Hiệu trưởng Trường trung học Tây Thạnh đã ngưng dạy thêm ở nhà

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Cho tới nay, các lớp học thêm tại nhà của ThS. Phan Hữu Tài – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Tây Thạnh đã phải ngưng dạy.

Ngày 27/7, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ThS. Phan Hữu Tài – Hiệu trưởng Trường Tây Thạnh (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) xác nhận, toàn bộ các lớp học thêm do thầy Tài mở ở nhà đã phải ngưng dạy.

Theo thầy Tài cho biết, do muốn học sinh tập trung chuẩn bị cho năm học mới sắp đến, sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải, thầy Tài đã quyết định dừng toàn bộ các lớp học thêm ở địa chỉ 78C đường Tân Hòa Đông, phường 14 – quận 6, TP.Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, qua quan sát tại địa chỉ nói trên vào chiều 27/7, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng nhận thấy, tấm bảng hiệu quảng cáo “Dạy thêm lớp 10, 11, 12, luyện thi Đại học Toán: ThS. Phan Hữu Tài” đã không còn nữa.

Địa điểm mở các lớp dạy thêm của thầy Phan Hữu Tài ở đường Tân Hòa Đông, quận 6 (ảnh: P.L)

Trong khi đó, lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh cũng xác nhận, ThS. Phan Hữu Tài có nộp đơn xin phép được dạy thêm ở nhà, nhưng cho đến nay, vẫn chưa được cơ quan quản lý cấp phép, do cần phải kiểm tra và rà soát lại một số vấn đề.

Hiệu trưởng trường trung học Tây Thạnh mở lớp dạy thêm ngay tại nhà

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh việc ThS. Phan Hữu Tài – Hiệu trưởng Trường Tây Thạnh, dù là người đứng đầu một ngôi trường trung học phổ thông, nhưng lại có hẳn một trung tâm dạy thêm ở đường Tân Hòa Đông, quận 6.

Tại đây, học sinh có thể đăng ký học thêm các môn Toán, Lý, Hóa, Anh Văn. Trong đó, thầy Tài xác nhận rằng, chính thầy đứng lớp dạy môn Toán, còn vợ thầy Tài dạy môn Hóa.

Mức học phí cho 3 tiết học (2 tiếng 15 phút) trong dịp hè là: Toán đóng 1,2 triệu đồng (8 tuần học, tuần học 2 buổi), Lý và Hóa đóng 800 ngàn đồng và Anh Văn đóng 1 triệu đồng.

Tiền học của cả 3 khối 10, 11 và 12 là bằng nhau ở các môn học. Thầy Phan Hữu Tài cũng thừa nhận, hiện các lớp học này vẫn đang xin Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép, dù rằng đã nộp rất lâu (không nhớ rõ thời gian), nhưng Sở vẫn chưa trả giấy phép về cho thầy Tài.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , Trường trung học phổ thông Tây Thạnh , năm học mới , lớp học , TP.Hồ Chí Minh
Hiệu trưởng Trường trung học Tây Thạnh đã ngưng dạy thêm ở nhà
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Tien Nguyen Thi Lan
2

Theo tôi, ngành Giáo dục nên cho học sinh hoạt động cả ngày trong trường là tốt nhất. Học bên ngoài rất phức tạp!!!

Minh Nguyen
1

Cô Nguyễn L dạy trường THPT Le Quy Đôn Đóng Đa HN nói là không ép nhưng không đi học thì khổ với co. Cô thue địa điểm ngay chân nhà chung cư C3 khu tập thể Nam Đồng để dạy. 60 ngan/1 hs/1 ca (90p), tuan hai ca/1 môn.Thu nhập các cô hàng trăm triệu nhung nhà trường không hề quản lí. Đề nghị Sở có hình thức quản lí dạy thêm chặt chẽ hơn con em chúng toi khổ sở quá. Làm sao chúng toi dám nói trực tiếp vì sợ các cô trù dập con mình!

Xuân Vi
2

Đã cấm gv công lập mở TT dạy thêm.HT lại còn vi phạm suốt bao năm.Để ông này làm HT lam gì?

Trần Văn Đang
4

Nói chung vụ này báo GDVN phải bám sát tới cùng đi, chẳng lẽ Hiệu trưởng 1 trường cấp 3, dạy thêm ở nhà nhiều môn bao nhiêu năm thế, khi bị phát hiện trả lại tiền, ngưng là xong thôi sao, vậy thì ai vi phạm chẳng được nhỉ?

Xem thêm bình luận
Tin khác