Hiệu trưởng bị đình chỉ bất ngờ xin ra khỏi ngành để “an toàn cho bọn trẻ”

Bạn đọc

Lại Cường

(GDVN) - Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Lê Thị Thu Thủy, hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương cho biết bà đã nộp đơn xin ra khỏi ngành

Ngày 23/9, trao đổi với phóng viên, bà Lê Thị Thu Thủy, hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương cho biết, chiều ngày 22/9, bà đã nộp đơn xin ra khỏi ngành lên Ủy ban nhân dân huyện An Dương.

Nói về lý do nộp đơn xin ra khỏi ngành, bà Thủy cho rằng dù đang trong quá trình đoàn kiểm tra làm việc vẫn có nhiều người kích động, gây áp lực và làm tình hình bất ổn nên bà quyết định xin nghỉ hẳn để “bọn trẻ được yên”.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng Trường tiểu học Đặng Cương trong buổi làm việc với phụ huynh. (Ảnh phụ huynh học sinh cung cấp).

Bà Thủy cũng cho biết các đối tượng kích động, chửi bới bà chỉ nhằm vào bản thân bà, do đó bà quyết định làm đơn xin nghỉ để bà đối diện với vụ việc, không làm ảnh hưởng đến việc thanh tra kiểm tra.

Những ngày qua, sau khi bị đình chỉ 15 ngày để phục vụ công tác kiểm tra việc quản lý thu, chi và các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh đầu năm học 2017-2018; công tác quản lý, sử dụng viên chức và lao động hợp đồng Trường tiểu học Đặng Cương bà Thủy đã phải chịu nhiều áp lực từ dư luận, truyền thông.

Việc thu chi của Trường tiểu học Đặng Cương dư luận rất xôn xao, nhiều cơ quan báo chí đưa tin về việc lạm thu đầu năm học 2017-2018 tại Trường Tiểu học Đặng Cương.

Hiệu trưởng bị đình chỉ khiếu nại, nói sẵn sàng nghỉ hẳn nếu việc thu là sai

Theo đó, vào đầu năm học 2017 – 2018, bà Lê Thị Thu Thủy đã bị các phụ huynh Trường tiểu học Đặng Cương tố cáo lạm dụng chức quyền làm việc thiếu minh bạch trong các khoản thu, chi của trường cũng như chèn ép giáo viên, nhân viên trong trường.

Đặc biệt là các khoản thu đầu năm học được liệt kê ra khiến nhiều bậc phụ huynh phát hoảng: Hồ sơ nhập học; Ủng hộ cơ sở vật chất; Tiền câu lạc bộ hè... tổng cộng các khoản phải nộp lên tới hơn 10 triệu đồng.

Sự việc bà Thủy có đơn xin ra khỏi ngành khá bất ngờ bởi chỉ mới trước đó, khẳng định với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Thủy còn cho biết bà sẵn sàng khiếu nại nếu kết quả cuối cùng của đợt kiểm tra không phản ánh đúng sự thực của việc thu chi.

Theo đại diện của lãnh đạo huyện An Dương cho biết, hiện huyện vẫn chưa nhận được đơn xin nghỉ của hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương. Hiện đoàn kiểm tra của huyện vẫn đang tích cực tiến hành kiểm tra, xác minh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Lại Cường
Từ khóa :
Tiểu học Đặng Cương , An Dương , Hải phòng , Lạm thu , đầu năm
Hiệu trưởng bị đình chỉ bất ngờ xin ra khỏi ngành để “an toàn cho bọn trẻ”
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Chủ đề : LẠM THU
Bình luận
HanBanTư
3

Chưa chạy được.Nhưng cũng còn một chút văn hóa.

Lê Chính Bình
3

Bây giờ nói thế nào đây. Tại đâu nên nỗi thế này.

Đa cẩu bổng pháp
4

Chả ai nuốt một mình được đâu. Nếu có về vườn thì kiểu ung nhọt ở đâu cắt ở đấy để khỏi phải truy tới gốc rễ vấn đề

Liêm Trà Cú
17

Về nguyên tắc thì trong thời gian xem xét kỉ luật thì không thể rút quân tháo chạy như thế được, trừ một số trường hợp trong đó có "giấy báo tử" thì vụ việc mới bị đình chỉ. Do đó bà Hiệu trưởng này cần phải đối mặt với thực tế! sai tới đâu xử tới đó, nếu có dấu hiệu hình sự thì khởi tố theo quy định. Lúc đó mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nếu trong sạch...

Tho tho
11

Cái này là tham nhũng không thể ra khỏi ngành là xong là hạ cánh an toàn được ,Phụ nữ làm sứt cái mép bàn cũng hình sự hóa án. Thanh niên vì quá đói cướp 2 cái bánh mì ngồi bóc lịch mấy năm.(Bà này không đói , cũng không nghèo và đã làm đến chức Hiệu Truowngr có nghĩa là rấ hiểu biết luật). Hy vọng thanh tra ngành GD làm cho rõ ràng không để chìm xuồng. Hàng tỷ đồng tham nhũng cần được ngồi "đọc" lịch

Hoangkhai@yahoo.com huyhoang
7

Không biết có bao nhiêu hiệu trường như bà này nữa, giáo dục Việt Nam Kon Tum biết đi về đâu

Nhà giáo
9

Tưởng bà ra khỏi ngành là về làm ruộng chứ lên uỷ ban huyện ai chẳng muốn đi.

Lê Quý Linh
4

Tôi chưa biết thực hư khuyết điểm của bà hiệu trưởng đến đâu vì chưa có kết luận của thanh tra ,nhưng ở lĩnh vực khác đó là lòng tự trọng tôi hoan nghênh bà hiệu trưởng Thủy ,bà đã không ngại ngùng trước sức ép của dư luận đã tự trút bỏ quyền lực để đối mặt với thực tế hơn bao nhiêu người khác khi bị kỷ luật vẫn cố nì nèo xin ở lại ,trong khi dưới con mắt của xã hội ông không còn chút uy tín nào .Một lần nữa khâm phục cô hiệu trưởng .

Xem thêm bình luận
Tin khác