TP.Hồ Chí Minh yêu cầu báo cáo lương của giáo viên dạy thêm ở cơ sở

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - TP.Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ sở, trung tâm dạy thêm tại các quận huyện báo cáo tình hình dạy thêm học thêm nơi mình quản lý, trong đó có cả lương giáo viên.

Phòng Giáo dục trung học – Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh vừa có yêu cầu nói trên, gửi Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận huyện, Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, các cơ sở, tổ chức, cá nhân có tổ chức hoạt động dạy thêm học thêm trên địa bàn.

Dạy thêm học thêm luôn là vấn đề gây bức xúc, nhức nhối cho người dân tại TP.HCM (ảnh: P.L)

Theo đó, nhằm thực hiện tốt công tác quản lý dạy thêm học thêm, chậm nhất là ngày 22/2, cơ quan quản lý yêu cầu các cá nhân, tổ chức có tổ chức hoạt động dạy thêm học thêm cần gửi các thông tin chi tiết về: địa điểm dạy thêm, tên tuổi, số điện thoại, địa chỉ sinh sống và nơi công tác đối với người dạy thêm đang là công chức, viên chức.

Ngoài ra, các thông tin chi tiết về học sinh đi học thêm như lớp, trường, bậc học…cũng được yêu cầu báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thù lao, mức lương của giáo viên có tham gia dạy thêm (mức cao nhất, thấp nhất) cũng được yêu cầu phải thông tin rõ ràng.

Sở Giáo dục và Đào tạo còn yêu cầu các trung tâm, cơ sở, tổ chức dạy thêm phải báo cáo, lập danh sách số lượng giáo viên các trường công lập đang tham gia giảng dạy ở đây, kể cả giáo viên được phép và không được phép đồng ý của Hiệu trưởng nơi công tác.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giáo viên , học sinh , Hiệu trưởng , TP.Hồ Chí Minh , mức lương.
TP.Hồ Chí Minh yêu cầu báo cáo lương của giáo viên dạy thêm ở cơ sở
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
ly tâm
2

Cả giáo viên tiểu học cũng phải khai báo, dưới hình thức giữ trẻ ăn cơm trưa

Công Tâm
9

Một tín hiệu vui! Chứng tỏ lãnh đạo ngành giáo dục TpHCM vẫn đang theo dõi tiếng dân!

TPTPTP
2

TPHCM rãnh quá yêu cầu 1 điều mà biết ngay sẽ nhận được báo cáo không thật và không đầy đủ. GV dạy ở nhà mới có nhiều tiền chứ dạy trung tâm thì đa phần là vài ba triệu 1 tháng. Thế là anh có báo cáo không chính xác về lương giáo viên.

Quốc Trung
21

Vậy còn cấp tiểu học thì sao? Khắp hang cùng ngõ hẻm thành phố này đến tận bây giờ vẫn còn trẻ tiểu học vật vạ đến tận 7h tối chưa về nhà! Phòng tiểu học còn không quản được việc làm sai trái này nói gì đến việc quản tiền của họ.

Phong trao
5

Yêu cầu này là làm khó cho các hiệu trưởng rồi! Theo tôi thấy nên để phóng viên Báo giáo dục thống kê thì khách quan hơn, vì để trường tự kê khai rồi nhà báo đi kiểm tra lại thì tốn thời gian và tiền bạc cho cả hai nên để nhà báo làm luôn cho xong.

Một bạn đọc
15

Điều này là tốt nhưng còn những giáo viên dạy thêm không phép thì sao. Cần phải xử lý việc dạy thêm không phép trước. Khi đó những giáo viên đăng ký dạy thêm ở các trung tâm mới cảm thấy công bằng trong việc kê khai. Nếu không thì đây là một qui trình ngược.

Xem thêm bình luận
Tin khác