Báo Nga, Đức: Ukraine là "lỗ đen" hút tiền của châu Âu

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Trong vài tuần tới, Ukraine sẽ nhận được 600 triệu euro là một phần của một khoản vay trị giá hàng tỉ euro của EU.

Deutsche Wirtschafts Nachrichten hôm 20/6 đưa tin, trong vài tuần tới Ukraine sẽ nhận được 600 triệu euro là một phần khoản vay của EU.

Ảnh minh họa. Nguồn Sputnik.

Tuy nhiên theo tờ báo Đức, nó sẽ là một gánh nặng cho người nộp thuế châu Âu vì không có hy vọng số tiền này sẽ được trả lại và không biết nó có thể được trả lại bằng cách nào.

Số tiền trên là một phần của gói viện trợ trị giá 1,8 tỉ euro mà EU đã hứa sẽ trợ giúp cho Ukraine. Số tiền này sẽ được chuyển cho phía chính phủ Kiev làm ba đợt, mỗi đợt 600 triệu euro.

Johannes Hahn, Ủy viên châu Âu về chính sách láng giềng và đàm phán mở rộng Châu Âu cũng thừa nhận đây là một gánh nặng tài chính mới cho người nộp thuế của châu Âu vì không có hy vọng số tiền sẽ được trả lại.

Trong khi đó, tờ Sputnik của Nga ví Ukraine là một cái "lỗ đen" đốt tiền của châu Âu khi hàng tỉ USD đã đổ vào để cứu trợ nền kinh tế nước này vẫn không đem lại chút hiệu quả tích cực nào và không có khả năng tiền quay trở lại.

Trong tháng này, Công ty Đường sắt Quốc gia Ukraine đã tuyên bố phá sản với khoản nợ 500 triệu USD, mặc dù năm ngoái người nộp thuế châu Âu đã chi 200 triệu euro để giải cứu nó. 

Các bức tường bảo vệ Ukraine đang được xây dựng dọc theo biên giới với Nga cũng đang được xây dựng bằng tiền của người nộp thuế châu Âu. Hàng rào dây thép gai và điện này kéo dài 2.000 km có chi phí xây dựng gần 100 triệu euro.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Liên minh châu Âu , tuyên bố , Nga , chính phủ , đàm phán , kéo dài , thừa nhận , Châu Âu
Báo Nga, Đức: Ukraine là "lỗ đen" hút tiền của châu Âu
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác