Chuyện khó tin có thật: Giáo viên phải đóng phí khi nhận quyết định nâng lương

Giáo dục 24h

AN PHONG

(GDVN) - Trong 12 năm, hàng ngàn giáo viên các bậc học từ mầm non đến trung học cơ sở khi nhận quyết định nâng lương đều bị buộc đóng một khoản phí cho phòng giáo dục.

Ngày 8/3, Huyện ủy huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho hay, đã có văn bản gửi Đảng ủy phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn, Ủy ban nhân dân huyện về việc chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm trong việc thu tiền trái quy định của giáo viên.

Ban Thường vụ huyện ủy Bình Sơn yêu cầu Đảng ủy phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan.

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành quyết định về việc thành lập tổ thu thập, xác minh theo đơn tố giác của công dân về việc nhiều giáo viên tại huyện Bình Sơn phải nộp khoản phí 10.000 đồng khi nhận quyết định nâng lương (nâng lương thường xuyên, nâng lương trước hạn…).

Việc thu tiền này diễn ra nhiều năm nay nhưng không có phiếu thu hay hóa đơn chứng từ rõ ràng.

Trung bình, tổng số tiền mà giáo viên huyện này phải nộp khoảng 31 triệu đồng (tương đương với 3.100 quyết định nâng lương của giáo viên ở các bậc học).

Thu tiền của sinh viên trái quy định, lãnh đạo nhà trường nói do nhầm lẫn

Tổ xác minh của Huyện ủy Bình Sơn đã xác minh nội dung phản ánh là có cơ sở. Trong đó, khoản thu tiền 10.000 đồng/quyết định nâng lương diễn ra trong thời gian dài trên 12 năm.

Theo lý giải của phía phòng giáo dục thì tiền phí này dùng để in, sao quyết định nâng lương cho giáo viên, bồi dưỡng cho một số cán bộ chuyên môn làm thêm ngoài giờ.

Trên cơ sở kết quả thu thập được từ Tổ xác minh này, Ban Thường vụ yêu cầu Đảng ủy phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo chấm dứt ngay việc thu tiền trái quy định của giáo viên các bậc mầm non, tiểu học và trung học cơ sở khi nhận quyết định nâng lương trên địa bàn.

Đối với khoản tiền đã thu trong năm 2018 thì khẩn trương hoàn trả đầy đủ cho các giáo viên có liên quan.

Đồng thời, chỉ đạo lấy ý kiến của giáo viên trên địa bàn huyện thuộc quản lý của phòng giáo dục về giải quyết hậu quả đối với số tiền đã thu liên quan đến quyết định nâng lương, để làm cơ sở giải quyết vụ việc đảm bảo tính khách quan, dân chủ, nghiêm minh và đúng quy đinh của pháp luật.

Chỉ đạo và tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm, khắc phục hậu quả đối với cấp ủy và tập thể lãnh đạo phòng giáo dục, cán bộ, chuyên viên bộ phận tổ chức của phòng giáo dục liên quan đến khuyết điểm, vi phạm được nêu trong báo cáo của tổ xác minh.

Cơ quan tổ chức nội vụ huyện chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm, khắc phục hậu quả đối với các cá nhân có liên quan đến khuyết điểm, vi phạm được nêu trong báo cáo của tổ xác minh.

AN PHONG
Từ khóa :
quyết định nâng lương , thu tiền sai , huyện ủy Bình Sơn , đóng tiền sao in , bồi dưỡng cán bộ
Chuyện khó tin có thật: Giáo viên phải đóng phí khi nhận quyết định nâng lương
Bình luận
Trang A pao
0

Chuyện thật như đùa

Mạnh Kỳ
5

Lấy ý kiến gv nữa chứ??? Ai mà dám đứng lên có ý kiến đc khi các ông kia là quản lý của mình

Anphuoc
3

Có một số khoản đóng góp của gv người ta tính bằng cách trừ số ngày lương. Chẳng hạn 1 ngày lương được tính bằng cách lấy tiền lương chia 22 ngày/thang. Tức là bỏ ra ngày thứ7, chủ nhật không tính lương vậy đúng không?

khainguyen
2

Sự việc phi lý như vậy đã kéo dài trên 12 năm, thế mà bao nhiêu giáo viên, những người có hiểu biết nhất định, không một chút thắc mắc, khiếu nại? Thử hỏi thầy cô còn "thụ động" đến như thế thì làm sao học trò do họ đào tạo có thể thành những "công dân toàn cầu" năng động trong thời đại công nghệ phát triển vũ bão? cái gì cũng "móc túi" được kể cả giáo viên với đồng lương ba cọc ba đồng. Thế những vị lãnh đạo ở đâu để sâu mọt đục khoét trong ngành giáo dục tồn tại trên 12 năm? Cám ơn báo Giáo Dục đã phơi bày những khiếm khuyết của ngành Giáo Dục.

Nguyễn
1

Giáo viên THPT chúng tôi cũng vậy, nộp tiền nhưng không có danh sách ký nộp, trường bảo là trường không có khoản nào và hóa đơn nào để chi hỗ trợ cho anh em khoản đó, mà Sở thì đã thu cả cục khi trường ra nhận rồi nên trường phải thu để trả lại cho người tạm ứng nộp.

minhminh
2

Không chỉ riêng Bình Sơn (Quảng Ngãi) đâu, ở phòng gd Krông Năng(ĐăkLăk) cũng thế, mỗi lần nhận QĐ là phải nộp tới 20.000 đồng.

Mùa Xuân Nho Nhỏ
3

Việc này ở quê tôi cũng có từ lâu .Ai nhát gan thì mất tiền.

Xem thêm bình luận
Tin khác