Công bố 14 đề thi tham khảo cho kỳ thi quốc gia 2018

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Ngày 24/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố đề thi tham khảo trung học phổ thông quốc gia 2018.

Như đã công bố trước đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ giới thiệu đề thi tham khảo vào cuối tháng 1/2018 để giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập, phục vụ cho kỳ thi quốc gia năm 2018.

Đồng thời, đề thi minh họa theo dạng bài thi cũng sẽ giúp các Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương hình dung số lượng trang in của đề thi trong thực tế nhằm có phương án chuẩn bị cho việc sao in đề thi. 

Theo đó, phương thức tổ chức các môn thi, bài thi của kỳ thi quốc gia trong những năm tới sẽ được giữ ổn định như năm 2017; nội dung thi năm 2018 bao gồm chương trình lớp 12 và lớp 11, tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12.

Theo bộ đề thi tham khảo mà Bộ công bố thì đề thi khoa học tự nhiên gồm các bài thi thành phần vật lý, hóa học và sinh học, mỗi môn 50 phút.

Đề thi khoa học xã hội gồm bài thi lịch sử, địa lý và giáo dục công dân, mỗi môn 50 phút. Đề thi ngoại ngữ 60 phút với 50 câu...

Đề 14 môn cụ thể như sau:

Đề môn Toán

Đề môn Ngữ Văn

Đề môn Địa lí

Đề môn Sinh học

Đề môn Vật lí

Đề môn Hóa học

Đề môn Lịch sử

Đề môn Tiếng Anh

Đề môn Tiếng Đức


Đề môn Tiếng Trung


Đề môn Tiếng Nga

Đề môn Giáo dục Công dân


Đề môn Tiếng Pháp

Đề môn Tiếng Nhật

Thùy Linh
Từ khóa :
đề thi minh họa , thi quốc gia , bài thi Khoa học tự nhiên , bài thi Khoa học xã hội , môn Ngoại ngữ
Công bố 14 đề thi tham khảo cho kỳ thi quốc gia 2018
Chủ đề : Thi Quốc gia
Bình luận
Hoàng Sơn
0

cải cách, cải cách, càng cải cách càng thấy kiến thức mà các e cần học thấy quá tải và xa dời thực tế.

Bình Minh
3

Đề toán như kiến thức trên GIỜI thế các trò không học thêm liệu có làm được không, cứ bảo bám SGK, thật không tin được nữa rồi mấy ông trên GIỜI ơi. Mà công bố đề thi còn đáp án, hướng dẫn chẳng thấy gì, các trang mạng thi nhau giải, đáp án nhiều câu cũng khác nhau. Không biết BGD có biết không, hay chỉ mau mau tìm chố thay sách!

Hoàng Liên
2

Theo tôi đề thi môn Toán quá khó đối với trắc nghiệm. Một nhóm giáo viên toán giải bài này cũng mất 20 trang thì học sinh làm sao kịp thời gian. Không lẽ bộ giáo dục tính chọn thí sinh nào may mắn vào đại học.

Văn Tấn .
3

Với đề thi môn toán như thế này không học thêm ,cua còng mà đậu mới lạ .

Trần Hạnh
7

Học sinh học chương 12 đã khổ lắm rồi. Đề lại cho thêm lớp 11 làm sao học sinh nhớ nổi, đây là 1 chiêu ép học sinh tự nguyện... đi học thêm?

Xem thêm bình luận
Tin khác