Vì sao cô giáo ở Hải Phòng phải tự tử?

Bạn đọc

Trần Phương

(GDVN) - Công an huyện An Dương đang điều tra làm rõ vụ việc và đã báo cáo với Công an Thành phố Hải Phòng.

Như tin đã đưa, ngày 8/9, cô giáo Trần T.Th. - Giáo viên trường Trung học cơ sở Quốc Tuấn (huyện An Dương, Hải Phòng) uống thuốc ngủ tự tử, để lại thư tuyệt mệnh vì bất mãn khi bị chuyển trường, lãnh đạo huyện An Dương (Hải Phòng) đã chính thức thông tin về vụ việc.

Theo thông báo chính thức phát đi từ Ủy ban nhân dân huyện An Dương và được đăng tải lên trang web của phòng giáo dục huyện An Dương cho thấy việc điều chuyển do có cả huyện có 4 trường thừa biên chế 10 giáo viên, riêng trường Trung học cơ sở An Đồng thừa 5 giáo viên.

Cô Th. được gia đình chăm sóc tại bệnh viện (Ảnh: Lã Tiến)

Cũng theo thông báo từ Phòng giáo dục huyện An Dương, trong 3 tháng 5, 6, 7/2016, Kho bạc Nhà nước huyện kiểm soát và dừng không thực hiện việc chi trả tiền lương cho cán bộ, giáo viên trường Trung học cơ sở An Đồng.

Do vậy, trường THCS An Đồng và Phòng Nội vụ đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện ban hành Quyết định điều động giáo viên đến các trường còn thiếu biên chế như Trường Trung học cơ sở Quốc Tuấn (3 giáo viên, trong đó có cô Th.), Trung học cơ sở Bắc Sơn (2 giáo viên).

Sau khi nhận Quyết định, cả 5 giáo viên trường Trung học cơ sở An Đồng đã có đơn kiến nghị gửi lên các cơ quan chức năng.

Ngày 11/8, Ủy ban nhân dân huyện cùng với các cơ quan chức năng làm việc với các giáo viên trên và ban hành thông báo số 242/TB-UBND, nêu rõ các Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện là đúng thẩm quyền.

“Việc tổ chức các bước lựa chọn, lập danh sách, điều động giáo viên tại trường Trung học cơ sở An Đồng  là khách quan, công khai, minh bạch và dân chủ” thông báo nêu.

Việc để các giáo viên thắc mắc, khiếu nại vượt cấp, Ủy ban nhân dân huyện An Dương cho rằng nguyên nhân là do Ban giám hiệu trường Trung học cơ sở An Đồng không làm tốt công tác tư tưởng, giải thích để giáo viên hiểu.

Hải Phòng: Cô giáo tự tử vì bị ép chuyển trường?

Kết thúc năm học 2016 - 2017, Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo rà soát việc bố trí cơ cấu bộ môn các trường Trung học cơ sở để thực hiện việc sắp xếp bố trí cán bộ, giáo viên.

Trường Trung học cơ sở An Đồng vẫn thừa giáo viên dạy bộ môn trùng với chuyên ngành của cô Th. (cô Th. có bằng Cao đẳng hóa và Đại học toán) nên chưa thể điều động cô Th. quay về trường cũ.

Qua rà soát, xét thấy có thể điều động cô Th. về trường Trung học cơ sở Thị trấn An Dương (gần nhà cô Th.), lãnh đạo huyện An Dương cùng các cơ quan chức năng đã nhiều lần gặp gỡ, động viên cô Th. chuyển về trường này trong thời gian chờ điều động, sắp xếp về trường Trung học cơ sở An Đồng, song cô Th. không đồng ý.

Hiện nay, Ủy ban nhân dân huyện An Dương đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, nhà trường tiếp tục thăm hỏi, động viên cô Th. sớm ổn định sức khỏe, tư tưởng để tiếp tục công tác.

Theo thông tin mới nhất mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được, Công an huyện An Dương đang điều tra làm rõ vụ việc.

Song song với việc điều tra, Công an huyện An Dương cũng đã báo cáo lãnh đạo công an Thành phố Hải Phòng để có những chỉ đạo tiếp theo.

Trần Phương
Từ khóa :
giáo viên tự tử , giáo viên uống thuốc ngủ , điều chuyển giáo viên
Vì sao cô giáo ở Hải Phòng phải tự tử?
Bình luận
tintuc
2

nếu không có mua quan bán chức thì đâu có chuyện dọa chuyển công tác ,người nào có tiền lót tay cho xếp trên sở,trên huyện ,trên tỉnh ,thì không bị dọa chuyển nữa ,nhưng được mấy năm thì không ai biết,mua được quan ít nhất cũng mất 500 triệu nên quan phải tìm cách lấy lại tiền chứ.500 triệu lương quan làm đến bao giờ mới đủ nói gì để dư ra.

Thanh Thiên
2

“Việc tổ chức các bước lựa chọn, lập danh sách, điều động giáo viên tại trường Trung học cơ sở An Đồng là khách quan, công khai, minh bạch và dân chủ” . Để ngụy biện cho hành vi của mình thấicc ông ấy không hô hào như thế để đánh lựa người ngoài sao được.

Huỳnh Văn NHiều
0

Xin gởi cho Ông Bộ Trưởng bộ giáo dục lịch học lớp 6 của con tôi ở 1 trường huyên thuộc Tỉnh Trả Vinh nhờ ông xem xét : Sáng thứ 3: 7h học phụ đạo Anh văn đến 8h30 xong chạy sang nhà cô học Toán từ 8h30 đến 10h15 về ăn cơm. 12h học chính thức ở lớp 5h chiều tan, 6htối học thêm Anh Văn đến 7h30.sáng thứ tư học thêm Toán 7h đến 8h30.12h học chính thức ở lớp 5h chiều tan, 6htối học thêm Anh Văn đến 7h30. sáng thứ năm nghỉ không học thêm chỉ học ở lớp 12 h đến 5h chiều. sáng thứ sáu từ 7h đến 8h30 học thể dục,12h học chính thức ở lớp 5h chiều tan, 6h học thêm anh văn đến 7h30 tối về. trưa thứ 7 12h45 học thêm toán đến 2h15 về . thử hỏi Ông có suy nghĩ gì về lịch học vủa kể trên. Trong khi bản thân 2 vợ chồng dều là công chức thời gian nào mà đưa rước con

Nguyễn Trung Tuyến
11

Đúng ra nghề cao quý này phải được cả XH trân trọng thì lại chất chưa trong nó: Sự bất công bằng, đổi tình dục lấy biên chế, mua bán bằng cấp tín chỉ, cống nạp, thu tiền bừa bãi củ người học.

Xem thêm bình luận
Tin khác