Nghệ An: Trưởng đài viễn thông bày mưu cho cấp dưới lấy trộm dây cáp

Pháp luật

Xuân Hòa

(GDVN) - Công an huyện Hưng Nguyên cho biết vừa hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Quốc Việt - nguyên Trưởng đài viễn thông xã Hưng Xá.

Ông Lê Quốc Việt (SN 1974, trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh) - nguyên Trưởng đài viễn thông Hưng Xá (thuộc Trung tâm viễn thông huyện Hưng Nguyên) bị khởi tố về tội “tham ô tài sản”.

Theo kết quả điều tra thì mặc dù đã bị kỷ luật đuổi việc vào tháng 8/2011 nhưng Hoàng Hải Hùng (SN 1983) và Phan Văn Trung (SN 1982) cùng trú tại khối 15, thị trấn Hưng Nguyên nguyên là nhân viên Đài viễn thông Hưng Xá vẫn rủ nhau về cơ quan cũ để trộm dây cáp quang. Tuy nhiên đến tháng 9/2011, hành vi trộm cắp này của 2 đối tượng trên đã bị Công an huyện Hưng Nguyên phát giác. Sau đó, Hoàng Hải Hùng đã bị TAND huyện Hưng Nguyên tuyên phạt 9 tháng tù giam.

Đài viễn thông xã Hưng Xá, nơi ông Việt đã từng làm việc và chỉ đạo cấp dưới lấy trộm dây cáp để bán lấy tiền tiêu xài

Tuy nhiên trong quá trình điều tra Hùng đã khai, Trưởng đài cũ của mình là ông Lê Quốc Việt đã nhiều lần đứng ra bàn bạc với anh em trong đài, lấy cắp một số lượng lớn dây cáp để bán lấy tiền.

Sau những lần đó, ông Việt đều chia tiền cho những người được họp bàn. Cùng với đó, ông Việt cũng đã chi ra một số ít trong đó chia cho những người đang làm việc trong đài.

Trước những lời khai của Hùng, CQĐT đã tiếp tục mở rộng điều tra vụ án và mời những người có liên quan đến để lấy lời khai. Trong khi CQĐT đang mở rộng vụ việc, biết không thể thoát tội nên ngày 18/10/2011, ông Lê Quốc Việt đã đến trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên đầu thú.

Tại CQĐT, ông Việt đã khai nhận, lợi dụng việc Trung tâm viễn thông Hưng Nguyên tổ chức thay mới, ngầm hóa dây cáp, thu hồi những tuyến cáp viễn thông cũ nhập về kho để thanh lý, ông  Việt đã 7 lần chỉ đạo anh em trong đài ăn cắp khối lượng lớn dây cáp để bán lấy tiền tiêu xài.

Tại CQĐT, những người liên quan đến việc lấy trộm cáp viễn thông để bán cũng đã khai nhận những lần được ông Việt bàn lấy cắp dây cáp và số tiền được chia. Sau khi vụ việc được phanh phui, những đối tượng liên quan đã tự giác mang số tiền bán được cáp đến giao nộp. Ước lượng số dây cáp ông Việt đã bàn với cấp dưới lấy trộm lên đến hàng nghìn mét dây với tổng giá trị lên tới hơn 84 triệu đồng.

“Từ những chứng cứ đã thu thập được, cơ quan điều tra đã xác định Lê Quốc Việt, là người được giao trách nhiệm quản lý tài sản của Đài viễn thông Hưng  Xá nhưng đã lợi dụng quyền hạn được giao để lấy cắp tài sản thuộc quyền quản lý của mình, cùng với các đối tượng khác bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Hành vi của Việt đủ để cấu thành tội tham ô tài sản và đã khởi tố vụ án, khỏi tố bị can đối với Lê Quốc Việt về tội danh trên.

Hiện cơ quan điều tra đang xem xét tiếp và sẽ tiếp tục khỏi tố các đối tượng liên quan”, Thượng tá Bùi Trọng Tuệ - Phó Công an huyện Hưng Nguyên cho biết.
  
Xuân Hòa
Từ khóa :
Hưng Nguyên , lấy trộm , ăn cắp , lấy tiền , cấp dưới , tiêu xài , cơ quan điều tra , tài sản
Nghệ An: Trưởng đài viễn thông bày mưu cho cấp dưới lấy trộm dây cáp
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác