Ấn Độ sẽ không hỗ trợ phương Tây trừng phạt Nga

20/03/2014 13:57
Hồng Thủy
(GDVN) - Ấn Độ sẽ không ủng hộ bất cứ biện pháp đơn phương nào của một nước hay một nhóm quốc gia chống lại Nga sau khi bán đảo Crimea sáp nhập
Tổng thống Nga Vladimir Putin. ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng thông tấn Bernama Malaysia ngày 20/3 đưa tin, Ấn Độ sẽ không ủng hộ bất cứ biện pháp đơn phương nào của một nước hay một nhóm quốc gia chống lại Nga sau khi bán đảo Crimea sáp nhập vào quốc gia này.

Động thái trên xuất hiện 1 ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin trao đổi tình hình Crimea với Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh. New Delhi chỉ nhấn mạnh về sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia, đồng thời hy vọng sẽ có một giải pháp ngoại giao cho vấn đề Ukraine.

Nguồn tin chính phủ Ấn Độ nói rằng New Delhi công nhận lợi ích hợp pháp của Nga tại Ukraine. Ấn Độ không ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea hôm 16/3, cũng không hỗ trợ phương Tây trừng phạt Nga. New Delhi đang tìm cách cân bằng giữa Moscow và phương Tây.

Mỹ và EU đã áp đặt các biện pháp trừng phạt một số quan chức Nga và Ukraine, những người bị cáo buộc tham gia các hành động của Moscow trên bán đảo Crimea. Úc cũng đã công bố quyết định áp đặt lệnh trừng phạt tài chính và du lịch đối với một chục quan chức Nga.

Hồng Thủy