Hiệu trưởng trường vẫn còn dạy thêm là vợ Giám đốc Sở Giáo dục TP.Hồ Chí Minh

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng Trường Lê Hồng Phong từ chối trả lời nội dung việc liệu có phải do bà là vợ Giám đốc Sở Giáo dục nên được ưu ái dạy thêm.

Liên quan đến thông tin Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Lê Hồng Phong xin phép kéo dài hoạt động tới tháng 11, trong bối cảnh TP.Hồ Chí Minh đang cấm dạy thêm trong trường học, hiện đã xuất hiện thông tin Hiệu trưởng trường này là vợ của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố - ông Lê Hồng Sơn.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về vấn đề này, chiều ngày 1/9, tại Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, bà Nguyễn Thị Yến Trinh – Hiệu trưởng đã trao đổi thắng thắn về những vấn đề nêu trên.

Trước thông tin liệu có phải là bà Trinh là vợ ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, nên được ưu ái cho trung tâm bồi dưỡng văn hóa của trường hoạt động đến tháng 11 hay không, bà Trinh đã từ chối khéo trả lời câu hỏi này.

Theo bà Nguyễn Thị Yến Trinh thì, những người vì những người đặt ra vấn đề này là những người không có thiện chí trong việc giải quyết vấn đề đang nóng của xã hội.

Tuy nhiên, bà Trinh không phủ nhận thông tin rằng bà là vợ của ông Lê Hồng Sơn.

Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Lê Hồng Phong xin được kéo dài hoạt động tới tháng 11 (ảnh: P.L)

“Nếu ai sử dụng việc này để làm giảm uy tín của tôi, hay Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố thì là việc của họ. Tôi chỉ nói những vấn đề nào thuộc thẩm quyền quản lý của tôi thôi” – bà Trinh nhấn mạnh.

Đã có lệnh cấm, Trường Lê Hồng Phong vẫn cố dạy thêm đến tháng 11

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh giải thích: Sở dĩ trung tâm bồi dưỡng văn hóa Lê Hồng Phong phải kéo dài đến tháng 11, là do bị vướng một số lớp học và luyện thi vẫn còn đang tổ chức, chưa kết thúc, và các em học sinh đang học rất nề nếp.

Quan điểm lãnh đạo trường là cần phải có lộ trình để sắp xếp việc chấm dứt, làm sao cho trường có lợi, học sinh (nhất là học sinh bên ngoài) cũng có lợi.

Hiện trường cũng đã trao đổi, báo với phụ huynh học sinh rằng, hiện chỉ dạy tạm trong trường, sẽ di dời nơi khác trong thời gian tới.

Nếu muốn tiếp tục dạy thêm, trường bắt buộc phải xin phép thành lập trung tâm mới, ở địa điểm khác, chứ không thể tổ chức tại trường được nữa.

Hiện trường cũng đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, xin trình bày nguyện vọng sẽ duy trì hoạt động tới tháng 11, sau đó sẽ chấm dứt theo yêu cầu của chủ trương chung.

Thì cơ quan quản lý cũng đã có nói với trường rằng, hiện Sở cũng đã tập hợp hồ sơ, nguyện vọng của một số trung tâm khác, xin ý kiến của lãnh đạo thành phố.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh cũng cho rằng, việc chấm dứt dạy thêm học thêm là phải thực hiện, nhưng cần có một lộ trình thời gian nhất định, tránh ảnh hưởng đến các quyền lợi của học sinh.

Cơ quan quản lý ngành cũng nói là không thể kéo dài việc này đến sau năm 2016.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , trường trung học phổ thông Lê Hồng Phong , Lê Hồng Sơn , TP.Hồ Chí Minh.
Hiệu trưởng trường vẫn còn dạy thêm là vợ Giám đốc Sở Giáo dục TP.Hồ Chí Minh
Chủ đề : CẤM DẠY THÊM
Bình luận
Tran Tri Thuc
4

Nhà báo viết rất chính xác.

Nguyễn Vân
6

Vợ của GĐ Sở giáo dục mà , đương nhiên là sẽ là ,bởi ,vì ,nên .....vaf tồn tại .

hoàng công minh
5

Hàng năm việc dạy thêm là đem lại một nguồn thu nhập rất lớn cho ngành giáo dục không phải chỉ GV hưởng lợi mà các bộ quản lý cũng ăn theo do đó việc cấm chỉ mang tính hình thức và nhat thời thôi .

Lương Nguyễn Trãi
12

Hay nhỉ, vừa bị đăng báo cái là Sở GD TP.HCM lại có ngay 1 văn bản ghi rõ các mốc thời gian để ngừng dạy thêm ngay. Trùng hợp thía nhỉ. Thế thì báo GDVN phản ánh qua 2 bài viết này có vẻ chính xác ấy nhỉ. Người ta là vợ chồng mà, hic...

Hà Công Lý
13

Chính bà Yến Trinh tự làm giảm uy tín của mình và của chồng chứ ai làm đâu?

kemhoamai156
15

Nếu tôi được biết thì các học sinh Trường chuyên Lê Hồng Phong thuộc loại giỏi, thông minh bậc nhất TP, vậy mà các em cũng phải bị đè học thêm. Chẳng lẻ chương trình học của các em rất cao siêu, vượt cả qui định của Bộ đưa ra hay sao ??? Và theo chủ trương của Sở GD-DT thì nhà trường phải tổ chức dạy miễn phí phụ đạo HS yếu và bồi dưỡng HS giỏi bên trong trường. Vì vậy, cớ gì mà bắt các phụ huynh phải trả tiển ????

Le Hải
16

Lãnh đạo làm gương. Đừng nghe những gì họ nói. Hãy xem những việc họ làm.

thongcam
28

Hiệu trưởng trường này là vợ đồng chí giám đốc sở giáo dục, vì vậy nên châm trước cho cả 2 đồng chí!

Xem thêm bình luận
Tin khác