Một học sinh bị ăn đòn vì chào thầy bằng tiếng Anh

Giáo dục 24h

Trúc Linh

(GDVN) - Bị đánh, một học sinh xách cặp đi ra khỏi lớp thì được giáo viên chủ nhiệm khuyên nên em mới chịu tiếp tục vào lớp học.

Sáng 22/3, nguồn tin từ Ủy ban nhân dân Thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiến hành xác minh thông tin thầy giáo dạy môn Toán của Trung tâm giáo dục - nghề nghiệp Thành phố Cà Mau say rượu lên lớp và có “hành động không đúng mực” đối với học sinh và sẽ xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 17h50’ ngày 15/3 vào giờ Toán của lớp 6 thuộc Trung tâm Giáo dục - Nghề nghiệp, thầy Tăng Hùng C. (giáo viên dạy môn Toán) được cho là đã đánh một học sinh vì dám chào thầy bằng tiếng Anh.

Thầy giáo uống rượu say và đánh học sinh sẽ bị xử lý theo quy định. (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Theo một số học sinh chứng kiến vụ việc, sau khi đứng bên ngoài hút thuốc lá xong, thầy Tăng Hùng C. bước vào lớp thì cả lớp đứng lên chào bằng tiếng Việt. Riêng học sinh Danh Tài L. lại chào thầy Cường bằng tiếng Anh. 

Nghe T. cất tiếng “Hello teacher” đề chào thầy, ông C. bắt lỗi và lấy thước đánh vào tay, vào má L.…

Bị đánh, L. xách cặp đi ra khỏi lớp thì được giáo viên chủ nhiệm, giám thị trung tâm đến giải quyết thì L. quay lại lớp học”, một học sinh kể.

Học trò lười học, thầy giáo dùng gậy đánh

Trao đổi với phóng viên xung quanh vụ việc trên, một lãnh đạo Trung tâm Giáo dục - Nghề nghiệp cho biết, đơn vị này đã mời thầy C. lên làm việc và thầy C. thừa nhận việc mình đã có uống rượu trước khi lên lớp và đánh em L..

Được biết, ngày 20/3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cũng có văn bản chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với Trung tâm Giáo dục- Nghề nghiệp Thành phố Cà Mau xác minh, xử lý trường hợp sai phạm trong công tác giáo dục đối với thầy C..

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý đúng quy định pháp luật.

Trúc Linh
Từ khóa :
thầy đánh trò , thầy giáo say rượu , Cà Mau , Trung tâm Giáo dục - Nghề nghiệp , học sinh bị đánh vì chào thầy bằng tiếng Anh
Một học sinh bị ăn đòn vì chào thầy bằng tiếng Anh
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Trương quan Mỹ
3

Thầy giáo nầy đã vi phạm quy chế của giáo viên khi lên lớp : - uồng rượu trước khu lên lớp. - Hút thuốc trong trường. - Đánh học sinh. Nên cho thầy giáo nầy nghỉ việc.

NMDung
2

Thầy giáo đánh hs vì hs chào thầy bằng tiếng Anh, thầy giáo không biết ngoại ngữ và tưởng hs chửi mình. Vậy thôi.

Việt NG
4

Chưa nhìn thấy cách thầy đánh học trò ra sao nên khoan vội kết luận . Song cần dạy học trò cách dùng tiếng Việt chuẩn xác , nói như vậy vì hiện nay có quá nhiều người Việt lại không sử dụng đực tiếng Việt thành thạo như cử nhân không biết cách viết đơn , sai chính tả ... . Trong trường hợp này học trò dùng từ " Hello Teacher " không đúng ngữ cảnh: chào Thầy giáo không được dùng cách chào "Informal " như trên.

Tran Gia
0

Thày ra thày, trò ra trò. Nếu thày có tư cách tốt thì sau đó thày có thể dạy em học sinh đó phải biết cách chào thế nào cho phải phép như bạn nói. Chưa nói đến cách dùng từ chuẩn tiếng Anh để chào hỏi, mà ở đây cần đề cập đến thái độ, cách hành xử của thày giáo và thái độ thiếu nghiêm túc hoặc thiếu hiểu biết của học trò.

Bạn đọc
6

Cần kỷ luật thật nặng thầy giáo này.

Xem thêm bình luận
Tin khác