Nhiều hoạt động ý nghĩa về Lễ Giỗ Tổ tại ngôi trường mang tên Vua Hùng ở TPHCM

17/04/2024 18:02
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Trường trung học phổ thông Hùng Vương, Quận 5 đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc tới học sinh.

Hướng tới ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, với mong muốn tôn vinh những giá trị truyền thống của dân tộc, Trường trung học phổ thông Hùng Vương, Quận 5 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tính trải nghiệm sâu sắc cho học sinh tham gia.

Ngày 17/4, thầy Dương Hoài Bảo – Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Hùng Vương cho biết, những hoạt động này bao gồm: Tổ chức cho học sinh, phụ huynh, giáo viên đến thắp hương tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng ở Thủ Đức; tổ chức gói và nấu bánh chưng nhằm tái hiện nét văn hóa truyền thống của dân tộc; tổ chức cho học sinh vẽ tranh về thời đại Hùng Vương rồi sau đó tổ chức trưng bày, triển lãm.

HVuongbaotangVuahung.jpg
Giáo viên, học sinh, phụ huynh Trường Hùng Vương tham quan, dâng hương, dâng hoa tại Đến tưởng niệm các Vua Hùng ở Thành phố Thủ Đức (ảnh: NTCC)

Đặc biệt nhất là màn trình diễn trang phục dân tộc, thi đấu cờ người. Theo thầy Dương Hoài Bảo, thi đấu cờ người là một trong những nét đặc sắc cho chính thầy cô trong trường cùng suy nghĩ, lên ý tưởng, dàn dựng, biên đạo các tư thế võ thuật của các em để dàn dựng các tiết mục cho hấp dẫn.

Trong một thời gian rất ngắn, nhưng theo thầy Dương Hoài Bảo, các em học sinh trong trường đã luyện tập rất công phu. Mỗi học sinh sẽ có những thế võ khác nhau đối với các tình huống khác nhau, tạo nên sự độc đáo của môn võ cờ người.

gdvn_le-gio-to-an-tuong.jpg
Học sinh của trường trong các trang phục dân tộc Việt Nam (ảnh: V.D)

Nằm trong chuỗi hoạt động này còn có múa truyền thống hoạt cảnh Lạc Long Quân – Âu Cơ do chính các thầy cô giáo trong trường thực hiện nội dung. Tham gia ngày hội này còn có học sinh bậc trung học cơ sở đến tìm hiểu nhà trường.

Việt Dũng