5 trường tiểu học dạy tiếng Nhật trong năm học 2016-2017

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, từ ngày 15/9 sẽ thí điểm dạy tiếng Nhật tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã thống nhất phối hợp thực hiện mục tiêu giảng dạy tiếng Nhật như một môn ngoại ngữ thứ nhất từ lớp 3 của bậc tiểu học trong khuôn khổ của "Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020" (Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020) do Chính phủ Việt Nam tiến hành.

Sẽ thí điểm dạy tiếng Nhật tại các trường Tiểu học tại Hà Nội và TP.HCM. Ảnh: jasa.edu.vn.

Cụ thể, tại Hà Nội sẽ khai giảng lớp học tiếng Nhật dành cho học sinh lớp 3 tại các trường Tiểu học Nguyễn Du, Khương Thượng, Chu Văn An và trường Tiểu học quốc tế Gateway.

Tại TP. Hồ Chí Minh sẽ thí điểm dạy tiếng Nhật tại trường tiểu học Việt-Úc.

Theo Đại sứ quán Nhật Bản, Việt Nam là nước thí điểm đưa tiếng Nhật vào giảng dạy ở bậc tiểu học đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á.

Trước đó, tiếng Nhật đã được đưa vào giảng dạy tại các trường trung học cơ sở của Việt Nam từ năm 2003.

Linh Hương
Từ khóa :
giảng dạy , thí điểm , tiếng Nhật , tiểu học , Đại sứ quán
5 trường tiểu học dạy tiếng Nhật trong năm học 2016-2017
Chủ đề : Giáo dục phổ thông mới
Chủ đề : KHAI GIẢNG
Bình luận
Le An
0

Ko biết phụ huynh có phải đóng tiền cho việc học này không nhỉ? Trường trung học cơ sở Thăng long thu 5triệu/cháu cho 1 năm học tiếng Nhật. Nhiều người kêu cao quá. Mà ko rõ giáo viên người Nhật có bằng cấp sư phạm không nữa?

Xem thêm bình luận
Tin khác