Nhóm ly khai thân Nga chiếm thành phố nối Slaviansk với Donetsk

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Kostyantynivka là một thành phố có 80 ngàn dân nằm giữa tuyến đường nối Slaviansk với Donetsk

Lực lượng ly khai Đông Ukraine cắm cờ "Cộng hòa nhân dân Donetsk" trên nóc tòa thị chính thành phố này sau khi chiếm đóng.

Telegraph ngày 28/4 đưa tin, những tay súng thuộc lực lượng đòi ly khai thân Nga đã xông vào chiếm trụ sở chính quyền và đồn cảnh sát ở 1 thành phố miền Đông Ukraine trong lúc Tổng thống Mỹ Obama công bố biện pháp trừng phạt Nga.

Kostyantynivka là một thành phố có 80 ngàn dân nằm giữa tuyến đường nối Slaviansk với Donetsk, cả hai cùng nằm dưới sự kiểm soát của phe ly khai. Hôm nay các tay súng của lực lượng đòi ly khai ủng hộ Nga đã chiếm tòa thị chính thành phố này và thiết lập hàng rào bảo vệ.

Laryssa Volkova, người phát ngôn Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, lực lượng ly khai thân Nga cũng đã chiếm được trụ sở cảnh sát Kostyantynivka trong sáng nay: "Lúc 6h sáng, khoảng 30 tay súng đã xông vào trụ sở cảnh sát địa phương và chiếm tầng trệt, chúng tôi không biết nhu cầu của họ là gì".

Những người chứng kiến cho biết, một số trong 20 tay súng được trang bị súng trường Kalashnikov mặc đồng phục không phù hiệu đã nắm quyền kiểm soát tòa trụ sở và cắm cờ "Cộng hòa Nhân dân Donetsk".

3 nhân viên an ninh Ukraine bị lực lượng ly khai bắt giữ làm con tin.

Ngay sau đó họ thiết lập một vành đai xung quanh đồn cảnh sát liền kề tòa thị chính thành phố. Lực lượng này sử dụng cùng 1 chiến thuật và vũ khí như vụ sáp nhập Crimea của Nga.

Động thái này xảy ra chỉ vài giờ sau khi lực lượng ly khai Đông Ukraine công bố hình ảnh 8 giám sát viên quân sự châu Âu và 3 nhân viên an ninh Ukraine bị họ bắt giữ.

Ngoại trưởng Đức đã lên án việc lực lượng ly khai công bố hình ảnh 3 nhân viên an ninh Ukraine bị lột quần dài, trói tay và bịt mặt là hành động "ghê tởm", xâm hại nhân phẩm của con tin.

Một trong 8 giám sát viên quân sự người Thụy Điển được thả sau đó do ông bị bệnh.

Trong khi đó một đám đông hàng trăm người biểu tình ủng hộ Nga đã xông vào trụ sở đài truyền hình ở Donetsk, thủ phủ miền Đông Nam Ukraine yêu cầu phát sóng các kênh truyền hình nhà nước Nga.

 

 

 


Hồng Thủy
Từ khóa :
tinh hinh ukraine , khủng hoảng ukraine , ly khai đông ukraine , donetsk , slaviansk
Nhóm ly khai thân Nga chiếm thành phố nối Slaviansk với Donetsk
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác