Aquaone luôn đảm bảo cung cấp nước sạch tiêu chuẩn châu Âu

01/09/2019 14:49
Ngọc Quang
(GDVN) - Bà Đỗ Liên – Chủ tịch Công ty nước mặt Sông Đuống chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn người dân được dùng nước sạch đúng nghĩa để bảo vệ sức khỏe”.

Vào ngày 5/9/2019, Nhà máy nước mặt Sông Đuống (Aquaone) sẽ chính thức phát nước giai đoạn 1B, nâng công suất lên 300 nghìn m3/ngày đêm.

Trước đó vào tháng 10/2018, Nhà máy nước mặt Sông Đuống đã chính thức phát nước sạch tiêu chuẩn châu Âu (uống tại vòi) giai đoạn 1A với công suất 150 nghìn m3/ngày đêm. 

Đây là dự án được xây dựng với tốc độ “thần tốc” khi mà chỉ cần 18 tháng kể từ khi khởi công, nhà máy đã phát nước giai đoạn 1A (vượt tiến độ tới 15 tháng theo dự kiến ban đầu).

Trong chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội vào cuối tháng 12/2018, Thị trưởng Thành phố Leipzig (Đức) - ông Torsten Bonew đã tới thăm quan Nhà máy nước mặt sông Đuống và khẳng định: "Chúng tôi sẽ phát triển tiếp dự án hiện nay với Công ty Aqua One, cải thiện tình hình cung cấp nước sạch cho người dân Thủ đô.

Chỉ trong chưa đầy hai năm mà các bạn đã xây dựng được công trình như thế này là rất phi thường và chúng tôi rất khâm phục các bạn. Tôi cũng rất vui mừng vì công nghệ của Đức được áp dụng vào nhà máy".

Aquaone luôn đảm bảo cung cấp nước sạch tiêu chuẩn châu Âu ảnh 1
Toàn cảnh Nhà máy nước mặt Sông Đuống được đầu tư bằng những thiết bị hiện đại, cho tiêu chuẩn nước uống tại vòi. ảnh: QT.

Đây cũng là lần đầu tiên khi thực hiện lễ phát nước tại một dự án, đích thân Chủ tịch Thành phố Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội – bà Nguyễn Thị Thanh Hằng cùng nhiều lãnh đạo các sở, ngành đã uống nước trực tiếp tại vòi, khẳng định chất lượng nước cung cấp tới từng hộ dân đạt chuẩn châu Âu.

Dự án xây dựng nhà máy nước mặt Sông Đuống (Aquaone) có quy mô gần 65 héc-ta tại khu vực xã Phù Đổng và xã Trung Mầu (huyện Gia Lâm) có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 ở mức 5.000 tỷ đồng (tương đương 225 triệu USD).

Hạnh phúc giản đơn!

Aquaone luôn đảm bảo cung cấp nước sạch tiêu chuẩn châu Âu ảnh 2

Đây là nhà máy được đầu tư bằng các thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới, được nhập chủ yếu từ Đức và Thụy Sĩ, được triển khai bởi đội ngũ kỹ sư xuất sắc đến từ nước Đức để cho ra nguồn nước sạch tinh khiết, uống ngay tại vòi.

Dự án hoàn thành đủ khả năng cung cấp nước sạch (đúng nghĩa) cho 1/3 dân số Hà Nội, dần thay thế nguồn nước ngầm đang ô nhiễm không thể xử lý hết được.

Với chất lượng tiêu chuẩn châu Âu, nhưng Nhà máy nước mặt Sông Đuống đang cấp nước cho người dân ở Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh với giá bán sỉ tạm thời hiện nay là 7.700 đồng/m3 nước (chưa thuế) theo quy định của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội.

Vì vậy, lãnh đạo thành phố cũng như nhiều chuyên gia trong ngành nước đều đánh giá đây là nỗ lực rất lớn của chủ đầu tư, bởi với mức đầu tư giai đoạn 1 đã lên tới 5000 tỷ đồng và chất lượng nước tuyệt vời như vậy thì Aquaone đang nhận phần khó, giá bán là rất hỗ trợ người dân.

Điều đó cũng thêm một lần nữa minh chứng cho nỗ lực của lãnh đạo của Aquaone rằng đây là một dự án đầu tư luôn đặt các yếu tố nhân văn lên đầu tiên.

Aquaone luôn đảm bảo cung cấp nước sạch tiêu chuẩn châu Âu ảnh 3
Doanh nhân Đỗ Liên - Chủ tịch Công ty Aquaone khẳng định: "Chúng tôi mong muốn người dân được dùng nước sạch đúng nghĩa để bảo vệ sức khỏe”.

Bà Đỗ Liên – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty nước mặt sông Đuống chia sẻ: “Tiêu chí chúng tôi đề ra trong kinh doanh là phải làm được những việc có giá trị nhân văn, có ý nghĩa với cộng đồng.

Xuất phát từ thực tế, chúng tôi chứng kiến hàng ngày nhiều người dân đang sử dụng nước sinh hoạt chưa đảm bảo an toàn, vì vậy chúng tôi quyết định phải làm một điều gì đó cho người thân, cho đồng bào của mình. Và cho đến lúc này, tôi khẳng định rằng chúng tôi đã lựa chọn đúng đắn khi dồn nguồn lực rất lớn cho Nhà máy nước mặt sông Đuống.

Chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các đồng chí lãnh đạo đứng đầu Hà Nội, sự ủng hộ của các ban, ngành và đặc biệt là sự ủng hộ từ nhân dân địa phương nơi mà chúng tôi xây dựng nhà máy.

Đó là nguồn động viên vô cùng to lớn giúp cho chúng tôi có động lực thi công liên tục cả ngày và đêm, hoàn thành vượt tiến độ tới 15 tháng để đưa vào cấp nước giai đoạn 1 phục vụ nhân dân, với chất lượng đúng là nước sạch, một phần nào đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo. 

Chúng tôi đã và đang tập trung tất cả mọi nguồn lực để hoàn thành các giai đoạn tiếp theo của dự án một cách nhanh nhất để góp phần nhỏ bé bảo vệ sức khỏe của người dân”.

Ngọc Quang