Quảng Ngãi ký kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục với thành phố Hồ Chí Minh

Giáo dục 24h

Ngọc Pháp-Tấn Ngọc

(GDVN) - Ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh ký thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ đối với ngành giáo dục và đào tạo.

Ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ đối với ngành giáo dục và đào tạo (giai đoạn 2018 – 2023).

Tham dự có Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Hào, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Văn Phu; đại diện các cơ quan, trường trung học phổ thông, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố và trưởng các phòng chức năng Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi.

Ngày 25/10/2016, Đoàn công tác của Tỉnh Quảng Ngãi đến Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh làm việc về những nội dung có liên quan đến thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ, trao đổi một số nội dung có liên quan giữa Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016 – 2020.

Quảng Ngãi ký kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục với thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: tác giả cung cấp).

Trong năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã huy động từ cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên toàn thành phố Hồ Chí Minh với số tiền 6.311 triệu đồng để xây mới Trường Mầm non An Vĩnh, huyện Lý Sơn, hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 9/2018 và hỗ trợ thêm thiết bị phục vụ dạy học cho trường.

Nhằm xúc tiến việc thỏa thuận hợp tác để hỗ trợ nhau khai thác tối ưu thế mạnh, hai bên thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; nâng cao trình độ, năng lực quản lý giáo dục; chuyển giao công nghệ giảng dạy và quản lý giáo dục; trao đổi kinh nghiệm, thông tin về công tác giáo dục và quản lý giáo dục nhằm nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại buổi ký kết, thay mặt ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, Giám đốc Đỗ Văn Phu ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của tập thể Ban Giám đốc Sở, Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố, đội ngũ nhà giáo, nhân viên Ngành giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua đã hỗ chung tay hỗ trợ đối với giáo dục Quảng Ngãi.

Đoàn kiểm tra thi đua, khen thưởng của Bộ Giáo dục làm việc tại Quảng Ngãi

Đồng thời, hy vọng rằng, thỏa thuận hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy không nhỏ hiệu quả của hoạt động giáo dục tại Quảng Ngãi nói chung và các vùng miền núi, hải đảo và vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

Tiếp thêm nguồn động viên, khuyến khích thầy cô giáo, các em học sinh, tiếp cận những chuyển giao giáo dục từ nơi có điều kiện, để các thầy cô giáo, các em học sinh tự tin, có ý thức phấn đấu rèn luyện vươn lên trong dạy và học.

Trước đó, tại huyện Lý Sơn, Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khánh thành công trình Trường mầm non An Vĩnh, xã An Vĩnh.

Công trình điểm Trường mầm non An Vĩnh có quy mô 2 tầng, gồm 6 phòng học, tường rào cổng ngõ và nhà ăn, với tổng mức đầu tư trên 8 tỷ đồng, trong đó Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tài trợ trên 6,3 tỷ đồng, còn lại là nguồn vốn đối ứng của địa phương.

Dịp này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng bức tranh lưu niệm “Bờ xe nước Sông Trà Quảng Ngãi” đến Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh.                          

Ngọc Pháp-Tấn Ngọc
Từ khóa :
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi , Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh , hợp tác , hỗ trợ , trao đổi giáo dục
Quảng Ngãi ký kết thỏa thuận hợp tác về giáo dục với thành phố Hồ Chí Minh
Chủ đề : Góc nhìn Giáo dục
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác