Video: Hàng trăm học sinh xé đề cương tốt nghiệp trắng sân trường

Quyên Quyên
(GDVN) -Nhiều độc giả đặt ra câu hỏi: Đây là sự vô tâm hay thực sự là một hành động phi giáo dục được thực hiện công khai?

Khi Bộ Giáo dục thông báo năm nay sẽ không thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử, nhiều học sinh trong trường đã đồng loạt xé đề cương môn này. Video quay tại một trường THPT ở TP HCM, ngày 30/3. 

Hàng trăm học sinh xé đề cương Lịch sử vì không thi tốt nghiệp, Rất đông học sinh tập trung ra hành lang, hò hét và đồng loạt xé giấy thả xuống rơi trắng cả sân trường, kèm theo tiếng reo hò, cổ vũ.

Ngay sau khi video được lan truyền trên mạng đã nhận được sự nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Nickname Nguyễn Thế Anh cho rằng: Hãy trách nền giáo dục, đừng trách học sinh. Trách nền giáo dục không có cách để mà dạy môn lịch sử cho học sinh dễ tiếp cận, dễ hiểu và hứng thú, suốt ngày cầm lấy cái quyển sách dày cộp học thuộc những thứ có vẻ khó với đa số học sinh.

thalamgiotmua nhận định: Đây là hậu quả nặng nề của việc xem nặng thành tích, xem nhẹ chất lượng cốt lõi bên trong của sự học là đây. Học sinh thời nay đi học vì bị ép học chứ không học vì ham học, đam mê tìm hiểu kiến thức. Chính vì vậy khi "thoát" được 1 môn hay "qua" được 1 môn là các em "vứt ngay".

Bạn đọc Nam Tran cho rằng: Tôi nghĩ Bộ giáo dục nên để môn thi tốt nghiệp bắt buộc là môn lịch sử nữa.

Nhiều độc giả đặt ra câu hỏi: Đây là sự vô tâm hay thực sự là một hành động phi giáo dục được thực hiện công khai?


Ảnh chụp từ một diễn đàn trên Facebook

Clip hàng trăm HS xé đề cương môn sử (Nguồn Youtube)

Những hình ảnh được cắt ra từ clip:

Đề cương trắng xóa sân trường.
Học sinh đồng loạt xé và ném đề cươngQuyên Quyên
Đang tải tin...