Cả nhà em xin ...Dư luận hãy buông tha

Giáo dục 24h

Phan Tuyết

(GDVN) - Gia đình thống thiết kêu gọi mọi người ngừng ngay những bàn luận, những xì xào vô căn cứ về em Trần Công Mẫn, đừng vì sự vô tình của mình mà giết chết đứa trẻ.

Mấy hôm nay, em Trần Công Mẫn cậu học sinh lớp 10A3 Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ thị xã La Gi đã không thể đến lớp trước miệng đời nghiệt ngã.

Dù Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có bài minh oan cho em sớm nhất, tiếp sau đó, đài Tiếng nói Việt Nam VOV và khá nhiều tờ báo khác cũng đồng loạt lên tiếng và đính chính rất rõ ràng, cậu bé học trò trong nghi án tình cảm với cô giáo tuyệt đối không phải là em Trần Công Mẫn mà là một học sinh khác cùng lớp.

Mẫn suy sụp tinh thần vì bị hàm oan. Gia đình luôn bên em động viên, chia sẻ (Ảnh CTV)

Thế nhưng dư luận vẫn không chịu buông tha cho em.

Mới hôm qua (11/3), vừa bước chân ra cổng trường ra, Mẫn bị một phụ huynh chỉ mặt chửi bằng những ngôn từ vô cùng khó nghe.

Khi thấy em xuất hiện, một số người vẫn bóng gió xa xôi “Không có lửa làm sao có khói” mà không biết rằng ở đời đôi khi “không có lửa nhưng khói vẫn nghi ngút”.

Đến bây giờ, Mẫn vẫn không thể hiểu nỗi vì sao mình lại bị nỗi oan thấu trời như vậy?

Có lẽ…Mẫn nhớ rằng, trong một lần đi học thêm, em và 3 bạn cùng lớp (cả nam và nữ) được cô mời đi ăn mì cay ở quán.

Một bạn nữ có ngẫu hứng “Tụi mình mỗi người chụp với cô một tấm ảnh làm kỉ niệm”. Nói rồi các bạn thay nhau bấm máy và những tấm hình được đưa lên facebook ngay sau đó để làm kỉ niệm.

Có lẽ vì tấm hình chụp chung với cô mà em đã hứng trọn tai bay vạ gió đến với mình?

Chị Nga, mẹ cháu Mẫn cho biết “Nó còn khờ và tồ lắm, mấy ngày đầu còn tỏ ra khá bình thường vì “Con không làm chuyện đó nên con không thấy buồn”.

Thế nhưng những ngày gần đây, trước những lời xì xào, những lời chỉ trích bóng gió và không ít lần bị chỉ thẳng mặt chửi rủa một cách thậm tệ Mẫn mới thấy hậu quả vô cùng tai hại.

Nghi án cô trò vào khách sạn: Nỗi oan thấu trời của một nam sinh

Em nói với mẹ “Con chẳng còn mặt mũi nào ra đường nữa. Con muốn nghỉ học”.

Thế là em ở rịt trong nhà, không ăn uống và chẳng thể đến lớp.

Nhìn con tiều tụy gầy đi trông thấy, chị Nga như nát cả cõi lòng nói trong tiếng nấc nghẹn “Cứ thế này con tôi chết mất”.

Sáng nay, chị Nga tới trường xin cho em nghỉ học thêm mấy ngày và yêu cầu nhà trường đính chính thông tin em bị oan trước cờ để học sinh toàn trường biết.

Mẹ em chia sẻ, mặc dù báo đã có minh oan cho em nhưng không phải ai cũng đọc để biết.

Tin xấu họ chia sẻ chóng mặt nhưng những tin thế này nhiều người lại dửng dưng.

Ngay bà con trong vùng, chỉ xóm trên xóm dưới mà cũng xảy ra tranh luận vì chuyện của Mẫn.

Một chị hàng xóm vì bảo vệ Mẫn đã cãi nhau khan cổ với một người ở xóm bên.

Gia đình em cũng thống thiết kêu gọi mọi người hãy ngừng ngay những bàn luận, những xì xào vô căn cứ về em Trần Công Mẫn, đừng vì sự vô tình của mình mà giết chết niềm tin, sự sống của một đứa trẻ vô tội.

