Vĩnh Phúc báo cáo lùm xùm thi công chức quá sơ sài

Giáo dục 24h

MINH ĐỘ TỔNG HỢP

(GDVN) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết văn bản báo cáo của UBND tỉnh không đạt và yêu cầu phải làm lại và báo cáo về Bộ Nội vụ trước ngày 14/1

Trao đổi với VietNamNet, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết Bộ đã nhận văn bản báo cáo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc liên quan đến một số bức xúc của ứng viên và thông tin của báo chí về kỳ tuyển dụng viên chức giáo dục của tỉnh năm 2014.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn “văn bản này không đạt yêu cầu, phải làm lại. Vĩnh Phúc phải sớm hoàn thành, báo cáo về Bộ Nội vụ trước ngày 14/1”.

Trước đó, ngày 7/1, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã ký công văn hỏa tốc gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu báo cáo công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2014.

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin Thí sinh phải chịu thiệt thòi, ngang trái khi thi viên chức ở Vĩnh Phúc thí sinh dự thi tuyển viên chức ngày 29-30/08/2014 cho rằng UBND tỉnh Vĩnh Phúc không thực hiện đúng hướng dẫn tuyển dụng giáo viên. 

Thí sinh phải chịu thiệt thòi, ngang trái khi thi viên chức ở Vĩnh Phúc

(GDVN) -Cuộc thi tuyển bất ngờ chuyển từ cấp huyện lên cấp tỉnh, nhiều người thi tưởng mình đã đỗ thì có thể sẽ bị trượt vì phương án thi tuyển mới, có sau khi thi.

Cụ thể, ở văn bản số: 836/HDLS-SGĐT-SNV ngày 19/06/2014 quy định “Người trúng tuyển trong kì thi tuyển giáo viên năm 2014 phải tham dự đủ các bài thi, mỗi bài thi phải đạt từ 50 điểm trở lên và được xác định theo nguyên tắc: Người trúng tuyển có kết quả thi cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm của mỗi huyện, thành, thị”.

Tuy nhiên, khi đã thi xong tỉnh lại ra văn bản số: 6376/UBND-TH1 ngày 24/10/2014 lại thay đổi thành: “Nguyên tắc xác định người trúng tuyển theo các quy định đã thông báo cụ thể: Người dự thi phải tham dự đủ các bài thi theo quy định, mỗi bài thi phải đạt từ 50 điểm trở lên, cộng tổng lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển dụng chung của cả tỉnh”.

Như vậy, từ nguyên tắc trúng tuyển cấp huyện giờ đã được đổi thành cấp tỉnh. Việc thay đổi này cũng đã khiến nhiều thí sinh bất ngờ và rất bức xúc. Thực tế, một số thí sinh nếu xét điểm và chỉ tiêu cấp huyện thì đỗ vào viên chức ngành giáo dục, nhưng xét theo cấp tỉnh sẽ không đạt.

Theo các thí sinh: "Chúng tôi hoàn toàn bị động. UBND tỉnh, Sở Nội vụ và Sở GD&ĐT quyết định cuộc sống của chúng tôi, liệu các kỳ thi tiếp theo thí sinh liệu còn đủ tin tưởng vào hướng dẫn mà các cơ quan ban hành không?"

Các thí sinh mong muốn và đề nghị UBND tỉnh thu hồi lại công văn số 6376/UBND-TH1 và thực hiện theo công văn 836/HDLS-SGDĐT-SNV nhất quán như ban đầu.

MINH ĐỘ TỔNG HỢP
Từ khóa :
bộ giáo dục , UBND tỉnh Vĩnh Phúc , sở nội vụ vĩnh phúc , tỉnh vĩnh phúc , thi viên chức , tỉnh vĩnh phúc , sở giáo dục vĩnh phúc , thi tuyển giáo viên , giáo viên mầm non , khiếu nại thi tuyển , công chức , thi công chức , Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc báo cáo lùm xùm thi công chức quá sơ sài
Bình luận
Hoàng Thúy
3

bao nhiêu công sức bỏ ra cuối cùng 1 quyết định đã khiến thay đổi mọi thứ. Đã thi chung, chấm chung rất công bằng rồi k lo tiêu cực nữa vậy thì hãy trả kết quả theo đúng công văn ban đầu. Tỉnh muốn ôm nhiều việc quá, làm không đúng chức năng, làm thay việc của huyện nhưng đâu có đúng quy định.

Hoàng Thúy
3

Hãy làm như công văn ban đầu để người dân không mất lòng tin đối với tỉnh. Mong chờ ý kiến của Bộ Nội vụ giúp người dân lấy lại được công bằng.

Phạm Thuyết
2

Vĩnh Phúc ơi việc năm 2012 chưa đủ hay sao. Buồn quá, hy vọng sẽ tìm lại được công lý, trả về cho các huyện tự xét. tỉnh định làm thay cả huyện hay sao.

Trần Quang
2

trả về huyện cho các huyện làm đúng trọng trách của mình.

Bùi Linh
4

mong rằng báo chí sẽ lấy lại được công bằng giúp những thí sinh phải chịu thiệt thòi. giá như giữ công văn như ban đầu thì cuộc đời tôi đã sang 1 trang khác. hy vọng.

Hoàng Văn Quang
3

Mong tỉnh nhà có những quyết sách thật đẹp cho các thí sinh.

Bùi Linh
2

mong rằng báo chí sẽ lấy lại được công bằng giúp người dân. 1 quyết định k công bằng đẩy nhiều người đến khó khăn.

Pham Hoang Duc
3

Tỉnh đã tổ chức thi rất nghiêm túc ,hi vọng tỉnh thay đổi cho các thí sinh đc công bằng

Xem thêm bình luận
Tin khác