Yêu cầu Bộ Giáo dục khẩn trương ban hành Chương trình giáo dục phổ thông mới

Giáo dục 24h

Đỗ Thơm

(GDVN) - Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 2018.

Tại Nghị quyết số 119/NQ-CP, Chính phủ yêu cầu trong những tháng còn lại của năm 2018, các bộ, cơ quan, địa phương tuyệt đối không được chủ quan, bám sát yêu cầu và tình hình thực tiễn, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra gắn với đôn đốc, kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

Cụ thể, Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2018 - 2019; phối hợp với Bộ Nội vụ và các địa phương rà soát, sắp xếp, bảo đảm đủ giáo viên, không để xảy ra tình trạng thiếu giáo viên giảng dạy.

Các địa phương dành kinh phí thỏa đáng để đầu tư cơ sở vật chất, trường lớp học, thiết bị dạy học, cải tạo nhà vệ sinh, công trình cung cấp nước sạch trong trường học, đặc biệt chú trọng các vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

Khẩn trương ban hành Chương trình giáo dục phổ thông mới, bao gồm chương trình tổng thể và chương trình các môn học.  

Đỗ Thơm
Từ khóa :
bộ giáo dục và đạo tạo , chính phủ , chương trình giáo dục phổ thông mới , môn học , giáo viên , trường học , bộ nội vụ
Yêu cầu Bộ Giáo dục khẩn trương ban hành Chương trình giáo dục phổ thông mới
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Nông dân
1

Cái gì cũng đánh giá tổng kết cụ thể...chỉ riêng VNEN và cngd là kết luận sơ qua rồi tùy Các sở ?.

Văn Ngọc
4

Yêu cầu Bộ Giáo dục thành lập hội đồng đánh giá, kết luận "Sách Tiếng Việt lớp 1 CNGD và Chương trình VNEN" để công bố cho nhân dân biết. Tránh để dân hoang mang, nghĩ sao thì nghĩ, nhất là xuyên tạc, châm biếm...

ly truong
4

Đến bao giờ mới có nghị quyết GIÁO VIÊN PHẢI DẠY ĐÚNG MÔN ĐƯỢC ĐÀO TẠO để tránh giáo viên lên lớp dạy chéo lung tung ,không có chuyên môn vẫn lên lớp dậy thì đào đâu ra chất lượng.Các trường đại học phạm phải cân đối lại các môn đào tạo , tránh đào tạo nhiều Văn toán rồi nhận về dạy chéo

Xem thêm bình luận
Tin khác