Học viện Hàng không Việt Nam ngưng đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Giáo dục 24h

Việt Duy

(GDVN) - Học viện Hàng không Việt Nam đã quyết định ngưng đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ năm 2018 – 2019, hạ chỉ tiêu đại học chính quy.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin phản ánh của người dân (là phụ huynh) chuyển tới cho biết, tại Học viện Hàng không Việt Nam đang diễn ra những việc vi phạm với quy chế tuyển sinh, trong đó chủ yếu là đội ngũ giảng viên không đảm bảo.

Căn cứ theo đơn tố cáo từ người dân, các ngành Kỹ thuật Hàng không, Quản lý hoạt động bay đã vi phạm quy chế tuyển sinh, số lượng đội ngũ giảng viên không đảm bảo, và không có bằng cấp, chuyên môn đúng theo quy định.

Đơn tố cáo cũng nói, Học viện cũng vi phạm quy định tuyển sinh, đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh, khi cho rằng, Học viện không đảm bảo đủ có 1 Giáo sư hay Phó Giáo sư đúng ngành chịu trách nhiệm chủ trì, tổ chức thực hiện chương trình đào tạo, cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo trước cơ sở đào tạo, xã hội.

Học viện Hàng không Việt Nam ở quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Học viện Hàng không Việt Nam đã tuyển sinh đến khóa thứ 3, và hiện đang tuyển sinh khóa đào tạo thứ 4.

Phụ huynh đề nghị Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cần làm việc với Học viện, để làm rõ những vấn đề mà họ tố cáo này, nhằm giúp đỡ các sinh viên có môi trường học tốt, đảm bảo đúng quy định nhất.

Ngày 10/10/2018, được sự ủy quyền của Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam, ông Nguyễn Quang Long – Phòng Tổ chức cán bộ&Quản lý sinh viên đã lần lượt trả lời những vấn đề có liên quan đến nhà trường.

Đại diện cho lãnh đạo Học viện Hàng không Việt Nam đã cho biết, do nhân sự có nhiều biến động, bắt đầu kể từ năm học này (2018 – 2019), Học viện đã không còn mở đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh nữa.

Học viện cũng quyết định hạ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 hệ đại học chính quy từ 680 (năm 2017) xuống còn 565 (năm 2018).

Ngành Quản lý hoạt động bay của Học viện đã từng bị tạm ngưng tuyên sinh vào năm học 2013 – 2014. Tuy nhiên, sau khi Học viện tiến hành giải trình, thì Bộ Giáo dục và Đào tạo lại tiếp tục cho phép tuyển sinh lại.

Trích từ đề án tuyển sinh đã được công bố công khai tại cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, và cũng được công bố công khai tại website của Học viện, ngành này hiện có 7 giảng viên cơ hữu, trong đó có 1 Tiến sĩ và 5 Thạc sĩ.

Hiện nay, Học viện Hàng không Việt Nam đã ban hành kế hoạch, yêu cầu người lao động thực hiện việc kiểm định văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp, hoàn thành kiểm định trước ngày 20/12/2018.

Các thông tin về ngành Kỹ thuật Hàng không cũng được nhà trường công bố công khai trên website, có tất cả 5 giảng viên cơ hữu, gồm 1 Tiến sĩ và 2 Thạc sĩ.

Tất cả các cán bộ, giảng viên cơ hữu công khai trong đề án tuyển sinh trong nhà trường đều tham gia giảng dạy.

Số cán bộ phòng ban không giữ chức danh nghề nghiệp giảng viên, nhưng kiêm nhiệm tham gia công tác giảng dạy là 7 người.

Việt Duy
Từ khóa :
Học viện Hàng không Việt Nam , Thạc sĩ , Quản trị Kinh doanh , phụ huynh , Hiệu trưởng , Tiến sĩ , Thạc sĩ.
Học viện Hàng không Việt Nam ngưng đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Nguyễn Văn Quang
0

Tôi tên Nguyễn Văn Quang hiện đang công tác tại sở giáo dục Thành Phố Hồ Chí Minh. Sau khi đọc thông tin báo phản ánh và tìm hiểu, với thời gian công tác trong ngành giáo dục 15 năm, tôi thấy có một số điểm không rõ ràng như sau: Trường Học viện công bố đề án tuyển sinh http://vaa.edu.vn/Cong-bo-De-an-Tuyen-sinh-nam-2018 với chỉ tiêu thạc sĩ gần 40 người của năm 2018. Tôi hiểu rằng đề án này được bộ giáo dục phê duyệt rồi mới được công bố. Vậy mà ngay sau khi tiếp báo giáo dục trường lại không tuyển sinh nửa?

Nguyễn Việt
0

Tôi làm việc hợp đồng ở trường này trước đây, đúng là trường có nhiều vấn đề nhức nhối xảy ra trong 2 năm gần đây. Sự việc báo viết ở trên chỉ là một trong rất nhiều tồn tại, sai phạm đang xảy ra ở trường này, Lãnh đạo thì quan liêu, sự việc liên quan đến đào tạo thì lại cử ông tổ chức cán bộ làm việc với nhà báo, đây cũng là một cách để bưng bít thông tin.? Trường không ra trường thì cuối cùng chỉ khổ người học.

PhươngNam
0

Mình đang học trường này, báo viết rất đúng, trường quá thiếu giảng viên va giáo trình tài liệu, nhiều vấn đề lắm mà bọ giáo dục không biết thôi, nhưng chắc được bộ giao thông là cấp trên bỏ qua nên mới tồn tại như vậy, chỉ khổ sinh viên

Thịnh
0

Tưởng ngành hàng không phải chuẩn chứ ai ngờ...thế này ai mà dám đi máy bay nữa, cái nôi đào tạo nhân lực cho ngành hang không việt nam mà thế này thì lấy đâu ra chất lượng...

Xem thêm bình luận
Tin khác