Bộ trưởng Phạm Vũ Luận hứa gì với Chủ tịch nước

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Tối qua (13/11), Bộ GD&ĐT long trọng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời trao tặng Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú năm 2014.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương và chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, đặc biệt là các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú vinh dự nhận danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước đã có những thành tích và đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã trao tặng danh hiệu và chúc mừng 39 Nhà giáo nhân dân, 12 thầy, cô giáo tiêu biểu đại diện cho 680 Nhà giáo ưu tú về tham dự buổi lễ.

Chủ tịch nước khẳng định, năm nay là năm thứ hai toàn Đảng, toàn dân cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 của Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. 

Ngành Giáo dục đã có nhiều đổi mới công tác quản lý, nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học theo hướng phát triển năng lực, tư duy sáng tạo của người học; đổi mới việc thi, tuyển, đánh giá kết quả giáo dục, để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. Nhiều chính sách cho nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên nghèo, dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và các đối tượng chính sách được bổ sung để tạo điều kiện cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo phát triển.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương và chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, đặc biệt là các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú .

Chia sẻ với những khó khăn của các thầy giáo, cô giáo, Chủ tịch nước mong muốn các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cố gắng hơn nữa, cùng với toàn Đảng, toàn dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đưa dân tộc ta sớm đến “Đài vinh quang” sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước. Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể, gia đình và xã hội tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục; quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để các thầy giáo, cô giáo hoàn thành sứ mệnh vẻ vang.

Giấc mơ lên bục giảng chưa bao giờ thành hiện thực

(GDVN) - Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, cảm giác háo hức trong tôi không còn, chỉ còn lại cảm giác nuối tiếc cho giấc mơ chưa thành hiện thực.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Bộ GD&ĐT cần chú trọng chỉ đạo có hiệu quả công tác phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, thường xuyên chăm lo việc nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người thầy giáo, để người thầy giáo thực sự là những tấm gương sáng cho học trò noi theo, nhân tố quyết định giúp ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó.

Cũng trong buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận gửi lời chúc toàn thể đến chúc các thầy, các cô giáo dồi dào sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả của mình, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để thực hiện lời dạy của Bác Hồ trong bức thư cuối cùng Người gửi cho Ngành “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”, góp phần thực hiện thành công công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng được sự tin tưởng và mong đợi của Đảng, Nhà nước và của nhân dân.  

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, người đứng đầu ngành GD&ĐT khẳng định, để có được như ngày hôm nay chúng ta tưởng nhớ và mãi mãi ghi ơn các nhà giáo - chiến sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. Nhớ đến các thế hệ nhà giáo trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là các nhà giáo ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo đã tận tâm, tận lực mang “con chữ” đến những học sinh thân yêu, cống hiến cả cuộc đời vì sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Đặc biệt, trong buổi Lễ này, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận thay mặt ngành giáo dục xin hứa với Chủ tịch nước: “Với ý thức đầy đủ về sứ mạng và trách nhiệm của mình, đội ngũ thầy cô giáo cả nước quyết tâm khắc phục những yếu kém bất cập còn tồn tại, phát huy truyền thống và sức mạnh của tập thể để triển khai sáng tạo và hiệu quả chương trình hành động, thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH TW Đảng về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

Từ năm 1988 đến năm 2012, qua 12 đợt xét, Chủ tịch nước đã phong tặng 528 Nhà giáo nhân dân và 6735 Nhà giáo ưu tú. Riêng năm 2014, Chủ tịch nước đã ký Quyết định phong tặng 39 Nhà giáo nhân dân và 680 Nhà giáo ưu tú.

Trong số 39 nhà giáo nhân dân được phong tặng hôm nay có 2 nhà giáo là nữ, 6 nhà giáo đang công tác tại các trường phổ thông và 33 nhà giáo ở các cơ sở giáo dục đại học. Nhà giáo nhân dân cao tuổi nhất năm nay là GS Lê Quang Long (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), 95 tuổi. 

