Chính quyền xã “bôi đen” vào phiếu nhận xét một Thượng úy Công an

Bạn đọc

Đan Quỳnh

(GDVN) - Dư luận đang xôn xao chuyện một Thượng úy Công an bị chính quyền địa phương nhận xét gần như vi phạm các điều cấm về nguyên tắc ứng xử của lực lượng Công an.

Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với nhân vật chính – Thượng úy N.T.P để tìm hiểu sự việc. Thượng úy P. xác nhận bị địa phương nhận xét thiếu khách quan trong bản đánh giá.

Anh kể: “Ngày 23/10/2017, bà Nguyễn Thị Kim Loan, Tổ trưởng tổ 9 đã ghi vào phần nhận xét đánh giá về tôi ở địa phương không đúng sự thật”.

Phần nội dung góp ý, thượng úy P. bị đánh dấu vào mục: “Bản thân, gia đình không tham gia sinh hoạt Tổ dân phố”. Trong phần “đạo đức lối sống”, thượng úy P. “quan hệ với quần chúng nơi cư trú chưa tốt”.

Ngoài ra, thượng úy P. “thực hiện tiết kiệm trong sinh hoạt cuộc sống nhất là trong việc cưới, việc tang, sinh nhật, tân gia… lãng phí”. “Bản thân và gia đình chấp hành chủ trương của Đảng và Nhà nước tại địa phương… chưa tốt”.

Trong phần nhận xét khác, bà Nguyễn Thị Kim Loan, Tổ trưởng tổ 9 phê bình: “Bản thân ông P. không tham gia sinh hoạt tổ nhân dân, có thái độ hách dịch, ỷ quyền, xem thường mọi người xung quanh”.

Thượng úy P. phân tích, bản thân mình không thể “có thái độ hách dịch, ỷ quyền” được. Bởi lẽ, ở địa phương, thượng úy P. không được giao và cũng không giữ một chức vụ nào ở địa phương.

Như đã đề cập, thượng úy P. chỉ là một chiến sĩ bình thường như bao chiến sĩ cảnh sát khác và công tác ở đơn vị.  

Phiếu góp ý kiến cho cán bộ chiến sĩ Công an có lời phê… lạ (Ảnh: Đan Quỳnh).

Để làm rõ vấn đề này, chiều 26/12, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với bà Đỗ Thị Thanh Thúy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh) để xác nhận thông tin trên.

Bà Thúy khẳng định, chữ ký trong phiếu góp ý kiến của thượng úy P. đúng là do bà Thúy ký. Bà Thúy nói: “Người ta có quyền tin hay không tin nội dung phiếu xác nhận này”.

Bà Thúy từ chối bình luận về nội dung trong phiếu góp ý kiến và cho rằng, những nội dung nhận xét trong phiếu do ở dưới chuyển lên.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi, bên dưới chuyển nội dung lên, chị có cần phải xác minh để ký vào phiếu góp ý kiến không? Bà Thúy từ chối câu trả lời.

Chiều cùng ngày, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục xuống địa bàn Tổ 8 và 9 để xác minh vụ việc.

Theo lời kể của người dân ở đây, gia đình thượng úy N.T.P sống gương mẫu và chan hòa với những người xung quanh.

Thượng úy P. có anh trai từng làm Tổ trưởng Tổ 9. Thời điểm này, bà Loan, người xác nhận phiếu còn làm Tổ phó nhưng sau đó, anh trai của thượng úy P. đột ngột bị cho thôi việc.

Người dân “bán tín bán nghi’, nguyên nhân của vụ việc có thể là do gia đình thượng úy P. phản đối một công ty bất động sản triển khai dự án đã lấn đường nội đồng 1,7m và con mương thoát nước 1,4m sát bên đất của gia đình.

Sự việc của gia đình đã gây mâu thuẫn với chính quyền địa phương nên bị “bôi đen” vào Phiếu góp ý kiến cho cán bộ chiến sĩ đang công tác trong lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

Đan Quỳnh
Từ khóa :
Chính quyền xã , Thượng úy Công an , mâu thuẫn với chính quyền , bà Nguyễn Thị Kim Loan
Chính quyền xã “bôi đen” vào phiếu nhận xét một Thượng úy Công an
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Hai Pham
12

Tôi đã là nạn nhân của cái trò nhận xét này. Là ông tổ dân phố nhưng họ coi mình có quyền sinh quyền sát,... Tôi đã lên tiếng, nếu khoong nhận xét thì cứ gi vào. Gia đinh tôi là gia đình văn hóa, mọi đóng góp lớn nhỏ đều thực hiện tốt, như mọi người, quan hệ bà con, hàng xóm tốt,... Vậy cớ sao gây khó khăn?! Cuối cùng họ phải nhận xét và cùng không thể nhận xét xấu. Và đã qua rồi, những con người như thế, có khá hơn ai đâu. Bây giờ khi tôi nghỉ hưu, và vẫn gặp nhau, họ cảm thấy ngượng. Buồn cho cái hệ thống của VN!

Trâm Oanh
8

Cụ thể trường hợp anh Phương thì tôi không rõ nhưng chuyện cán bộ thờ ơ với sinh hoạt khu phố, có bác còn vênh váo vỗ ngực xưng tên là thật. Có bác về hưu rồi sinh hoạt cùng chi bộ khu phố nhìn lại những việc mình " tự cho mình là người TRÊN" trước đây cũng có ý ngượng. Thực tế nếu phát huy tốt vai trò của Tổ dân phố và chi bộ khu phố trách nhiệm, công tâm thì các sinh hoạt tại cộng đồng dân cư sẽ phát triển rất tích cực.

Liêm Xa
20

Việc bút phê của chính quyền địa phương là thực tế, cụ thể là từ tổ dân phố chuyển lên ubnd, có thể những thiếu xót của công dân chưa đáp ứng đúng yêu cầu của địa phương nên bị phê bình là hoàn toàn đúng đắn. Không quan trọng công dân giữ chức vụ gì hay không có chức vụ thì đều bình đẳng như nhau. Hết!

Phong
10

Vậy bạn co biết ỷ quyền va hách dịch được dùng cho đối tượng nào ko. Trong khi nguoi ta lam cong an ma noi chu truong không chấp hanh,nguoi ta chua lập gia đình sao noi cưới Vk lang phí. Bạn nên coi kỹ truoc khi binh luận

Hoàng Hồ
32

Xin chia sẽ với Thượng úy P. Vì mình biết rất rõ những hành vi hèn hạ này do một số "cán bộ" không thuộc chính quyền như Tổ dân phố, Khu phố và các Chi bộ dân phố họ là những người tự cho mình cái quyền "Lãnh đạo" ngoài chính quyền nên họ tận dụng cơ hội cuối cùng để ra oai với những ai mà họ không thích...Trường hợp này xảy ra khắp cả nước nhưng không ai nói ra mà thôi. Theo tôi thì nên bỏ ngay cái quy định về nhận xét cán bộ đương chức kiểu này vì họ đã có tổ chức nơi công tác theo dõi rồi thì cớ gì khi họ về với gia đình mà còn bị giám sát, nhận xét thế này thế kia ........Bỏ ngay và luôn kiểu quyền lực ngoài quy ddinhj1

Nguyến Viết Chính
3

Thượng úy có thể kiện bà tổ trưởng này ra tòa về tội vu khống. Cần loại bỏ khỏi tổ chức chính quyền, nhất là ở cấp cơ sở (xã, phường ...) những kẻ ít học, không có những hiểu biết cơ bản về pháp luật và văn hóa ứng xử ...

Xem thêm bình luận
Tin khác