Đà Nẵng quyết dỡ biệt phủ của đại gia vàng ở núi Hải Vân

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định yêu cầu UBND quận Liên Chiểu thực hiện việc xử lý biệt phủ xây dựng không phép của đại gia vàng Ngô Văn Quang.

Ngày 4/12, UBND TP Đà Nẵng có quyết định số 9609/UBND-NCPC do Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn ký gửi UBND quận Liên Chiểu về việc xử lý công trình xây dựng không phép của ông Ngô Văn Quang (SN 1960, trú Đà Nẵng, giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam).

Theo nội dung quyết định, ngày 28/11, UBND TP Đà Nẵng ban hành Công văn số 9381/UBND-NCPC thống nhất chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo gỡ biệt phủ của ông Quang cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ.

Đến ngày 4/12, UBND TP Đà Nẵng nhận được Công văn số 3553/TTCP-C.II ngày 1/12 của Thanh tra Chính phủ với nội dung: trên cơ sở báo cáo ngày 30/11 của Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ và các quy định của pháp luật thì vụ việc của ông Ngô Văn Quang thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP Đà Nẵng.

“Do đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu tổ chức thực hiện việc xử lý công trình xây dựng không phép của ông Ngô Văn Quang tại tổ 2, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu theo đúng quy định của pháp luật”, quyết định nêu rõ.

Đà Nẵng quyết tháo dỡ biệt phủ xây trái phép trên núi Hải Vân của đại gia vàng!. Ảnh Thùy Linh

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, đại gia vàng Ngô Văn Quang xây biệt phủ trái phép tại khu vực đồi Chim Chim (tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc) gây bức xúc dư luận.

Sau đó chính quyền Đà Nẵng đã tiến hành xử phạt hành chính đối với ông Quang và buộc tháo dỡ toàn bộ “biệt phủ” xây trái phép này, hạn cuối vào ngày 30/11/2015.

Thay vì chấp hành tháo dỡ, ông Quang đã làm đơn cứu xét gửi khắp nơi, gửi cả Thủ tướng và Phó Thủ tướng để xin tồn tại biệt phủ này làm khu du lịch sinh thái.

Sau đó, từ ngày 27/10 đến hết ngày 3/11, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cử đoàn công tác do ông Phạm Văn Vân, Phó cục trưởng Cục kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai làm trưởng đoàn đi kiểm tra biệt phủ xây trái phép của ông Quang.

 

Đà Nẵng “thúc thủ” trước đại gia vàng!

(GDVN) - Cùng xây dựng trên núi Hải Vân, vi phạm pháp luật, nhà tướng Thạch đã được phá dỡ, tại sao nhà đại gia vàng Ngô Văn Quang vẫn còn? Đà Nẵng đã bó tay?

 

Được biết, ngày 30/10 và ngày 13/11, Thanh tra Chính phủ có các Công văn số 3081/TTCP-C.II và 3376/TTCP-C.II thành lập Tổ công tác phối hợp với UBND TP Đà Nẵng rà soát một số vụ việc trên địa bàn, trong đó có trường hợp của ông Ngô Văn Quang.

Trong một diễn biến khác, theo tin trên Báo điện tử Infonet, tại hội nghị lần 2 Thành ủy Đà Nẵng khóa 21 tổ chức vào sáng ngày 4/12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết quan điểm của lãnh đạo TP Đà Nẵng là sẽ xử lý vụ này (biệt phủ xây trái phép của ông Quang - PV) theo đúng quy định và sẽ cho tháo dỡ.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho rằng có nhiều ý kiến là phải “thượng tôn pháp luật”, phải quản lý nhà nước bằng pháp luật. Điều đó là đương nhiên. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng tài sản hơn 100 tỷ đồng cũng là tài sản của xã hội, nếu đập đi có phải lãng phí không? Tuy nhiên đến lúc này thì phải làm theo quy định, phải thực hiện cho công bằng.

Ông Nguyễn Xuân Anh đã yêu cầu UBND TP Đà Nẵng khẩn trương xử lý biệt phủ trái phép của ông Ngô Văn Quang trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, thời gian cụ thể để buộc tháo dỡ biệt phủ xây trái phép này thì cả Bí thư Nguyễn Xuân Anh và UBND TP Đà Nẵng chưa đưa ra.

THÙY LINH
Từ khóa :
trái phép , kiểm tra , tài sản , xử lý , quy định , xử phạt , giám đốc , pháp luật
Đà Nẵng quyết dỡ biệt phủ của đại gia vàng ở núi Hải Vân
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Huhuhu
1

(Vụ Hải Vân) VOV đã phát hiện người viết đơn xin "giữ lại biệt phủ" mặc dầu ký là tập thể dân Liên Chiểu

Trần Quang Tứ
3

Hoan nghênh quyết định của TP Đà nẵng!Một khi đã vi phạm pháp luật thì dù vàng hay đá đều phải xử lý triệt để, tránh để lại tiền lệ xấu!

Tô Quốc Q
0

Biệt phủ này xây cất trên khu đất trái pháp luật,cho dù người dân địa Phương xin cũng không thể nào chấp thuận để tồn tại sẽ trở thành phép nước thua lệ làng được.Khi mà phép nước không được thực thi để khu biệt phủ này tồn tại thì trong tương lai sẽ có vụ việc sảy ra tương tự rồi cũng buôn tha xem như phép nước không còn tôn trọng nữa

Trần Ngọc Vinh
8

Muốn pháp luật được thi thi nghiêm túc và triệt để, thì những người có trách nhiệm liên quan đừng bao giờ nhận của đương sự. Như vậy lúc làm việc sẽ thanh thản, nhanh chóng và rứt khoát.

Yến Yến
9

đại gia trước đây là " vàng tặc" tại các huyện miền núi Tây Quảng Nam.

Hoàng Hoa Đình
15

Lẽ ra Đà Nẵng phải tháo dỡ ngay sau khi có quyết định xứ lý vi phạm. Hình như Đà Nẵng sợ trong biệt phủ đó có ma hay sao ?

Nguyen Dat
9

Phải có ngày giờ cụ thể để thảo giở , khi nào thi việc thảo giờ phải hoàn thành . Nhìn ngôi nhà giống kiểu Trung Quốc qua . Nhưng từ như Đại gia , Hoành tráng là của Trung Quốc đó.

Dân 65 lô công viên châu Á (Đà Nẵng)
3

ĐN còn 1 vụ vô cùng nóng mà cách đây 1 năm hàng trăm công an cưỡng chế nhưng không thành công vì dân quyết liệt phản đối. DA công viên châu Á Đà Nẵng xuất phát ban đầu của của DN làm mô hình cộng đồng nhưng nộp đề án lên Tp, tp mời lên trình bày xong từ chối, thậm chí từ chối bằng nhiều văn bản mâu thuẫn nhau 1 cách nực cười (vẫn còn lưu giữ), rồi âm thầm thu hồi đất dân, thu hồi sai luật, ra quyết định thu hồi của người đã chết (vì chưa cấp nhật, nên ra quyết định thu hồi người chủ cũ, mà không biết), giao cho NĐT khác. 3-4 năm nay, dân gửi quá nhiều kiến nghị, nhưng không thèm trả lời. Thật là coi thừờng dân

Xem thêm bình luận
Tin khác