Bí thư thứ nhất Đại sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam thăm, chúc mừng Tạp chí

14/05/2024 16:36
Phạm Thi
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đến thăm, chúc mừng Tạp chí nhân kỷ niệm 13 năm thành lập.

Sáng ngày 14/5, ông Ishii Chikahisa - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và ông Nguyễn Thế Hùng - Thư ký Ban Kinh tế, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tới thăm và chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 13 năm ngày thành lập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam (17/05/2011 - 17/05/2024).

Nhân dịp này, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên, nhân viên của Tạp chí.

GDVN_DSQ (4).jpg
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam giới thiệu về Tòa soạn với ông Ishii Chikahisa - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Đón tiếp và thông tin tới Bí thư thứ nhất Đại sứ quán, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã giới thiệu sơ quát về Tạp chí, đồng thời chia sẻ thêm về chủ trương, định hướng phát triển trong thời gian tới.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình cho biết, 13 năm qua Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã và đang khẳng định được uy tín, vị thế của mình trong lòng bạn đọc, nhất là đội ngũ các nhà quản lý, chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, giáo viên, phụ huynh trên cả nước.

Với nội dung chuyên biệt, chuyên sâu về giáo dục và đào tạo, Tạp chí ngày càng nhận được sự tin tưởng của độc giả cả nước. Tạp chí là kênh truyền tải thông tin, phản biện chính sách về giáo dục và đào tạo được các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng lựa chọn tin tưởng gửi gắm.

GDVN_DSQ (2).jpg
Lãnh đạo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có những chia sẻ về kế hoạch, chiến lược phát triển của đơn vị trong thời gian tới.

Ông Ishii Chikahisa cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam và đánh giá cao các nội dung chuyên sâu cũng như sức ảnh hưởng, sự đóng góp cho xã hội và lan tỏa thông tin của Tạp chí. Đồng thời, ông Ishii Chikahisa cũng bày tỏ kỳ vọng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Tạp chí trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp để có thể lan tỏa các thông tin về chương trình hợp tác của Chính phủ, Đại sứ quán, góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị của hai nước.

GDVN_DSQ (3).jpg
Ông Ishii Chikahisa chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng chia sẻ thêm một số thông tin về chương trình EPA - Chương trình phái cử ứng viên điều dưỡng, nhân viên chăm sóc Việt Nam sang học tập và làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, dự án này bắt đầu tiếp nhận ứng viên EPA từ năm 2014, đến nay đã có gần 2.000 người với tư cách ứng viên EPA đến Nhật Bản.

Chương trình EPA mang đến nhiều chế độ đãi ngộ cho ứng viên như được hỗ trợ toàn diện của 2 Chính phủ về học phí, ăn ở và hỗ trợ khoản sinh hoạt phí 8,5 USD/ ngày (hơn 200.000 đồng) trong suốt quá trình học tiếng Nhật 12 tháng tại Việt Nam. Ngoài ra, Chính phủ Nhật Bản sẽ chịu chi phí vé máy bay cho ứng viên sang Nhật Bản; ứng viên được hỗ trợ đào tạo trong 2 tháng sau khi tới Nhật Bản và được hỗ trợ tham gia kỳ thi chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản trong thời gian học tập và làm việc tại đây. Đặc biệt, ứng viên có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản sau khi đỗ chứng chỉ quốc gia.

Hiện, chương trình EPA đang tuyển ứng viên khóa 13, với yêu cầu ứng viên dưới 35 tuổi, đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng, trình độ cao đẳng hoặc đại học. Lịch thi tuyển dự kiến vào tháng 11/2024. Từ tháng 12/2024 đến tháng 12/2025, ứng viên tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh.

Phạm Thi