Chân dung các Tổng thống Mỹ thời sinh viên (P3)

Giáo dục 24h

Kim Ngân

(GDVN) - Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln không hề tham gia bất kỳ một trường đại học nào cả mà tự học; James Abram Garfield là Tổng thống Hoa Kỳ duy nhất có phương pháp đặc biệt để giải định lý Pythagore và được ghi vào lịch sử toán học.

Benjamin Harrison
Harrison và anh trai của ông, Irwin, theo học trường Cao đẳng nông dân gần Cincinnati, Ohio. Harrison tham dự các trường đại học trong hai năm. Trong năm 1850, ông chuyển sang Đại học Miami ở Oxford, Ohio, nơi ông là thành viên của tình huynh đệ Phi Delta Theta và tốt nghiệp năm 1852. Trong khi tham dự Đại học Miami, Harrison đã ảnh hưởng rất lớn bởi giáo sư, Đức giám Mục Robert Hamilton, người đã dạy ông về lịch sử và kinh tế chính trị. Harrison tốt nghiệp 1852 Đại học Miami (Ohio).
Harrison là thành viên của Đảng Cộng hòa, trúng cử Tổng thống vào năm 1988, đánh bại đối thủ đương nhiệm của Đảng Dân chủ là Grover Cleverland. Ông là Tổng thống thứ 23 của Mỹ, chính thức phục vụ một nhiệm kì từ 1889 đến 1893. Nhà văn Mỹ Henry Adams gọi là Harrison là Tổng thống tốt nhất kể từ sau Lincoln.
Chester Alan Arthur
Arthur ghi danh theo học tại Union College năm 1845 năm 1845, nơi ông học các chương trình giảng dạy truyền thống cổ điển. Năm 1848, ông tốt nghiệp Trường Union College và đi dạy học, làm hiệu trưởng một trường học, nhưng một thời gian sau chuyển sang làm việc tại một công ty luật.
Là Phó Tổng thống của Garfield, là Tổng thống thứ 21 của Mỹ. Ông trở thành Tổng thống sau vụ ám sát James A. Garfield đến ngày 4 tháng 3 năm 1885.
James Abram Garfield
Từ 1851 đến 1854, ông tham dự Western Reserve Eclectic Viện (sau này có tên là Cao đẳng Hiram ở Hiram, Ohio. Tại Eclectic, ông chuyên tâm nghiên cứu Hy Lạp và Latinh. Garfield sau đó theo học tại Williams College ở Williamstown, Massachusetts, nơi ông gia nhập hội Delta và tốt nghiệp vào năm 1856, là một sinh viên xuất sắc.
Là Tổng thống thứ 20 và là Tổng thống thứ hai của Mỹ bị ám sát sau Abraham Lincoln. Ông cũng là người có nhiệm kỳ Tổng thống ngắn thứ hai trong lịch sử nước Mỹ - chỉ kéo dài 200 ngày từ 04 tháng 3 năm 1881, cho đến khi ông qua đời vào ngày 19 tháng 9 năm 1881. Garfield là Tổng thống đầu tiên của Mỹ viết tay trái, và cũng là người duy nhất có 1 phương pháp đặc biệt khác biệt để giải định lý Pythagore, được ghi vào lịch sử toán học.
Rutherford Birchard Hayes
Hayes tốt nghiệp Kenyon College, ở Ohio với danh vị thủ khoa năm 1842. Sau một thời gian ngắn đọc sách pháp luật ở Columbus, Ohio, Hayes di chuyển về phía Đông một lần nữa để tham dự Trường ĐH Luật Harvard năm 1843 và tốt nghiệp năm 1845. Ông là Tổng thống đầu tiên tốt nghiệp trường Luật.
Là Tổng thống thứ 19 của Mỹ. Vào ngày 8 tháng 9 năm 1880, Hayes đến San Francisco và trở thành Tống thổng Mỹ đầu tiên đến thăm Miền Tây nước này. Hayes có cuộc bầu cử dài nhất, là Tổng thống có liên quan tới những cáo buộc về tham nhũng.
Ulysses Simpson Grant
Ulysses Simpson Grant (1822-1885) là tổng thống đời thứ 18 của nước Mỹ. Tốt nghiệp từ học viện quân đội Mỹ, ông đã phục vụ trong quân đội qua nhiều chiến dịch, đặc biệt là nội chiễn Mỹ.
Ông được phong tặng anh hùng quân đội. Tuy nhiên đến những năm cuối nhiệm kỳ Tổng thống, Ulysses Simpson Grant đã dính líu vào một số vụ scandal về hối lộ và bị chỉ trích về các chính sách kinh tế sai lầm. Ông mất năm 63 tuổi vì bệnh ung thư.
Andrew Johnson
