Gần 350 sinh viên có thể bị xóa tên do thiếu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

Giáo dục 24h

Việt Duy

(GDVN) - Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh công bố danh sách 349 sinh viên khóa năm 2017 vẫn chưa nộp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ngày 18/10/2018, Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố danh sách 349 sinh viên trúng tuyển của khóa 2017, cho tới nay vẫn chưa nộp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: ut.edu.vn)

Nhà trường cho biết, trong số này có cả 22 sinh viên chưa bổ sung, hoàn thiện hồ sơ trúng tuyển nhập học, ví dụ như thiếu giấy khai sinh, học bạ phổ thông.

Đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết, trường đã rất nhiều lần thông báo, nhắc nhở các sinh viên thực hiện việc nộp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, để đối chiếu với hồ sơ nhập học theo đúng quy định.

Hơn 400 sinh viên ở Sài Gòn có thể bị buộc thôi học

Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn còn rất nhiều sinh viên chưa thực hiện nghiêm túc việc này.

Những sinh viên không thực hiện các yêu cầu này có thể bị xem xét, kỷ luật theo đúng quy định, ví dụ như là xem xét xóa tên khỏi danh sách, cùng với việc khóa tài khoản sinh viên.

Còn trước mắt, nhà trường ra thông báo này, như là tính chất cảnh báo tới toàn thể sinh viên chưa hoàn thiện hồ sơ đúng quy định.

Gần đây nhất, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh cũng ra thông báo, có 438 sinh viên của khóa 2016 chưa nộp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, cũng có nguy cơ bị buộc thôi học.

Việt Duy
Từ khóa :
Sinh viên , Trường Đại học Giao thông Vận tải , Thành phố Hồ Chí Minh , trung học phổ thông , bằng tốt nghiệp , buộc thôi học.
Gần 350 sinh viên có thể bị xóa tên do thiếu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
CỰU GV ĐẠI HỌC
1

Khoá 2016 đã qua 2 năm, khoá 2017 cũng hơn 1 năm; vậy mà chưa nộp bằng tốt nghiệp THPH? Chưa nôp hay không có (đang chờ "xoay xở")?. Thật kỳ lạ ĐHVN những năm gần đây, ngày trước đâu có vậy!. Nếu SV khoá 2016 nay nộp bằng TN năm 2017 có được chăng???. Xem ra các trường ĐH loại này giống như "cái chợ bán chữ, bán bằng". Bộ GD-ĐT hãy thanh tra ngay

Trung Ngôn
4

Có thể là các sinh viên trên đã dùng bằng tốt nghiệp THPT vào một việc gì khác nên không có để nộp cho trường? Vậy thì cứ chiểu theo quy chế mà xóa tên, buộc thôi học là xong. Kỉ cương phép nước được thực thi, Nhà nước và gia đình không tốn tiền đào tạo !

Xem thêm bình luận
Tin khác