Hôm nay, 4161 thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Thông tin từ ông Trần Văn Nghĩa Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết.

Theo đó, với hơn 4.000 thí sinh dự thi kỳ thi HSG quốc gia năm 2012 được chia đều các môn như sau: môn Hóa có 524 thí sinh, môn Sinh có 538, môn Văn 512, môn Sử 489, môn Địa 496, hai môn Toán và Lý đều có 496 thí sinh dự thi, số thí sinh còn lại dự thi ở các môn Anh, Pháp, Trung và Nga. 

Ảnh minh họa Internet

Ông Nghĩa cũng cho biết, số lượng thí sinh dự thi HSG quốc gia năm nay ở khu vực Hà Nội là 156 thí sinh, trong đó phần lớn học sinh đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Để đảm bảo tốt cho kỳ thi chọn HSG năm nay được tiến hành tốt nhất, số giám thị được điều động là 1.233 người. 

Trước đó, Bộ GD&ĐT có văn bản bổ sung hướng dẫn hình thức thi đối với các môn Ngoại ngữ và thời gian tổ chức kỳ thi. Kỳ thi chọn HSG năm nay sẽ diễn ra vào ngày 11 và 12/1. Theo đó, các môn Ngoại ngữ sẽ có thêm hình thức thi nói ở mức độc thoại của thí sinh. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học sẽ có câu hỏi về thực hành trong đề thi.

Xuân Trung
Từ khóa :
Hoa khôi các trường ĐH , Olympic tiếng Anh Hà Nội , Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc , Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng , Thành công từ... trường đời , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao , SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD , không làm? , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc , KTX tốt nhất Hà Nội , thi tốt nghiệp THPT , thi học sinh giỏi quốc gia
Hôm nay, 4161 thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia
Chủ đề : Thi học sinh giỏi quốc gia 2012
Tin khác