Cô giáo im lặng, không giảng bài suốt 3 tháng muốn ...tiếp tục lên lớp

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Cô Trần Thị Minh Châu cho biết, hiện cô mong muốn được tiếp tục đứng lớp, và không nghĩ rằng mình sẽ nhận mức kỷ luật cao nhất từ cơ quan quản lý.

Ngày 12/4, hội đồng kỷ luật của Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành họp, xem xét để tiến hành đề xuất mức kỷ luật đối với cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên Toán của trường.

Buổi họp hội đồng kỷ luật này bao gồm 3 thành viên. Cô Trần Thị Minh Châu cũng có tham dự buổi họp kỷ luật mình.

Theo ông Bùi Minh Bình – Hiệu trưởng Trường Long Thới, buổi họp hôm nay sẽ đề xuất mức kỷ luật đối với cô Châu, có sự tham gia, chứng kiến của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Mức kỷ luật đối với cô Châu như thế nào, sẽ được quyết định cuối cùng sau khi nhà trường báo cáo kết quả họp, xin ý kiến chỉ đạo từ phía lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Cô Trần Thị Minh Châu mong muốn mình lại tiếp tục được đến lớp giảng dạy (Ảnh cắt từ video clip)

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sáng cùng ngày, sau khi tham dự buổi họp kỷ luật mình, cô Châu tỏ ra khá buồn bã, và mong sớm sự việc sẽ được kết thúc, vì tất cả đều đã mệt mỏi trong những ngày qua.

Nói về mức đề xuất kỷ luật mình, cô Trần Thị Minh Châu nói rằng, mình hoàn toàn không biết gì đến chuyện bị đề xuất kỷ luật mức nào, do cho tới giờ này, tất cả đều còn giữ kín. 

Em Toàn đã chuyển trường, cô giáo im lặng 3 tháng không được lên lớp

Dù vậy, cô Trần Thị Minh Châu nói suy nghĩ của mình, có thể sẽ không phải nhận mức kỷ luật cao nhất của cơ quan quản lý, và cũng không muốn nghĩ tới điều đó.

Chia sẻ tâm tư của mình khi bị đình chỉ công tác của trường, cô Trần Thị Minh Châu nói: Công việc chính của cô là đi dạy, là hàng ngày tới trường.

“Công việc hàng ngày của tôi là đến lớp, nên mấy hôm nay phải ở nhà tôi buồn lắm. Trước giờ, tôi chưa thể tưởng tượng được là không đi dạy nó sẽ như thế nào” – cô Minh Châu nói tiếp.

Em Phạm Song Toàn – học sinh lớp 11 phản ánh vụ việc của cô Trần Thị Minh Châu đã được chuyển sang học tại một trường tư thục, và được nhà trường trao học bổng khuyến khích.

Còn đối với cô Trần Thị Minh Châu, bắt đầu từ thứ 2 tuần này (9/4/2018), cô giáo đã bị đình chỉ công tác tại trường, để tiến hành kiểm điểm, xem xét kỷ luật về các thông tin do em Phạm Song Toàn nêu ra.

Trước đó, tại buổi đối thoại giữa học sinh tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo ngành giáo dục, em Phạm Song Toàn đã đứng lên phát biểu, nêu ra thông tin cô Châu nhiều tháng liền lên lớp không giảng bài, mà chỉ chép bài giảng lên bảng, giao bài tập cho học sinh làm.

Ngoài ra, cô Châu còn bị học sinh phản ánh là lên lớp nhưng không nói chuyện, tâm sự với học sinh.

Phương Linh
Từ khóa :
Trường trung học phổ thông , Long Thới , huyện Nhà Bè , Phạm Song Toàn , Trần Thị Minh Châu.
Cô giáo im lặng, không giảng bài suốt 3 tháng muốn ...tiếp tục lên lớp
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Bình Minh
1

Xin đừng đổ dầu vào lửa nữa, các Comment à, đủ nóng lắm rồi.

Hoàng Minh
2

Việc của cô Châu phản ánh một sự bế tắc trước HS chứ không phải cô muốn vậy. Tại sao mọi người không nghĩ theo chiều hướng ngược lại là chính cô Châu cũng bị bạo hành về tinh thần khi hiện nay có rất nhiều HS hỗn láo và rất coi thường GV. Mong cô không bị chịu án cao nhất của ngành GD.

nguyen thi thu ha
4

Cho cô này nghỉ thôi, nhân cách của cô đã quá rõ, không nhận ra khuyết điểm của mình là vô cùng nghiêm trọng đối với 1 giáo viên , cô sẽ dạy gì nữa đây. Cha mẹ nào mà còn dũng cảm cho cô dạy con mình nữa thì thật là dại dột. Cô không đủ tư cách đứng lớp nữa cô nhé , nghỉ đi !

Nguyễn Văn Thái
3

Cô này bị tâm thần cho nghỉ việc không để ảnh hưởng đếc các cháu học sinh.

Trần Đình Bá
1

Chưa đến mức vi phạm pháp luật thì nên tạo điều kiện cho cô giáo được tiếp tục giảng dạy . "Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người quay lại" . Cô đã biết ân hận thì nên dành cho cô một cơ hội sửa sai - đây là việc làm cần thiết và nhân văn - nhận đạo . Tôi tin nếu được trở lại cô sẽ giảng dạy tốt hơn nhiều để xứng đáng với niềm thương của mọi người .

Long Giang
2

Cô giáo đã im lặng suốt 3 tháng khi lên lớp thì gọi gì là giảng bài nữa, nhà trường nên bố trí cho cô làm công việc văn phòng sẽ phù hợp hơn.

Tiến Đạt
7

Nếu được chọn lựa giữa Cô và Cô Minh Hương ( vụ phạt học sinh uống nước lau bảng ), tôi xin chọn Cô Hương. Việc phạt hay giận học sinh mà suốt thời gian dài cô lên lớp không nói chuyện thì thôi, cô nên nghỉ ở nhà. Ít ra người khác còn biết Cô Hương muốn gì, còn với Cô thì không ai hiểu được

Trần Tới
4

Tại sao phải chọn hai bà này, có bà nào xứng đáng ở lại ngành đâu. Tại mang mác gv trường công nên muốn làm gì tuỳ thích. Thử qua trường quốc tế mà coi, mấy chuyện này không bao giờ có. Đã năng lực kém còn nhận thức kém, chỉ giỏi bám mác biên chế là tài!

Xem thêm bình luận
Tin khác