Chị Nga cũng cho biết, hiện gia đình chị đã viết đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị truy tìm những tờ báo, những trang mạng đăng hình, tên của em buộc họ phải công khai xin lỗi và bồi thường những tổn thất tinh thần mà bản thân em và gia đình phải gánh chịu trong suốt thời gian vừa qua.

Phan Tuyết
Từ khóa :
Trần Công Mẫn , Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ , mạng xã hội , lagi , bình thuận , vào khách sạn
Cả nhà em xin ...Dư luận hãy buông tha
Chủ đề : Góc nhìn Giáo dục
Bình luận
Dân Việt
1

Đề nghị nhà trường hãy tổ chức minh oan cho học sinh, có khó khăn gì đâu mà cô này cổ làm lơ vậy?

Cha mẹ học sinh
24

@Cao Vinh. Chúng tôi chỉ đọc báo chính thống như báo này, không có dư thời gian như bạn để đọc báo lá cải, thật sự không rãnh rỗi và ở không tới mức độ đó. Có chứng cứ thì cung cấp cho cơ quan điều tra ấy, nói ở đây khơi khơi thiếu lý lẽ thuyết phục như bạn không là "anh hùng bàn phím như bạn tự suy bụng ta ra bụng người" thì là gì?

Mai Vang
1

Thanh Lâm chưa học qua phổ thông .Với môn hoá học , có khi không có lửa vẫn có khói đấy !

Bình saigon
5

Này mà là giáo viên đáng lo thật, khinh người còn hơn ếch ngồi đáy giếng. Báo có qui định báo trình độ nghề nghiệp hử? Chưa học qua phổ thông thì đã sao? Bạn tưởng chỉ có bạn mới biết bình luận sao? Có hiểu thế nào là văn hóa khi tham gia diễn đàn không mà huyên hoang miệt thị vớ vẩn "chưa học qua phổ thông"? Cảm thấy không thể nào biết cách ăn nói đàng hoàng tử tế thì bạn nên giữ im lặng coi được hơn. Tôi cũng mới biết đọc biết viết để coi báo thôi, chỉ học tới lớp 6 nè, bạn sao phải tức vậy?

Nguyễn Việt Dũng.
3

Trên một mục thảo luận của người trí thức, có cái bình luận ta đây tự cao tự đại vô lý mỉa mai người khác "chưa học qua phổ thông" mà được "lai"? Lạ thật! Trình độ bằng cấp không nói lên điều gì đâu bạn. Con người sống hơn nhau ở cái nhân cách. bạn ấy viết tôi thấ đúng tôi vào ủng hộ thì dù bạn ấy có học chưa qua phổ thông tôi vẫn thấy đáng phục hơn bạn, dù bạn có khoe bạn học thạc sĩ đi chăng nữa.

Phạm Công Lý
3

Này mà là phản biện à bạn? "Đôi khi không có lửa cũng có khói?" Sai hoàn toàn nhé! Luôn luôn là có lửa mới có khói! Nếu không có chuyện riêng phức tạp của gia đình giaovien thì có nỗi oan thấu trời này không?", bạn Thanh Lâm phản biện rất chính xác nên những người có nhận thức mới vào bấm like đồng tình. Còn bạn? Bạn có hiểu bạn nói gì không? Khói trong nỗi oan của học sinh là do mâu thuẫn nội bộ gia đình giáo viên này góp phần, bạn có phản biện được không? Ý bạn nêu hàon toàn không liên quan, đây là diễn đàn bàn về giáo dục, không phải báo lá cải, bạn không cần rãnh rỗi tới mức ngang qua quăng đại một cái bình luận vớ vẩn làm nhọc mắt người khác, kém văn minh lắm, không giống giáo viên.

Không có lửa làm sao có khói
3

Cố tỏ ra hiểu biết nhưng thật ra chẳng biết gì. Làm như giỏi hóa học lắm vậy, nói chuyện tòan trên trời, đang bàn chuyện học sinh nhảy vô nói chuyện giáo viên. Câu chuyện này là chuyện diễn ra ngoài đời thật lại nói chuyện môn hóa, bó tay! Tôi mà là bạn tôi ngại tới mức không dám xổ ra câu này, nói năng nên nhìn trước nhìn sau đi, đừng có quen thói bạ gì nói nấy bạn đọc cười cho.

Thanh Lâm
2

Đây là chuyện đời, không phải hóa học, lạc đề!

Xem thêm bình luận
Tin khác