Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1

Xã hội

Phương Linh

(GDVN) - Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 1 bất ngờ nộp đơn từ chức, với lý do không hoàn thành được việc lập lại trật tự vỉa hè ở địa bàn quận này.

Ngày 8/1, đại diện Ủy ban nhân dân quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã lên tiếng xác nhận, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch quận 1 đã nộp đơn xin từ chức lên lãnh đạo quận 1.

Căn cứ vào đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, mình bắt đầu thực hiện nhiệm vụ Phó Chủ tịch quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị, trong đó có việc quản lý trật tự lòng lề đường, vỉa hè ở quận trung tâm nhất của thành phố.

Nhận thấy tình hình vi phạm, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn ngày càng phức tạp, từ tháng 1 đến tháng 10/2017, quận 1 đã ra quân triển khai công tác chấn chỉnh này, đạt được một số tín hiệu tích cực nhất định, lan tỏa ra khắp cả nước, được Thủ tướng đánh giá cao.

Ông Đoàn Ngọc Hải (áo trắng) trong một lần ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai việc này đã đụng chạm đến lợi ích to lớn, hàng nghìn tỷ đồng của các bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, chủ hộ kinh doanh trên địa bàn.

Nhận thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân,  kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng mong muốn là sẽ giải quyết dứt điểm này, nên ông Đoàn Ngọc Hải đã xin phép được từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng, muốn lập lại kỷ cương, pháp luật trên lĩnh vực này, cần có sự vào cuộc, đồng lòng của tất cả các cấp, các ngành, của hệ thống chính trị, nhưng trên thực tế, ông chưa nhận được những điều này để thực hiện.

Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải (ảnh: P.L

Ngoài xin từ chức Phó Chủ tịch quận 1, ông Hải còn xin từ chức luôn chức danh Uỷ viên Ban thường vụ Quận ủy và đại biểu Hội đồng nhân dân quận.

Là một công dân bình thường, ông Đoàn Ngọc Hải mong sẽ có nhiều điều kiện về mặt thời gian hơn để suy nghĩ về các giải pháp căn cơ, nhân văn, không làm ảnh hưởng đến việc mưu sinh của người nghèo trong việc này.

Trước đó, vào ngày 20/2/2017, ông Đoàn Ngọc Hải đã từng tuyên bố trước người dân thành phố, từ đó đến cuối năm 2017, nếu không làm được việc lập lại trật tự đô thị, sẽ  “cởi áo về vườn” chứ không làm phong trào, đánh trống bỏ dùi để được nổi tiếng.

Phương Linh
Từ khóa :
Phó Chủ tịch , Ủy ban nhân dân quận 1 , Đoàn Ngọc Hải , lập lại trật tự lòng lề đường , vỉa hè.
Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1
Chủ đề : Thời sự - Chính trị
Bình luận
Anh Phong
3

Chúc Ông mạnh khỏe. Dù sao Ông đã đánh hồi chuông cảnh báo. Nhưng ông nên biết thế này: tình trạng lợi ích nhóm hiện đã như mạng nhện mất rồi, vàng thau bị chìm mà bèo bọt nổi lên hết. Làm sao để quét mạng nhện đây? Người tốt vẫn rất nhiều nhưng người tốt để được chọn làm việc như Ông chỉ đếm đầu ngón tay!

Từ Văn Hải
4

Ông đã trở thành một công bộc hiếm có ở thời buổi hiện nay, đã làm hết khả năng và nhiệt huyết vì công việc chung, việc ko đạt kết quả như lời hứa với nhân dân và các lão thành cách mạng hoàn toàn ko phải do ông đâu, ai cũng biết vì đâu, công dã tràng xe cát. Ở đảo toàn người lưng cong thì người thẳng bị coi là dị dạng.

lKhanh
12

Anh dọn vỉa hè mà kêu phải thông báo trước rồi mới cho đi thì thua rồi! Thôi anh về cho mấy ổng giỏi mấy ổng dọn giùm được như anh không?

longphan
12

Cảm ơn ông Hải cho chúng tôi chút niềm tin vào cuộc sống. Chúc Ông mạnh khỏe!

Tin buồn
11

Đụng chạm lợi ích nhóm nên anh phải đơn độc! Buồn!

lê tuấn
12

Về thôi anh! Ở đảo người gù, lưng thẳng là dị dạng anh ơi!

Thanh Quảng
15

Báo Giáo dục ngày 14/04/2017 có viết bài "ông Hải không đơn độc". Vậy mà chưa đầy 1 năm, ông Hải phải viết đơn từ chức. Ông Hải từ chức vì lòng tự trọng của người cán bộ chân chính. "Thế lực" nào đã cản bước người làm vì dân, vì nước như vậy? Vỉa hè TP HCM hiện tại bây giờ " như chưa có cuộc ra quân", nhếch nhác, lộn xộn. Cầu chúc ông Hải và gia đình ông luôn khỏe mạnh, người dân chúng tôi xin tạc tượng tôn thờ ông trong trái tim mình

khainguyen
7

Ông là người dũng cảm và biết tôn trọng lời hứa. Tuy nhiên tôi đã nhìn thấy sự thất bại của ông ngay từ khi bắt đầu chiến dịch dọn dẹp vĩa hè. Bởi một mình ông sao chống lại cả một bầy sâu "vĩa hè", những con sâu này nằm trong bộ máy mà ông đang làm việc. Hơn nửa cách làm không theo một trình tự hợp lý. Trước hết phải cho thầu xây các nhà giữ xe cao tầng và ngầm tại Quận I( có thể tại các công viên) có thu tiền. Đồng thời quy hoạch một vài nơi dành cho người bán vỉa hè có quản lý, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Sau đó mới dọn dẹp vỉa hè sau khi ra thông báo trước đó một tháng để họ chuẫn bị. Ai vi phạm lần 1 cảnh cáo, lần 2 phạt tiền thật nặng và đưa đi lao động công ích.

Xem thêm bình luận
Tin khác