định của ban giám hiệu đã bị phụ huynh và học sinh phản đối gay gắt. Nhiều người cho rằng đây chỉ là lý do để các giáo viên được nghỉ ngơi. “Thật nực cười! Đình chỉ học sinh vì mặc sai đồng phục là một điều cực kỳ vô lý” các phụ huynh bức xúc.

Tuy nhiên, hiệu trưởng Matthew Farley vẫn giữ nguyên hình phạt. “Tất cả 942 học sinh trong trường đều phải mặc áo sơ mi trắng, quần dài hoặc váy đến đầu gối màu đỏ. Mọi trang phục khác đều không được chấp nhận. Nhà trường đình chỉ học các em vi phạm nhằm nhắc nhở nghiêm khắc những học sinh còn lại" - thầy khẳng định.

Xôn xao cô giáo mặc đồ “hầu gái” giảng bài

Cộng đồng mạng Trung Quốc lan truyền những bức ảnh được chụp bằng điện thoại di động về một cô giáo trẻ mặc đồ “hầu gái” để đứng lớp dạy học. Chỉ trong vài giờ đồng hồ, bức ảnh đã có hơn 5.000 lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận.

Cô giáo mặc trang phục của "hầu gái" giảng bài.

Người đăng tải ảnh cho biết, đây là cô giáo chủ nhiệm lớp anh ta. Cô hứa với cả lớp sẽ mặc “đồng phục ô sin” để đi dạy trong 1 ngày nếu lớp xếp vị trí số 1 toàn trường trong kỳ thi khảo sát hàng tháng và đã thực hiện đúng lời hứa của mình.

Bức ảnh này bị cư dân mạng "ném đá" quá nhiều.

Một số người cho rằng cô giáo này là một giáo viên thế hệ mới – dám hứa, dám làm. Tuy nhiên không ý kiến lại chỉ trích rằng cô làm xấu đi hình ảnh giáo viên vì ăn mặc như trò hề trước mặt học sinh. 

Chủ nhân blog đã xóa các bức ảnh ngay khi nó bị đem ra bàn tán và "ném đá" quá nhiều.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Độc giả từ Pháp nêu 15 điểm cần đổi mới hệ thống giáo dục Việt Nam

Bộ Giáo dục "đẻ" ra trường ngoài công lập, nhưng không "nuôi"

Nguyên Thứ trưởng Bộ GD: “Giáo dục phổ thông 11 năm là vừa đủ”

Chùm ảnh: Trẻ lại “oằn lưng” vác cặp đến trường

Vụ "canh gà Thọ Xương" và "HS nhập vai cám": Hai cái kết buồn!

PTT Nguyễn Thiện Nhân: "Phải thích nghi đào tạo với chi phí thấp"

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángKN (tổng hợp từ Tiin)
Từ khóa :
cô giáo mặc đồ hầu gái giảng bài , cư dân mạng Trung Quốc ném đá , đồng phục quá ngắn , học sinh bị đình chỉ vì mặc váy quá ngắn , Trung Quốc.
265 HS bị đình chỉ học vì mặc váy quá ngắn; Cô giáo mặc đồ "hầu gái"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác