Có 5 loại bằng tốt nghiệp Đại học

Tuyển sinh

(GDVN) - Ý kiến góp ý gửi về Bộ GD&ĐT, số 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội và gửi qua email: ntcuong@moet.edu.vn.

(GDVN) - Theo Dự thảo Thông tư Ban hành mẫu bằng tốt nghiệp Đại học vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hôm 9/5, sẽ có 5 loại bằng tốt nghiệp khác nhau.

Cụ thể, mẫu bằng tốt nghiệp đại học của ngành kỹ thuật được gọi là bằng kỹ sư. Mẫu bằng tốt nghiệp đại học của ngành kiến trúc được gọi là mẫu bằng kiến trúc sư. Mẫu bằng tốt nghiệp đại học của ngành y, dược được gọi là mẫu bằng bác sĩ, mẫu bằng dược sĩ, mẫu bằng cử nhân. Mẫu bằng tốt nghiệp đại học của các ngành khoa học cơ bản, sư phạm, luật, kinh tế được gọi là mẫu bằng cử nhân. Các ngành không thuộc những ngành trên có mẫu bằng riêng. Mỗi bằng có 25 chi tiết.

 
 

Dự thảo cũng quy định rõ về kích thước, màu sắc của bằng, chữ viết, hoa văn trên bằng. Cụ thể, bằng tốt nghiệp đại học gồm bốn trang, mỗi trang có kích thước 21cm x 14,5cm. Trang 1 và trang 4 có nền màu đỏ, các chữ in trên trang 1 có màu vàng, trang 2 và trang 3 có nền màu vàng, hoa văn viền màu vàng đậm, tên bằng có màu đỏ, các chữ khác có màu đen; hình trống đồng in chìm chính giữa trang 2, hình Quốc huy in chìm chính giữa trang 3.

Dự thảo đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trên cổng thông tin của mình để lấy ý kiến đóng góp trước khi ban hành chính thức.

Tuấn Nguyễn

Từ khóa :
tốt nghiệp , đại học , Bộ GD&ĐT
Có 5 loại bằng tốt nghiệp Đại học
Tin khác