National Geographic công nhận Crimea thuộc lãnh thổ Nga

(GDVN) - Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết để sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga, vùng đất này sẽ được hiển thị như một phần của Liên bang Nga trên bản đồ

Theo thông tấn Nga RIA Novosti, Tạp chí địa lý quốc gia National Geographic sẽ đánh dấu Cộng hòa Crimea trên bản đồ của nó như một phần của Liên bang Nga.
Một thị trấn ven biển trên bán đảo Crimea.
Hôm 19/3, các biên tập viên và Giám đốc National Geographic đã tổ chức một cuộc họp nhằm thảo luận về việc xác định tình trạng của Crimea trên bản đồ của họ. 

Theo đó, các nhà lãnh đạo của National Geographic đã nhất trí rằng sẽ tạm thời tiếp tục hiển thị Crimea như một phần lãnh thổ của Ukraine, nhưng sẽ đánh dấu thêm để thể hiện tình trạng đặc biệt của nó giống như các mô tả về Gaza hiện nay trên bản đồ của mình. 

Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết để sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga, vùng đất này sẽ được hiển thị như một phần của Liên bang Nga trên bản đồ của National Geographic.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 18/3 đã ký kết thỏa thuận với các nhà lãnh đạo Crimea và Sevastopol sáp nhập các vùng lãnh thổ này vào Liên bang Nga. Thỏa thuận đang chờ được Quốc hội Nga phê chuẩn để hoàn tất./.
Nguyễn Hường
Đang tải tin...