Các cơ sở dạy thêm ở Sài Gòn có thể bị kiểm tra đột xuất

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Việc kiểm tra này sẽ bắt đầu ngay trong tháng 10/2018, và kết thúc vào ngày 20/4/2019.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông báo việc kiểm tra các cơ sở dạy thêm, học thêm trong năm học 2018 – 2019.

Theo đó, trong giai đoạn từ tháng 10/2018 đến ngày 20/4/2019, các cơ sở dạy thêm, học thêm có thể bị kiểm tra đột xuất, mà không cần báo trước.

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc quận, huyện quản lý, kể cả đối với các cơ sở tư vấn du học, dạy thêm, học thêm do thành phố quản lý nhưng nằm trên địa bàn quận huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận huyện sẽ chủ động lên kế hoạch kiểm tra.

Các cơ sở dạy thêm ở Sài Gòn có thể bị kiểm tra đột xuất (ảnh minh họa: P.L)

Còn đối với các cơ sở giáo dục thuộc thành phố quản lý, Phòng Giáo dục Trung học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm kiểm tra.

Việc kiểm tra này nhằm đánh giá tình hình hoạt động, đồng thời chủ động phát hiện kịp thời những trường hợp vi phạm trong lĩnh vực tư vấn du học, dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố.

Theo đúng quy định về dạy thêm, học thêm, các trung tâm bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ phải đăng ký, được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cấp phép.

Các giáo viên muốn dạy thêm ở những nơi này, phải được Hiệu trưởng của trường cho phép.

Giáo viên cũng không được dạy học sinh chính khóa trong trường của mình tại các điểm dạy thêm này.

Các cơ sở dạy thêm, học thêm trong trường học phải được cấp phép, dạy nội dung tách biệt với chương trình chính khóa, học sinh tham gia học thêm trên tinh thần tự nguyện, được chọn lớp theo nguyện vọng và trình độ học tập.

Phương Linh
Từ khóa :
Học thêm , dạy thêm , Sở Giáo dục và Đào tạo , Thành phố Hồ Chí Minh , học sinh , giáo viên , Hiệu trưởng.
Các cơ sở dạy thêm ở Sài Gòn có thể bị kiểm tra đột xuất
Chủ đề : CẤM DẠY THÊM
Bình luận
Kim Trang
1

Bộ giáo dục về kiểm tra việc dạy thêm ở trường Tăng Bạt Hổ cấp hai quận 4 gấp.Dạy thêm môn văn tại nhà,không em nào dám không học.Cô giáo làm giàu, dạy trên lớp không đủ dạy ở nhà làm giàu.Ban giám hiệu chắc chắn biết.Phụ huynh lớp con tôi ai cũng bức xúc và con tôi bị khủng hoảng trầm trọng.Con tôi nói là cô giáo nói phải học thêm môn văn mới thi lớp 10 được. Khômg học thêm ở nhà sẽ không làm bài thi môn văn để vào lớp 10 vì đề thi của sở giáo dục rất khó,vượt quá khả năng dạy học trên lớp.

Trịnh Điều
0

Không có một nền giáo dục nào học thêm thành học chính như ở Việt Nam.

Botay
7

Trường chuyên là dạy thêm nhiều nhất. Nhiều em đúng ra ở trường thường thì nó sẽ là hs giỏi, vào trường chuyên nó thành hs yếu. Thật chán cho nơi mang danh nghĩa trường chuyên. Nhà nước đầu tư nhiều tiền của vào để đào tạo nhân tài cho đất nước, mà nhân tài đâu ko thấy mà chỉ thấy rằng nơi đó là chỗ ngốn tiền của phụ huynh. Dạy dỗ kiểu gì mà hs phải học thêm đầy ra đấy. Học cấp 3 mà tốn tiền còn nhiều hơn học đại hoc.

Vũ Nhiều
3

Dạy thêm đã thành "dịch" trong các cấp học phổ thông trong cả nước.Ngành giáo dục cần có biện pháp,tìm nguyên nhân để làm tận gốc "dạy thêm và học thêm". Theo tôi nguyên nhân chủ yếu là kiến thức trong các kỳ thi "tuyển sinh lớp 9"; Thi THPT QG có nhiều câu vượt xa kiến thức SGK,suy luận phức tạp - khó.

Minhlan
2

Chỉ nên cho hs thi dựa theo nội dung chương trnh. Cứ em nào nắm chắc nội dung trong chương trình học thì có thể thi đỗ. Đừng cho đề với nội dung ở đâu đâu theo kiểu dạy một đằng mà thi thì một nẻo.

Thu Hiền
4

Thu nhập dạy thêm lâu nay đã trở thành thu nhập chính của giáo viên và nhà trường.Nhiều giáo viên thu nhập từ nguồn dạy thêm ở trường cũng nhiều hơn lương; Còn thu nhập từ nguồn dạy thêm tại gia hay các "lò ôn" lại hơn gấp bội,có giáo viên thu nhập dạy thêm ở nhà từ 200 - 300 triệu đồng /tháng(không phải thuế hay trích phần trăm cho ai cả).Vì nguồn thu nhập chính của giáo viên là dạy thêm,nên lâu nay bộ,Sở giáo dục có các công văn cấm dạy thêm,nhưng thực tế thì dạy thêm và học thêm vẫn tràn lan và ngang nhiên. Luật Việt nam không nghiêm và nhiều cơ quan quản lý giáo dục vẫn mang tính ban hành công văn "khẩu hiệu","tát nước theo mưa";"Trên hô một đàng,dưới thực hiện một nẻo",hoặc không thực hiện.

Phuhuynhngheo
10

Đâu chỉ thành phố mới dạy thêm. Các tỉnh khác cũng dạy thêm. Tỉnh của tôi là một tỉnh nghèo mà dạy thêm nhiều phát khiếp. Tưởng cho con vào trường chuyên gv ở đây có tay nghề cao dạy tôt,ai dè thấy cả lớp em nào cũng học thêm đến 9 giờ đêm, hè cũng học. Người ta bảo nhau học trường chuyên là vậy đó. Không biết có cần thiết phải thế ko. Suốt ngày chỉ đi học làm cha mẹ cũng tốn kém, vất vả theo. Những em này mà bỏ ra lao động chân tay chắc chả bằng ai, tay chân thì yếu đuối, kĩ năng lao động thì ko có.

Nghiệp
12

Tại địa phương không ai quản lý. GV dạy tại nhà , tại nhà văn hóa thiếu nhi cả khối. Đề nghị xử phạt UBND phường phát hiện có sai phạm trong địa phương mình quản lý.

Xem thêm bình luận
Tin khác