Trong số 680 nhà giáo ưu tú được phong tặng có: 288 nhà giáo là nữ; 19 nhà giáo là người dân tộc; 432 nhà giáo đang làm việc tại các trường phổ thông, 248 nhà giáo đang công tác tại các cơ sở giáo dục đại học. Nhà giáo ưu tú trẻ tuổi nhất năm nay là Cô giáo Mai Thị Thắm (tỉnh Bình Phước), 34 tuổi.

Đây là những cá nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành giáo dục và xã hội.

Xuân Trung
Từ khóa :
Ngày nhà giáo Việt Nam , 20/11 , ký ức về thầy , thầy cô , mái trường , tuổi học trò , Phạm Vũ Luận , Chủ tịch nước , Trương Tấn Sang.
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận hứa gì với Chủ tịch nước
Chủ đề : Về Đề án đổi mới toàn diện GD
Chủ đề : Chuyên gia giáo dục viết
Bình luận
Thơ con cóc
7

Gửi Bộ Trưởng Phạm Vũ Luận :"Lời hứa không mất tiền mua/Lựa lời mà hứa cho hài lòng dân/Hứa thì thực hiện cho nghiêm/Đừng hứa để đó dân lo dân buồn/Giáo dục rường cột nước nhà/Rường cong cột mục nước nhà ra sao?/Hiền tài nguyên khí quốc gia/Thế mà sử dụng như là mua vui/Nhìn ra các nước gần ta/Hiền tài sử dụng phong hàm Tướng công/Giáo sư tiến sĩ rất đông/Ấy mà "ốc,vít" phải trông nước ngoài/Buồn cho viễn cảnh tương lai/Việt Nam sẽ sánh với ai trong vùng(ASEAN)!

Đức Duyên
4

Một xã hội, lắm giáo sư, tiến sĩ, còn chưa kể thạc sĩ nhiều như nấm mọc sau mưa nhưng lại thua các ông Kĩ sư Nông Dân. toàn nghiên cứu, sáng chế cái trời ơi ở đâu ý.Một xã hội “hư học” (chữ của GS Hoàng Tụy), rất trọng “hư danh" coi "Làm Quan" là một nghề thì sao mà nền khoa học nước nhà phát triển được. Thật là buồn!

Nguyễn Ngọc
3

Sau thời kỳ cụ Tạ Quang Bửu, cho đến nay không có Bộ trưởng nào xứng tầm học trò của cụ.

phan Hoàn
9

Giáo dục .ngay từ khi bước chân vào học cái học đầu tien là học luồn lách hối lộ mua điểm . Giáo dục làm sao phát triển được

ngưyn hoang
12

Toi thây ông luan cha làm duoc cái gì cả

Le Vinh
4

Thưa ông .... "Ghế của ông lung lay rồi đấy". Câu nói có thể nói ở nhiều chỗ, vẫn đúng

Minh An
3

Một xã hội đầy bằng cấp còn trình độ thật sự thì ai cũng thấy rồi đó. Học mà ai cũng phải lên lớp cho bằng được? Tại sao như vậy tại quy định của ngành không cho học sinh ở lại cho nên phải tìm cách cho nó lên thành tích mà? Lỗi do ai đâu phải ai cũng như ai? Nếu ai cũng như ai thì BTGD hôm nay là ai? 30% cán bộ ngồi chơi xơi nước BTGD nói gì về công tác đào tạo và chất lượng, Miễn sau đỗ 100% là OK còn nâng lực thì kệ, bởi vậy chúng ta có hàng ngàn tiến sĩ mà chẳng ông nào có thành tích cả?

niềm tin
7

Hứa nhiều thất hứa lắm. Tôi muốn thấy bộ trưởng làm, k muốn nghe bộ trưởng nói.

Xem thêm bình luận
Tin khác