Nụ cười đã "giết chết" giải quán quân của Trà My?

Góc nhìn văn hóa

Minh Nhật

(GDVN) - Được đánh giá là ngang tài ngang sức với Hoàng Thùy nhưng Trà My đã thua ở những phút cuối. Phải chăng nụ cười "trẻ con" đã cản đường Trà My?


Nếu so về số lượng những bức ảnh đẹp, gương mặt thể hiện và cách biểu diễn trên sàn catwalk từ tập 1 đến đêm chung kết, Trà My hoàn toàn có thể đứng vào vị trí cao nhất chứ không phải Hoàng Thùy. Đã không ít lần giám khảo Xuân Lan gọi tên Trà My là thí sinh có bức ảnh đẹp nhất, trong khi Hoàng Thùy chỉ thực sự nổi bật từ tập 11 trở về sau. Vậy tại sao Trà My không thể trở thành Top Model?

Lúc cần thể hiện cá tính Trà My vẫn hơi cười khiến cho gương mặt của cô thiếu sự quyết đoán (ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Điểm ấn tượng nhất Trà My để lại trong lòng khán giả là nụ cười sáng, "trẻ con", khiến cô luôn mang đến hình ảnh tươi trẻ, hơi teen một chút nhưng cũng vì thế mà thiếu độ "chín" cần thiết trên gương mặt. Điều này ít nhiều ảnh hưởng để nét tổng thể của Trà My, mặc dù hình thể của cô không thua kém Hoàng Thùy. 

Với người mẫu, vóc dáng và phong cách trình diễn là ưu tiên số 1, thế nên vào thời điểm quyết định yếu tố kém quan trọng hơn (là gương mặt) lại trở thành điểm yếu cốt tử của Trà My. Nếu cần chọn người mẫu trang bìa, rõ ràng Hoàng Thùy với mái tóc và gương mặt được thay đổi lần cuối cùng rất phù hợp. Trong khi đó stylist đã thay đổi mái tóc Trà My làm cho cô giảm đi nét cá tính, cộng thêm... "nụ cười trẻ con" không đúng lúc, Trà My đã phải chịu thua trước cô bạn thân bấy lâu nay.

Trên tổng thể, Trà My (trái) không thua kém Hoàng Thùy (phải), nhưng trong ảnh là một "nụ cười" khiến Trà My mất điểm

Siêu mẫu Tyra Banks cũng từng nhận xét Trà My có những yếu tố cơ bản để tỏa sáng, trở thành người mẫu chuyên nghiệp mặc dù đôi lúc cô biểu diễn hơi gồng cơ thể. Nhưng cuộc thi chỉ là khởi điểm và ai cũng có thể tăng dần ưu điểm và giành lấy vị trí cao nhất làng người mẫu trong tương lai. "Kẻ tám lạng, người nửa cân", Trà My chỉ thua Hoàng Thùy trong một vài giây, giá như Trà My tiết chế "nụ cười" mình nhiều hơn có lẽ cô đã thành công. Tuy nhiên, nếu vậy có vẻ hơi trái ngược với những yêu cầu Xuân Lan đặt ra là phải cá tính, có nét riêng.

Trà My không hề thua kém về sắc vóc so với 2 thí sinh còn lại

Nhìn lại chặng đường của Trà My, cô luôn là thí sinh thành công và ít phạm lỗi. Ngay cả biểu diễn thời trang tại Singapore và những bức ảnh cô chụp đều có sức hút và nét mặt cũng biến chuyển theo yêu cầu của từng shoot hình. Trên những thể hiện cụ thể, Trà My có thể là cô gái trẻ trung, hay một quý bà sang trọng, hay cực quyến rũ... Đó chính là sự thích nghi rất cần thiết ở bất kì người mẫu chuyên nghiệp nào và Trà My đã làm được điều đó. Nhưng, đôi khi ngoài những thử thách, Trà My hơi để "lộ" cá tính thật của mình và khiến cho hình ảnh giảm một chút độ chuyên nghiệp. Ngược lại, Hoàng Thùy luôn giữ được vẻ mặt lạnh lùng dù trong các phần thi, hay lúc giám khảo Xuân Lan nhận xét. Nếu nhìn trên đường dây hình ảnh thì rõ ràng, Hoàng Thùy tạo cảm giác mình bản lĩnh, thông minh hơn.

Trong một cuộc thi có thể Trà My kém Hoàng Thùy ở sự tinh nhạy bởi cô đã khoe quá nhiều "nụ cười trẻ con" của mình nhưng trên hành trình khẳng định vị trí trong làng người mẫu sau khi Vietnam's Next Top Model kết thúc chưa chắc Trà My bất lợi vì "nụ cười" ấy! Trà My vẫn có những cơ hội để trở thành người mẫu sáng giá quan trọng là cô có biết đặt "nụ cười' của mình vào đúng chỗ của nó hay không?


Minh Nhật
Từ khóa :
Trà My , Hoàng Thùy , Xuân Lan , Lê Thúy , Tyra Banks , Vietnam's Next Top Model , Vietnam next top model
Nụ cười đã "giết chết" giải quán quân của Trà My?
Chủ đề : Vietnam's Next Top Model
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác