Em là Hoa hậu của Chồng hay của ai?

Văn hóa

Sơn Quang Huyến

(GDVN) - Chúng ta đang sống trong tháng ba, tháng mùa con ong đi lấy mật, có một món quà “thượng đế” ban cho đàn ông còn hơn cả mật ong, chính là Phụ nữ.

LTS: Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thầy giáo Sơn Quang Huyến chia sẻ đôi dòng tâm sự về hình ảnh người vợ trong lòng mỗi người chồng.

Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả bài viết.

Chúng ta đang sống trong tháng ba, tháng mùa con ong đi lấy mật, có một món quà “thượng đế” ban cho đàn ông còn hơn cả mật ong, chính là Phụ nữ.

Một nửa thế giới kia, có hạnh phúc, chúng ta mới hạnh phúc. Biết bao bài thơ, bài hát ca ngợi về công lao của phụ nữ làm cho cánh mày râu ghen tị.

Đứa trẻ đi về nhà là hỏi bố “Mẹ đâu bố ơi?”, ít khi ta nghe được câu “Mẹ ơi bố đâu?”; Bố đi về đến nhà là “Mẹ đâu con?.... mẹ chưa về à?”.

Chỉ chừng nhiêu đó, đã xóa đi mọi vất vả, lo toan của người phụ nữ trong vai trò làm mẹ, làm vợ.

Thế giới một năm tổ chức biết bao cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ, vậy nhưng đàn ông chỉ cần “hoa hậu của lòng mình” là đủ, dù ngoài kia thật nhiều, thật nhiều những bông hoa tuyệt sắc giai nhân.

Ảnh minh họa: http://www.baogiaothong.vn

Nói hộ biết bao đấng phu quân, nhà thơ Diệp Minh Tuyền đã viết bài thơ lòng của ông và của biết bao người gửi một nửa của mình:

“HOA HẬU CỦA RIÊNG TÔI                     

Ô hay kì lạ thiệt tình
Mình thi hoa hậu chỉ mình mình thôi.
Em là thí sinh của tôi
Tôi là giám khảo không mời ... cũng oai!

Người ta thi chỉ vài ngày
Còn em tình nguyện thi hoài tháng năm
Người ta dùng thước dùng cân
Tôi ướm bằng mắt tôi ươm bằng lòng
Người ta thi chỉ vài vòng
Em thi đằng đẵng thuỷ chung một đời
Sắc đẹp nào phải một thời
Nó lặn vào mắt, nó ngời lên da
Cái duyên nào phải thoáng qua
Nó thấm vào nết, hiện ra tâm hồn.
Một thời con mắt tôi mòn
Bây giờ tóc bạc vẫn còn đam mê.
Tình yêu tạc dáng pha lê
Cho em thành tượng tôi mê mẩn đời.

Ai hoa hậu của mọi người
Em hoa hậu của riêng tôi... ai bằng!"

(Thơ tình tuổi đang yêu - Nhà xuất bản Hội Nhà văn-2005)

Thơ nịnh vợ của thầy Khánh Văn

Có thể xem bài thơ là "bản tổng kết" đánh giá về một cuộc thi hoa hậu đặc biệt, lại do chính vị giám khảo kiêm "trưởng ban tổ chức" cuộc thi ấy viết ra.

Có thể nói: nhan sắc, tài hoa và phẩm hạnh của Hoa hậu - vợ, thuộc diện hoa hậu quý bà, đã được Giám khảo - chồng đánh giá, tôn vinh xứng đáng.

Từ đây, ai dám nói: "Văn mình - vợ người" và ai kia nữa, dám bảo rằng: "Hôn nhân là chấm dấu hết của tình yêu"?.

Xin mượn văn của cụ Nguyễn Công Hoan mà bác lại rằng: "Thuyết ấy sai. Một trăm lần sai. Một nghìn lần sai!".

Rõ ràng, nếu như vợ - chồng biết yêu nhau, thì tình yêu vẫn cứ lãng mạn, đắm say, vẫn cứ ngọt ngào và không bao giờ bị thời gian làm cho phai nhạt!

Cố nhà thơ - nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền, đã góp phần hâm nóng cho tình yêu của các cặp uyên ương thanh niên, trung niên và cả lão niên nữa được thăng hoa, nồng nàn thêm mãi...!

Bài thơ, món quà quý giá của thế giới đàn ông, gửi tặng các bà mẹ Việt Nam nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Kính chúc Phụ nữ Việt Nam hạnh phúc viên mãn.

Sơn Quang Huyến
Từ khóa :
Quốc tế Phụ nữ 8/3 , hoa hậu , nhà thơ Diệp Minh Tuyền , Hoa hậu của riêng tôi
Em là Hoa hậu của Chồng hay của ai?
Bình luận
Giao Gìa
8

Chúng ta đang sống trong tháng ba, tháng mùa con ong đi lấy mật, có một món quà “thượng đế” ban cho đàn ông còn hơn cả mật ong, có khi còn cay hơn ớt rừng, đắng hơn mật gấu, dữ hơn cọp beo thầy ạ.

Tạ Trinh
9

Nói chung chung thủy với vợ thì không cần nịnh vợ cũng ok. Ngược lại thì càng làm màu càng lố và không có ý nghĩa gì. Cưới nhau rồi nham nhở lắm ai ơi.

Lananh
6

Cảm ơn tác giả,một bài viêt hay, một bài thơ thật tuyệt. Nữa kia của tác giả chắc hạnh phúc viên mãn lắm nhỉ. Phụ nữ thời 4.0 họ chẳng mỗi thích hoa mà còn thích chồng mình cũng xắn tay vào rửa bát quét nha nữa cơ.

Lý Cẩn Tường
7

Lý thuyết suông thôi nhể. Tôi đố ông nào cưới 11, 12 năm mà duy trì thế này!

Hiền Hùng
3

Cũng được như tác giả nói, tôi là hoa hậu của anh(dù tôi hơi béo một chút). Cũng đặt mua hoa lan hồ điệp từ quận 2 gửi về nhà tôi quận 2. Do anh thấy lượt thích màu hoa tím của tôi đúng shop này trên facebook thì mua đúng shop này luôn. Tôi thấy rất hạnh phúc, đúng câu em là hoa hậu của anh.

Hiền Hùng
2

Chúng tôi đang yêu nhau, thấy anh ấy cũng lãng mạn, tương lai chắc anh ấy vẫn duy trì kỉ niệm 8/3 như năm nay.

Trần Minh Chiến
6

Không phải bà vợ nào cũng chuộng vật chất, vợ tôi chả bao giờ đòi hỏi quà cáp hiện vật. Cơ mà sống với nhau mươi mười năm về sau làm sao mà còn chuyện lãng mạn được bạn, có chăng chỉ là trên phim ảnh tiểu thuyết. Hỏi thử 10 ông thì 9 ông chồng xác nhận "lối mòn" rồi bạn nhé! Lạc quan là một chuyện nhưng phải căn cứ thực tế kẻo thành chuyện viển vông.

Xem thêm bình luận
Tin khác