Johnson không có học hành chính thức nhưng đã tự học cách làm thế nào để đọc và viết, với sự giúp đỡ từ những bậc thầy của mình. Ở tuổi 16 hoặc 17, ông làm thợ may trong hai năm ở miền Nam Carolina Laurens. Ông thường đọc sách trong khi làm việc.
Là phó Tổng thống của Lincoln, và trở thành Tổng thống thứ 17 của Mỹ sau khi Tổng thống Abraham Lincoln bị ám sát năm 1865. Ông được cho là người đã gây ra một sai lầm lớn trong lịch sử nước Mỹ, đó là ngay sau cuộc nội chiến, Andrew Johnson đã quyết định đứng về phía người da trắng tại các bang miền Nam và ngăn cản việc mở rộng quyền con người ở các bang thuộc miền này.
Abraham Lincoln
Là Tổng thống thứ 16 của nước Mỹ. Xuất thân từ một gia đình nghèo khó miền Tây. Khởi nghiệp từ một người trong coi cửa hàng tạp hóa, ông không hề tham gia bất kỳ một trường đại học nào cả mà tự học và trở thành luật sư năm 1836.
Ông là người lên án kịch liệt chính sách nô lê da đen ở Mỹ. Tổng thống Lincoln đã dẫn dắt đất nước qua cuộc nội chiến Mỹ, chấm dướt chế độ nô lệ. Ông bị ám sát vào năm 1865 và đây là vụ ám sát Tổng thống đầu tiên trong lịch sự nước Mỹ.
James Buchanan
James Buchanan là vị Tổng thống độc thân duy nhất trong lịch sử nước Mỹ (thứ 15). Ông sinh ra và lớn lên tại bang Pennsylvania trong một gia đình có tới 10 người con. Vì ông chưa bao giờ cưới vợ nên cháu gái của ông đóng vai trò đệ nhất phu nhân. Ông tốt nghiệp Dickinson College (1809).
Là ngoại trưởng của Tổng thống Polk. Năm 1857, Buchanan đề nghị 1 tổ chức ủng hộ vấn đề nô lệ. Đề nghị bị thất bại nên ông mất sự hậu thuẫn của miền Nam. Các học giả thường xuyên xếp ông là một trong hai hoặc ba Tổng thống tồi tệ nhất của nước Mỹ. Dù ông Buchanan tuyên bố chiến tranh ly khai là bất hợp pháp, nhưng ông cũng lại công nhận rằng, tham gia cuộc chiến để ngăn chặn nó cũng là bất hợp pháp. Sự thụ động này đã đặt nền tảng để Tổng thống Abraham Lincoln tiến hành cuộc nội chiến ở nước Mỹ.
Franklin Pierce
Pierce học trường tại trung tâm Hillsborough và chuyển vào Viện Hàn lâm trong Hancock lúc11 tuổi, ông chuyển sang Học viện Francestown vào mùa xuân năm 1820. Cuối năm đó, ông chuyển vào Học viện Phillips Exeter để chuẩn bị cho đại học. Mùa thu năm 1820, ông vào Trường Cao đẳng Bowdoin ở Brunswick, Maine , nơi ông gia nhập câu lạc bộ văn học, chính trị, và tranh luận. Trong năm thứ hai của trường đại học, ông có điểm thấp nhất lớp, nhưng ông đã cố gắng để cải thiện và xếp thứ ba trong lớp khi ông tốt nghiệp năm 1824. Năm 1826, ông vào Trường Luật Northampton Northampton, Massachusetts.
Là một chính khách và là Tổng thống Mỹ thứ 14 từ năm 1853 đến 1857. Ông là vị Tổng thống duy nhất đến từ New Hampshire và là Tổng thống thứ hai sinh vào thế kỉ 19. Ông là vị Tổng thống nổi tiếng bởi biệt tài ghi nhớ rất tốt, thuộc lòng thành thạo bài diễn văn nhậm chức dài 3.000 từ của mình một cách rành rọt. Trong cuộc sống, ông là người nghiện rượu nặng và khá trầm cảm.
Kim Ngân
Từ khóa :
tổng thống James Abram Garfield , tổng thống , Ohio , Abraham Lincoln , Mỹ , ám sát , Miami , lịch sử , Delta , giáo dục , tuyển sinh 2012 , chỉ tiêu tuyển sinh , tuyển sinh , khối thi A1 , tra điểm thi , thi tốt nghiệp THPT 2012 , Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , hoa khôi , á khôi , hot girl , Bạo lực học đường , đổi mới giáo dục , Luật GD ĐH , định lý định lý Pythagore , tổng thống Benjamin Harrison , tổng thống Chester Alan Arthur , tổng thống Rutherford Birchard Hayes , tổng thống Ulysses Simpson Grant
Chân dung các Tổng thống Mỹ thời sinh viên (P3)
Tin khác