Thi HS giỏi quốc gia sẽ được tổ chức trong hai ngày 11-12/1

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển có Công điện  gửi các Sở GD, các trường ĐH có  trường chuyên, các trường vùng cao Việt Bắc về việc thi HSG QG.

Theo đó, kỳ thi chọn HSG quốc gia sẽ tổ chức  trong hai ngày của tháng một  là ngày 11 và 12. Bộ GD&ĐT  cũng nhắc các đơn vị tổ chức thi phải đảm bảo kế hoạch cho kỳ thi sắp tới được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế. 

Cụ thể, các đơn vị giáo dục  tiếp tục rà  soát lại các công tác chuẩn bị, đảm bảo đầy   đủ các  điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy tính, các phương tiện phục vụ cho kỳ thi và Hội đồng coi thi được hoạt động trơn tru. 
Những đơn vị  tổ chức thi phải chủ động liên  hệ  với các địa phương  đề nghị cung cấp điện trong những ngày  tổ chức thi, đông thời có nguồn điện dự phòng. Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức thi cần có một “đội tuyển” bao quát quá  trình  tổ chức thi, có nhiệm vụ phát hiện, kiểm tra và kiên quyết xử lí các hành vi vi phạm  quy chế và các biểu hiện tiêu cực của tập thể, cá nhân.

Bộ GD&ĐT lưu ý,  tuyệt đối không  cử những người tham g ia tập huấn, luyện thi cho các đội tuyển dưới bất kỳ hình thức nào tham gia công tác chuyên môn của kỳ thi. 

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng có công văn về việc phổ biến hình thức thi mới trong kỳ thi chọn HSG quốc gia năm nay. Theo đó, cùng với việc thực hiện hình thức thi viết và thi lập trình trên máy tính, Bộ GD&ĐT sẽ từng bước triển khai thực hiện hình thức thi nói đối với các môn Ngoại ngữ và hình thức thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học.

Trong kỳ thi HSG năm 2012, các môn Ngoại ngữ sẽ có thêm hình thức thi nói ở mức độ độc thoại với thí sinh. Đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học sẽ có câu hỏi thực hành trong đề thi.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi sao giảng đường

Cuộc thi Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội


Xuân Trung
Từ khóa :
Ngôi sao giảng đường , Cuộc thi Olympic tiếng Anh Hà Nội , Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc , Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng , Thành công từ... trường đời , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao , SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD , không làm? , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc , KTX tốt nhất Hà Nội , thi học sinh giỏi quốc gia
Thi HS giỏi quốc gia sẽ được tổ chức trong hai ngày 11-12/1
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác