Bắc Giang điểu chỉnh kiểm tra học kỳ II sớm để chủ động phòng dịch bệnh

22/04/2023 06:14
Ngọc Mai
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- So với năm học trước, lịch kiểm tra đối với lớp 6, 7, 8, 10, 11 sớm hơn 10 ngày; lớp 9 và lớp 12 vẫn theo kế hoạch xây dựng từ đầu năm học. 

Trước tình hình dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác trên địa bàn có diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh lịch tổ chức kiểm tra học kỳ II sớm hơn so với kế hoạch.

Ảnh minh họa. Nguồn: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang

Ảnh minh họa. Nguồn: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang

Cụ thể, học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 toàn tỉnh hoàn thành kiểm tra học kỳ II trước ngày 29/4. So với năm học trước, lịch kiểm tra đối với lớp 6, 7, 8, 10, 11 sớm hơn 10 ngày; lớp 9 và lớp 12 vẫn kiểm tra theo kế hoạch xây dựng từ đầu năm học. Học sinh tiểu học hoàn thành kiểm tra trước ngày 6/5, sớm hơn so với kế hoạch 15 ngày.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang yêu cầu, sau khi tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II, các cơ sở giáo dục trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên duy trì các hoạt động giảng dạy để hoàn thành chương trình giáo dục. Đồng thời củng cố, bổ sung kiến thức cho học sinh.

Riêng đối với lớp 9 và lớp 12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang yêu cầu các trường tiếp tục chỉ đạo giáo viên bộ môn bám sát nội dung, chương trình để tổ chức giảng dạy phù hợp, bảo đảm chuẩn bị tốt kiến thức cho học sinh dự thi vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 và thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Để thích ứng với diễn biến mới của dịch COVID-19, các trường khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang khi đến trường, thường xuyên sát khuẩn tay với xà phòng/dung dịch sát khuẩn, tiêm vắc - xin phòng dịch với trường hợp chưa được tiêm đủ mũi và thực hiện một số biện pháp phòng dịch khác.

Hai năm học trước do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh từng thay đổi thời gian kiểm tra đánh giá năng lực học sinh và tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông.

Linh hoạt tổ chức dạy và học (trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến với học sinh mắc COVID-19). Nhờ vậy, toàn ngành bảo đảm tổ chức tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, bảo vệ sức khỏe học sinh, giáo viên, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong trường học.

Ngọc Mai